Nấu ăn với mệt mỏi mãn tính


11

Bất cứ ai cũng biết bất kỳ nguồn lực tốt để nấu ăn công thức / phương pháp / công cụ cho những người có một tình trạng y tế gây ra mệt mỏi mãn tính? Tôi phụ thuộc quá nhiều vào thực phẩm tiện lợi và 'bữa tối trên tv', bởi vì thường xuyên nỗ lực nấu một bữa ăn tươm tất vượt quá giới hạn năng lượng của tôi vào cuối ngày.

Câu trả lời:


10

Tôi cũng bị rối loạn thần kinh gây ra các triệu chứng tương tự như mệt mỏi mãn tính. Dưới đây là một vài thủ thuật đã giúp tôi nấu bữa tối:

  • Hãy chắc chắn rằng nhà bếp của bạn được thiết lập một cách có tổ chức hiệu quả. Giữ cho nhà bếp của bạn được tổ chức tốt là chìa khóa để giảm thời gian bạn nấu ăn. Hãy tính đến những hạn chế của bạn khi tổ chức nhà bếp của bạn. Ví dụ, nếu cúi xuống làm bùng lên các triệu chứng của bạn, hãy giữ các vật dụng bạn sử dụng ít nhất trong các tủ thấp hơn.

  • Rau mua sẵn xắt nhỏ

  • Sử dụng giấy thiếc / giấy da trên tờ cookie và các món thịt hầm càng nhiều càng tốt. Điều này sẽ hạn chế dọn dẹp.

  • Hãy cố gắng ngồi càng nhiều càng tốt trong khi nấu ăn. Đây là một chiếc ghế lăn xung quanh .

  • Như được đề cập trong các phản ứng khác, hãy thử các công thức nấu ăn cho phép bạn chuẩn bị phần lớn bữa ăn trước thời hạn - trong khi bạn có nhiều năng lượng hơn.

  • Tìm kiếm các công thức nấu ăn trong đó phần lớn hoặc tất cả các nấu ăn trong lò trái ngược với trên bếp. Mặc dù thời gian nấu có thể tương tự nhau, bạn có thể giảm tải nếu bạn chủ yếu sử dụng lò nướng.

  • Cứ sau 3 tháng tôi lại nấu chín (trong lò nướng) và xé nhỏ 'mua lớn' thịt gà và bảo quản trong tủ đông. Tôi sử dụng thịt nấu chín cho risottos, súp, món mì ống gọi gà nấu chín.

  • Cuối cùng, đây là một tài nguyên cho các công thức nấu ăn nhanh: allrecipes


3

Một phương pháp nấu ăn nhanh chóng và tương đối nỗ lực là nồi hấp điện. Thật đơn giản để nấu phi lê cá hồi, một ít khoai tây mới và một loại rau (mà bạn có thể mua trước khi cắt nhỏ cho những ngày khi bạn thực sự gắn cờ) và sau đó ngồi đợi nó nấu.

Ưu điểm khác của việc hấp là bạn mất ít chất dinh dưỡng hơn so với đun sôi nên cũng sẽ giúp bạn một chút =)


2

Một chiếc nồi nấu chậm rất hữu ích ở chỗ bạn có thể nhổ rau và thịt vào buổi sáng và để nó nấu cả ngày để khi về nhà, bữa tối sẽ sẵn sàng. Không cần nhiều nỗ lực để có được những bữa ăn tuyệt vời theo cách đó và có hàng tấn công thức nấu ăn trên internet. Tôi sử dụng của tôi thường xuyên và tôi thậm chí không làm việc. Chúng không đắt để mua.


2

Có vợ với CF, tôi có thể đánh giá cao sự khó khăn của bạn. Bạn có sự kết hợp của việc không thể nỗ lực nấu ăn và giảm khả năng xử lý thực phẩm với hàm lượng dinh dưỡng kém (như hầu hết các bữa tối trên TV).

Một điều tôi làm là luôn nấu khoảng gấp đôi những gì chúng ta cần cho một bữa ăn và sau đó làm lạnh hoặc đông lạnh thức ăn thừa trong các phần có kích cỡ bữa ăn. Mặt khác, chúng tôi cố gắng và có sẵn các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe để ăn vặt - rau chân vịt rửa sạch, bánh mì ngon, các loại hạt, v.v ...


1

Quinoa salad rất dễ dàng và không mất nhiều công sức. Nấu quinoa như gạo - gấp đôi lượng nước so với quinoa và sau đó đun sôi, vặn nhỏ lửa trong khoảng 15 phút. Sau đó, ném nó với bất cứ loại rau nào bạn có trong tay - Tôi thích nó với cà chua, dưa chuột, feta và ô liu cho một "xoắn" Hy Lạp.

Sau đó, bạn ăn mặc với nước sốt đóng chai hoặc giấm / nước chanh và dầu ô liu. Đa năng và thậm chí còn tốt hơn vào ngày thứ hai.


1

Nhận một máy xay sinh tố tốt. Trộn thức ăn là một cách để làm đồ uống và súp nhanh. Có hàng tấn công thức nấu ăn nhanh trực tuyến. Đồ uống rau cần chỉ cần rửa nhanh và thái nhỏ. Tương tự với sinh tố trái cây. Sinh tố sữa chua rất dễ dàng. Một máy xay sinh tố tốt thậm chí sẽ làm nóng một món súp chỉ từ việc trộn nó trong 5-10 phút trên cao. Bạn thậm chí có thể thêm (nấu chín) thịt, trứng hoặc các protein khác vào hỗn hợp.

Ưu điểm rõ ràng là không chảo, không nấu nướng, chuẩn bị và dọn dẹp tối thiểu. Về mặt khí hậu, tôi không cố gắng đề xuất một chế độ ăn nhạt nhẽo, lão khoa, thức ăn trẻ em. Thực phẩm trộn có thể được mùa và hương vị tuyệt vời. Thêm dầu, hành tây, gia vị, muối, hạt tiêu vào các món ăn mặn. Mật ong, quế, vani để sinh tố. Nước chanh, nước cốt chanh, thậm chí gia vị có thể thêm zip.

Một thức uống hoặc súp pha trộn lớn với một miếng bánh mì và bơ ngũ cốc nướng nguyên hạt là một kết hợp dễ dàng và ngon miệng. Bạn có thể kiếm số lượng lớn và dễ dàng tiết kiệm thức ăn thừa.

Ngoài ra, thật thú vị khi thử nghiệm và không yêu cầu quá nhiều rắc rối hoặc chuyên môn.

Nó nằm ngoài phạm vi của trang web này, nhưng việc trộn các loại thực phẩm giúp chúng dễ tiêu hóa hơn. Hoàn thành đầu cơ, nhưng tôi cá rằng việc hấp thụ chất dinh dưỡng dễ dàng hơn sẽ tốt cho CFS.

Có một số sản phẩm thương mại: Vitamix, máy xay sinh tố của Montel William, máy ép trái cây Juiceman nhắm đến một số mục tiêu này. Tôi thấy một máy xay sinh tố thông thường hoạt động rất tốt, mặc dù rõ ràng nó không loại bỏ chất xơ (như máy ép trái cây, dù sao cũng không phải là một điều tốt) và bạn phải cắt thực phẩm nhỏ hơn một chút nếu đó là máy có công suất thấp hơn.


0

Ngoài điểm thảo luận chính của bài viết này (tại sao đàn ông ăn salad), tác giả cũng đề cập đến một kỹ thuật thú vị - họ cắt nhỏ tất cả các thành phần cần thiết cho món salad khi họ có thời gian, như vào cuối tuần, và vào cuối tuần, và vào cuối tuần, và vào cuối tuần, và lưu trữ chúng trong các thùng chứa cá nhân. Khi họ muốn làm salad, việc rút ra một vài hộp đựng, lấy một ít rau diếp, quăng nguyên liệu + thay đồ và chuẩn bị một bữa ăn bổ dưỡng là một vấn đề khá nhanh chóng.

Một số tác giả khác (tôi đang nghĩ cụ thể về danh tiếng của Tosca Reno, về "Ăn sạch") đề xuất một kỹ thuật tương tự: khi cô ấy nấu ức gà, cô ấy thường nướng thêm một ít để sử dụng trong một hoặc hai ngày tiếp theo.

Tôi cũng sẽ +1 gợi ý quinoa ở trên - quinoa là một cách khá nhanh chóng để đóng gói trong một bữa ăn thịnh soạn và lành mạnh một cách nhanh chóng. Bạn cũng có thể nấu quinoa trong lò vi sóng - Tôi chưa thành thạo kỹ thuật này (thời gian nấu, tỷ lệ nước, v.v.), nhưng thường là khoảng 5 phút.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.