Làm thế nào để có được một nút chai tổng hợp trở lại trong một chai rượu vang?


15

Vài lần trước tôi đã mua rượu dừng lại bằng nút chai tổng hợp , tôi đã có một khoảng thời gian rất khó khăn khi lắp lại nút chai sau khi mở chai. Có vẻ như nút chai mở rộng sau khi rời khỏi chai, và nó được làm từ một vật liệu cứng đến mức đôi khi tôi không thể bóp lại. (Và không, việc chèn đầu sau không hoạt động, như đôi khi nó làm với nút chai thật. )

Có một mẹo để có được một nút chai tổng hợp mở rộng trở lại trong một chai rượu vang?


4
Tôi đề nghị rót rượu vào các chai nhỏ hơn bằng nắp vặn thay thế.
Stefan

Câu trả lời:


19

Không có mẹo, nó sẽ không hoạt động. Nút chai tổng hợp phổ biến như là sự thay thế cho nút chai không chỉ bởi vì chúng rẻ hơn, mà còn hiệu quả hơn trong việc bảo quản rượu khi chúng không bị khô, và chúng mở rộng hơn ở cổ giữ một con dấu chặt hơn. Điều này làm cho khó khăn hơn, nếu không phải là không thể, để đưa họ trở lại.

Giải pháp đơn giản và dễ dàng là mua nút chai có thể tái sử dụng. Có nhiều loại khác nhau, tôi thích loại có cần gạt hoặc nút bạn ấn xuống để mở rộng nút chặn vì chúng tốt nhất trong việc ngăn chặn sự cố tràn và rò rỉ. Cũng có máy hút chân không, tuy nhiên IMHO chúng là mánh lới quảng cáo và không cải thiện việc lưu trữ rượu vang.


8
+1 cho nút chai có thể tái sử dụng, chúng rẻ và làm cho vấn đề này không bắt đầu.
Brendan

9

Một phương pháp hiệu quả với tôi nếu bạn rất cần sử dụng nút chai đó một lần nữa là cạo đầu bằng dao để tạo độ côn để nó trượt vào lỗ mở của chai và sau đó với áp lực của bàn tay bạn có thể bóp nó xuống

Tôi luôn giữ một bộ nút cao su có thể tái sử dụng xung quanh mặc dù rất có vấn đề này. Chúng rẻ, đi theo bộ 2-4 và sẽ phù hợp với hầu hết mọi chai.


4

Tại sao không sử dụng nút chai "Real Cork" cũ ... Bạn vẫn nên có một cái nút quanh nhà ... Tôi lưu nút chai của mình từ những chai rượu whisky, vì có một cái đầu đẹp, và hầu như luôn vừa vặn với cổ của bất kỳ loại rượu nào chai.


2

Đôi khi tôi có thể đưa chúng trở lại bằng cách lật chúng lại và sử dụng đầu nút chai.

Nhưng nếu bạn có thể, tốt hơn hết bạn nên sử dụng một trong những nút cao su đó bằng bơm chân không (ví dụ: "void-vin"). Nó sẽ loại bỏ rất nhiều không khí, ngăn không cho rượu bị oxy hóa nhiều.


1

Tôi vừa thử nó và đưa nó trở lại. Đặt nút chai ở góc 30-45 độ và tiếp tục áp dụng. Điều này hoạt động tốt nhất nếu bạn có thể ngồi xuống bằng chân dưới mông và giữ chặt chai giữa hai đùi. Áp lực và lấy một con dao bơ và tiếp tục làm việc với các cạnh. Một lần vào chỉ cần đặt trọng lượng của bạn lên nút chai và ta da!


2
Chào mừng đến với SA. Tôi đã xóa văn bản trong câu trả lời của bạn mà không thực sự liên quan đến việc trả lời câu hỏi. Mặc dù hoàn toàn ổn khi không thích câu trả lời ở đây, nhưng không cần bình luận về "sự bi quan" của họ. Chúng tôi cố gắng giữ mọi thứ ở đây càng nhiều càng tốt.
Catija

0

Cưa một chút đường kính khỏi nút chai bằng dao cắt bánh mì và vui vẻ cắm lại (nó có thể không bịt kín hoàn toàn nhưng nó sẽ làm qua đêm)


Con dao bánh mì có khả năng thực sự tạo ra những mảnh vỡ có thể kết thúc trong rượu - một con dao không răng cưa sắc như dao cạo tốt hơn ở đây.
rackandboneman

0

Tôi cạo vỏ nhựa bằng kéo, vắt nó hết mức có thể bằng tay, sau đó đặt đáy nhựa cứng của một chai ibuprofen lên trên nút chai và ấn xuống. Tôi tưởng tượng bất kỳ loại kẹp, phẳng và cứng sẽ làm việc. Chai ibuprofen làm cho việc áp dụng lực dễ dàng hơn nhiều khi nút chai ở vị trí hoàn toàn khả thi.


-4

Tại sao không mở rộng đầu chai rượu bằng cách sử dụng nhiệt sau đó lắp nút chai trở lại có lẽ nên hoạt động


Âm thanh như một cách hoàn hảo để phá vỡ chai ...
NKY Homestead

3
Ngay cả với một số hệ thống sưởi khá nghiêm trọng, như nhiệt độ lên đến 100C trong nước sôi, bạn sẽ chỉ nhận được một lượng giãn nở rất nhỏ - như 10-20 micron. Điều đó không đủ gần để giúp bạn lấy lại nút chai, thậm chí cho rằng bạn không thể làm vỡ chai và không làm hỏng rượu của bạn với sức nóng.
Cascabel

-4

Lật nó lại và nhét đầu khô trở lại trong chai. Tôi làm nó suốt!


4
-1: Câu hỏi nói rõ rằng điều này không hiệu quả. Chắc chắn, nó hoạt động với một số nút chai, nhưng một số vật liệu tổng hợp thực sự làm cho nó khó khăn đến không thể.
Cascabel
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.