Sự khác biệt giữa hành lá, trắng và đỏ là gì?


12

Là người Bắc Ấn Độ, hành tây duy nhất mà tôi đã sử dụng và thấy người khác sử dụng là hành tây đỏ . Chúng được sử dụng trong tất cả các món ăn truyền thống Ấn Độ.

Đôi khi tôi đã thấy hành láhành trắng trên thị trường (không nhận thấy ai mua chúng).

Làm thế nào là những màu xanh lá cây và trắng khác với hành tây đỏ tôi đã từng sử dụng? Có những thời điểm cụ thể tôi nên sử dụng chúng thay vì hành tây đỏ, hoặc những thứ tôi nên thử chúng để có thể nhận ra sự khác biệt?


1
Tôi nghĩ rằng đây là một câu hỏi hoàn toàn hợp lý. Tiêu đề ban đầu làm cho nó nghe có vẻ rất iffy (và tôi nghi ngờ điều này giải thích các phiếu bầu gần gũi) nhưng tôi đã chỉnh sửa nó để cố gắng hỏi những gì bạn thực sự sau đó, và hai câu trả lời hiện có vẫn phù hợp với nó, vì vậy tôi khá vui để nó ở lại
Cascabel

Câu trả lời:


7

Sự khác biệt cho hành lá sẽ là đáng chú ý nhất nếu bạn không nấu chúng. Thay vào đó, hãy cắt chúng ra và sử dụng chúng để trang trí cho món ăn.

Phần trắng của hành lá vẫn sẽ là hành tây, nhưng không mạnh bằng hành tây đỏ. Cắt lát mỏng và sử dụng để trang trí nếu bạn thực sự muốn làm nổi bật phẩm chất hành tây của chúng. Nếu bạn không muốn nó quá mạnh, hãy thêm chúng khi bạn đang nấu ăn. (và bạn có thể không muốn cắt chúng mỏng như vậy).

Phần màu xanh lá cây cho hương vị hành tây nhẹ hơn nhưng cũng có một số chất lượng cỏ mà bạn có thể nhận được từ hẹ. Tôi coi chúng như một loại thảo mộc tươi, cắt nhỏ chúng và thêm chúng vào phút cuối khi nấu hoặc tôi hoàn toàn không nấu chúng.

Để thay thế ... Tôi chỉ có kế hoạch thực hiện nếu bạn đang nấu ăn cho một người không thích hành tây, vì chúng nhẹ hơn và có phần nhỏ hơn hành củ, vì vậy việc kiểm soát số lượng mà không lãng phí sẽ dễ dàng hơn . ... Và tôi sẽ làm điều đó nếu tôi có chúng trong tay nhưng không có hành củ xung quanh.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách tốt để làm nổi bật hành lá - hãy nướng chúng. Cắt bớt các đầu, làm sạch mọi vết bẩn, cho chúng một lớp dầu, sau đó ném chúng vào chảo nóng hoặc nướng. Họ làm một món ăn tuyệt vời.

Các cách sử dụng tốt khác là thêm chúng vào trứng chiên, bánh xèo hành lá hoặc ép chúng vào naan trước khi nấu nó.

...

Đối với hành tây trắng, điều ngược lại là đúng - chúng thường mạnh hơn hành tây đỏ. Hầu hết mọi người không phục vụ nó như một trang trí thô trừ khi nó được cắt lát mỏng và sử dụng với số lượng nhỏ. Nó vẫn được sử dụng thô, nhưng nó có xu hướng được pha trộn vào những thứ khác như pico de gallo hoặc guacamole, trong đó vị cay của hành tây giúp cân bằng vị ngọt của cà chua hoặc độ phong phú của quả bơ.

Mặc dù vậy, tôi đang gặp khó khăn khi nghĩ về một món ăn mà chất lượng của hành tây trắng sẽ nổi bật. Ý tưởng duy nhất của tôi là súp hành tây kiểu Pháp, bởi vì nó sẽ thiếu nếu bạn làm nó với hành tây đỏ hoặc vàng ngọt hơn ... nhưng trừ khi bạn làm chúng cạnh nhau và so sánh chúng, tôi không biết rằng bạn sẽ thấy Sự khác biệt.

Bạn có thể thử nấu chúng từ từ trên lửa vừa cho đến khi chúng caramen ... nó sẽ cho phép bạn làm nổi bật hành tây mà không bị ngấy, và nó mang lại một số phẩm chất thú vị hơn của chúng.


7

Sự khác biệt đáng kể nhất là giữa hành lá và hành khác. Như bạn có thể biết, hành lá là những thân cây mọc ra từ củ hành tây thông thường. Chúng có hương vị cỏ, thực vật với một chút cay nồng, nhưng không có vị gì như củ. Hành lá thường được thu hoạch từ các giống hành tây nhỏ hơn so với trồng cho củ, nhưng có thể từ bất kỳ giống nào.

Bất kỳ công thức mong đợi hành lá sẽ chỉ ra cụ thể điều này, và trong trường hợp đó, bạn nên sử dụng chúng. Theo nghĩa này, hành lá là một mặt hàng hoàn toàn khác với "hành" ngụ ý bóng đèn gốc. Điều này giống như thực tế là rễ và lá rau mùi rất khác nhau, mặc dù đến từ cùng một loại cây, và thường không được thay thế cho nhau.

Hành lá cực kỳ phổ biến trong các món ăn châu Á, nhưng cũng được sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn phương Tây.


Có nhiều loại allium ẩm thực , bao gồm tỏi, hành lá, tỏi tây, hẹ; hành tây đỏ, trắng, vàng; và thậm chí các giống hành tây ngọt như Videlia. Mỗi loại này mang lại một sắc thái tinh tế hoặc hương vị.

Một số công thức nấu ăn được thực hiện theo truyền thống với một loại allium cụ thể (chẳng hạn như súp tỏi tây và khoai tây) và sẽ kêu gọi sự đa dạng đó.

Khi chỉ "hành tây" được chỉ định, bạn có thể tự do sử dụng màu đỏ, trắng hoặc vàng, tùy thuộc vào những gì phong phú trong khu vực của bạn. Nơi tôi sống, cả ba màu của hành tây đều có sẵn, nhưng màu vàng là phổ biến nhất và ít tốn kém nhất. Là một khái quát tổng thể (và nó phụ thuộc vào nơi trồng hành tây, và nó là giống gì, do đó có sự khác biệt đáng kể và nhiều trường hợp ngoại lệ):

  • Hành tây vànghành tây cơ bản, chung chung của nấu ăn theo phong cách Tây Âu và Bắc Mỹ (mặc dù trong nhiều món ăn của Pháp, hẹ tây rất phổ biến). Họ có xu hướng có yếu tố "khóc" nhất và mùi hương mạnh nhất. Đối với hành tây sẽ được đổ mồ hôi, nấu chín hoặc caramen, đây thường là hành tây được lựa chọn.

  • Hành trắng có xu hướng cắn ít lưu huỳnh hơn màu vàng, và thường có hương vị nhẹ hơn. Đây là hành tây truyền thống của ẩm thực Mexico, và thực hiện rất tốt trong các ứng dụng thô, và trong salsas. Hành trắng có xu hướng có kết cấu chắc, mịn nhất.

  • Hành tây đỏ có xu hướng có hương vị nhẹ nhất, kết cấu hơi thô và thường được sử dụng trong các ứng dụng thô hoặc ngâm, trong đó màu đỏ hấp dẫn của chúng nổi bật.

Bạn sẽ thấy rằng thậm chí các tác giả khác nhau trình bày các mô tả khác nhau về các giống hành tây khác nhau, có thể phản ánh nhiều hơn về những gì họ có trong khu vực của họ, và sự khác biệt lớn hơn bất kỳ điều gì khác. Ví dụ: Hiệp hội hành tây quốc gia , The Kitchn , The Cooking Dish .

Ở một mức độ lớn, loại hành tây được sử dụng trong một công thức nhất định có thể được thay thế tự do; hiếm khi, bạn sẽ có một sự khác biệt lớn trong hương vị hoặc kết quả. Thông thường, sự lựa chọn được xác định bởi các điều kiện thị trường địa phương của bạn tại đây ở miền Đông Hoa Kỳ, hành tây vàng là ít tốn kém nhất, vì vậy đó là những gì chúng ta sử dụng nhiều nhất.

Câu trả lời tốt nhất tôi có thể đưa ra cho câu hỏi của bạn là:

  • Sử dụng hành lá nơi chúng được gọi cụ thể, nếu không sử dụng hành tây thông thường. Hãy nghĩ về chúng như một loại rau khác với "hành".

  • Nếu bạn đang nấu một công thức Bắc Mỹ hoặc Tây Âu và loại "hành tây" ưa thích không được chỉ định, màu vàng là lựa chọn mặc định, nhưng sử dụng những gì bạn có sẵn với giá cả hợp lý và sẽ chỉ có một sự khác biệt nhỏ trong kết quả.

Không có ứng dụng nào tôi biết nơi bạn nhất định phải sử dụng một củ hành cụ thể nếu không công thức sẽ thất bại.


Use green onions where they are called for specificallyĐó là điều hiển nhiên. Công thức nấu ăn Ấn Độ KHÔNG gọi hành tây. Và tôi không "loại" các món ăn phương Tây sẽ sử dụng hành lá. Tôi muốn biết ví dụ - hành lá được sử dụng trong "súp", "pizza", v.v? Vì vậy, khi tôi chuẩn bị một món súp, tôi sẽ sử dụng màu xanh lá cây thay vì màu đỏ.
Aquarius_Girl

Không có câu trả lời duy nhất cho "loại" công thức hành lá được sử dụng trong. Chúng được sử dụng trong súp, sa lát, các món mặn, giống như bất kỳ loại rau nào khác; nhưng củ hành cũng vậy.
SAJ14SAJ

@AqueraKaul, câu hỏi của bạn gần giống như hỏi "trong những loại công thức nào tôi nên sử dụng súp lơ thay vì bắp cải?"
Marti

2

Là người Ấn Độ, tôi đã thấy mẹ tôi (và cả mẹ và mẹ của cô ấy nữa) sử dụng hành tây trắng để làm gia vị khô. Vào mùa hè, cô thường cắt lát hành tây trắng và phơi khô. Khi nó mất hết độ ẩm, nó có thể được lưu trữ trong cả năm để sử dụng trong các mùa khác. Nó cũng có thể được chiên cho đến khi có màu nâu và được lưu trữ để sử dụng trong các món ăn như Biryani hoặc bất kỳ món ăn không chay nào.

Vào mùa, hành trắng tươi được sử dụng cho các món cà ri cay - chủ yếu là các món cà ri chay không chay nhưng cũng có màu nâu dựa trên pakodas

Hành tây đỏ cho người ăn chay và màu xanh lá cây như Joe giải thích

Nấu ăn vui vẻ


I have seen my mom (and her mom and her mom too) using white onion to make dry spices.Những loại gia vị khô sẽ là gì?
Aquarius_Girl

1
Goda Masala - đó là một loại gia vị Maharashtrian được sản xuất mỗi năm một lần và được sử dụng cho phần còn lại của năm.
Jyotsna Sonawane

và trong những món ăn được sử dụng?
Aquarius_Girl

1
Có nhiều Masala này cũng được gọi là Kala masala và được sử dụng trong các chế phẩm bữa ăn hàng ngày. Bạn có thể sử dụng nó cho tất cả các món ăn không thuần chay + baingan bharwa, gwar phali, cà ri đậu nảy mầm và nhiều hơn nữa. Chỉ cần google cho goda masala và bạn có thể nhận được nhiều công thức nấu ăn. Bạn cũng sẽ nhận được công thức nấu ăn cho goda masala - có hoặc không có hành tây và hành khô. Loại mà tôi sử dụng có dừa khô và hành trắng.
Jyotsna Sonawane

1

Hành tây đỏ và trắng có liên quan rất chặt chẽ với nhau (thực tế chúng là những giống khác nhau của cùng một loài thực vật). Trong nấu ăn ở Mỹ (chắc chắn theo kinh nghiệm của tôi), hành tây đỏ thường được phục vụ thô như một loại bánh sandwich lạnh, thành phần salad, vv, do hương vị nhẹ hơn và màu sắc của chúng. Màu đỏ có thể cho chúng một chút vị đắng, tương tự như vỏ củ cải và bắp cải đỏ.

Hành trắng thường có hương vị và mùi thơm hành tây mãnh liệt nhất; hành tây càng nhỏ, hương vị càng đậm; Đây là một mục đích chung hành tây thường được sử dụng thái hạt lựu hoặc cắt lát trong thực phẩm Mexico và như bánh hamburger, cũng như trong nước sốt cho các món ăn khác như Ý. Cũng có sẵn là hành tây màu vàng; những thứ này thường lớn hơn và nhẹ hơn nhiều so với màu trắng hoặc đỏ, với một giai điệu ngọt ngào. Chúng được đánh giá cao (ít nhất là ở miền Nam) cho hầu hết mọi thứ ngoài món salad mà bạn sử dụng hành tây, chẳng hạn như bánh hamburger, nước sốt, súp, và quan trọng nhất là vòng hành tây.

Hành lá (hay còn gọi là hành lá) có liên quan đến hành tây củ (cùng họ thực vật), nhưng khác nhiều so với các loại hành tây "củ to". Đây cũng là nguyên liệu tốt. Hương vị thay đổi khi bạn di chuyển từ ngọn đến củ; màu xanh lá cây thường nhẹ hơn, trong khi bóng đèn màu trắng rất giống hành tây. Một số món ăn chỉ gọi cho phần màu xanh lá cây hoặc chỉ phần màu trắng, hoặc chuẩn bị hai phần khác nhau. Phần trắng của hành lá có thể được sử dụng bất cứ khi nào bạn cần hương vị hành tây mà không cần lát hành tây; nếu công thức gọi hành tây băm hoặc băm nhuyễn như một thành phần nước sốt, bạn có thể bỏ đi với phần trắng của hành lá (hoặc tỏi tây hoặc hẹ). Phần màu xanh lá cây hầu như luôn được sử dụng làm topping hoặc trộn vào món salad lạnh (bao gồm các món salad dựa trên mayonnaise như trứng, cá ngừ, hoặc salad gà); nó nhẹ hơn

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.