Có an toàn khi sử dụng đèn pin propane mua tại cửa hàng Phần cứng không?


15

Tôi đã bắt gặp các công thức nấu ăn liên quan đến việc sử dụng đèn pin Butan hoặc Propane. Có an toàn không khi sử dụng đèn khò propane mua tại cửa hàng Phần cứng, hoặc có điều gì khác biệt về đèn pin và / hoặc nhiên liệu được bán tại cửa hàng ẩm thực?3
Tôi không nghĩ rằng đây là một bản sao. Các câu hỏi khác không giải quyết các mối quan tâm an toàn thực phẩm cụ thể.
rumtscho

2
Một điểm rất quan trọng cần nhớ nếu bạn mua đèn pin propan từ cửa hàng phần cứng là đảm bảo bạn mua "Vòi phun được điều chỉnh". Nếu không, khi bạn nghiêng xuống để đồ ăn của bạn, nó sẽ tắt (dập tắt).

Câu trả lời:


20

Propan và butan là các ankan tinh khiết. Chúng không tạo ra bất cứ thứ gì khó chịu khi bị đốt cháy. Điều tồi tệ nhất bạn có thể nhận được là carbon monoxide (và tôi thậm chí không chắc nó có thể được sản xuất trong một ngọn đuốc, nếu không có nhiều khả năng), nhưng đó là một loại khí, nó sẽ không dính vào thức ăn của bạn. Các phân tử phức tạp mà bạn nhận được từ việc làm nóng thực phẩm có khả năng gây hại cao hơn các sản phẩm đốt cháy của đèn khò propan butan. Vâng, đó là thực phẩm an toàn.

Một vấn đề an toàn khác là dễ gây ra hỏa hoạn với đèn pin của cửa hàng phần cứng, bởi vì nó có nhiều năng lượng hơn so với bếp. Nhưng một người trưởng thành hợp lý sẽ có thể xử lý mọi việc một cách an toàn.


5
Tôi đồng ý với những điều trên, chỉ cần đảm bảo rằng ngọn đuốc của bạn đang cháy hiệu quả, tức là tạo ra ngọn lửa màu xanh, không phải là ngọn lửa màu cam, hoặc bạn có thể kết thúc bằng một bữa ăn có hương vị propan nhẹ.
Didgeridrew

1
Có thể quản lý để có được một ít butan monoxide và các dấu vết khác, nhưng điều đó cũng đúng với các mô hình nấu ăn.
Stranger Stranger

@Didgeridrew tư vấn tốt. Tất nhiên, đèn pin tốt trong điều kiện tốt thậm chí không cho phép đốt không hiệu quả.
Mołot

7

Bạn sẽ đạt được kết quả chính xác tương tự và tiết kiệm cho mình một khoản tiền đáng kể để có được ngọn đuốc propane tại cửa hàng phần cứng địa phương.

Điều đó nói rằng, tùy thuộc vào những gì bạn đang cố gắng (ví dụ Crème brûlée) có thể thực hiện một số thực hành để làm cho đúng, nhưng một mỏ hàn propan chung là tốt.


11
Hầu hết các ngọn đuốc propan chung từ cửa hàng phần cứng đều tốt hơn so với những ngọn đuốc "crème brûlée" khủng khiếp mà bạn tìm thấy ở các cửa hàng nhà bếp, mà phải mất mãi mãi chỉ làm một khẩu phần.
Aarovy

4

Có, bạn sẽ được an toàn thực phẩm tốt khôn ngoan. Các đầu Bernzomatic có sẵn với các kích hoạt là tốt nhất cho thuận tiện. Tôi thực sự khuyên bạn nên tìm kiếm khí MAP / MAPP sẽ giảm bớt nguy cơ "mùi vị ngọn đuốc" nhưng như đã đề cập trước đó, vấn đề an toàn thực phẩm không phải là vấn đề, đó là propan mà bếp nướng của bạn sử dụng.

Một vài lời khuyên, luôn luôn bắt đầu ngọn đuốc của bạn đối mặt với thực phẩm của bạn. Sẽ có một luồng khí nhỏ ban đầu mà bạn không muốn đánh vào thức ăn của mình. Giữ một ngọn lửa nóng màu xanh đẹp mắt và vẫy chiếc rách của bạn giống như bạn đang vẽ những nét cọ trên vải để bạn không bị nóng.


1
Tôi sẽ cẩn thận với ngọn đuốc khí MAPP. Trước hết, bản thân MAPP (metylacetalyne propadiene) thực sự không còn được sản xuất tại Mỹ và hầu hết những thứ được dán nhãn MAPP trên thực tế là sản phẩm thay thế MAPP. Thứ hai, tất cả các liên kết đôi và ba (propadiene, acetylene, tương ứng) sẽ tạo ra các sản phẩm đốt rất khó lường. Tôi sẽ không muốn ăn chúng. Mặc dù nhiệt độ cháy của nó thấp hơn, nhưng ngọn đuốc propan có thể an toàn hơn một chút vì quá trình đốt cháy các ankan nguyên chất rất sạch và thường gần như toàn bộ CO2 và nước (có thể là một ít CO).
jbeldock

1
hầu như mọi nguồn đáng tin cậy mà tôi đi qua đều đề xuất MAP / MAPP hoặc nó tương đương mới hơn bất kỳ thứ gì khác. Lập luận của họ thực sự đối nghịch với bạn, cụ thể là họ đốt cháy hoàn toàn hơn butane hoặc propane và sẽ làm giảm nguy cơ mùi vị của ngọn đuốc. Tôi có xu hướng tin tưởng vào các nguồn mà tôi đi qua nhưng với mỗi nguồn của anh ấy.
Brendan

Điều đó thực sự thú vị! Xin vui lòng chỉ cho tôi bất cứ điều gì bạn tìm thấy - Tôi thích sử dụng ngọn lửa nóng hơn. :-)
jbeldock

2
có một sợi thoải mái về vấn đề này ở đây forum.chefsteps.com/discussion/comment/2082/#Comment_2082
Brendan

Tôi đã thử khí MAPP và có dư lượng sooty. Không được khuyến khích. Tôi đã sử dụng propane, đặc biệt. khi tan chảy phô mai, với kết quả tuyệt vời.

2

Tôi đã làm việc trong ngành công nghiệp kim loại với cả hai sản phẩm, một loại khí bản đồ dường như là sự pha trộn giữa những gì chúng ta đã xử lý khí thải trong đó propan butan như họ nói là một loại khí tự nhiên sạch mà tôi sẽ sử dụng và nghĩ rằng sẽ an toàn hơn khi nấu trực tiếp . Cũng sẽ giúp bạn thoát khỏi một sửa chữa khi bạn đã rời khỏi bữa ăn trưa của bạn và không có gì hơn một lon súp. Đấm đỉnh và nhiệt. Hell ive thậm chí đã nấu tôm bbq cho toàn bộ phi hành đoàn với không gì khác hơn là lá nhôm và móc hoa hồng cho một chiếc xe tăng propane. Có vẻ buồn cười trong khi làm điều đó nhưng toàn bộ phải cảm ơn bạn sau đó và khi nào bạn sẽ làm điều đó một lần nữa? ..... "hãy nhớ nấu ăn giống như tình dục càng nhiều trí tưởng tượng bạn đặt vào nó thì càng tốt".

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.