Làm thế nào để thời gian thu hoạch quan trọng với trà?


11

Tại webshop trà thường xuyên của tôi, bạn luôn có thể xem năm và tháng trà được thu hoạch. Mới gần đây, họ đã mang lại vụ thu hoạch Darjeeling vào mùa xuân này. Nhưng họ cũng có trà từ năm 2011 (trong trường hợp này là trà đen). Làm thế nào để thời gian thu hoạch quan trọng với trà? Khi nào trà được coi là "cũ"? Có phải họ mất hương vị khi lưu trữ trong hơn hai năm? Một loại trà được thu hoạch gần đây sẽ được coi là mua tốt hơn hay nó phụ thuộc vào hương vị và loại trà?

Câu trả lời:


6

Thời gian thu hoạch có thể có ảnh hưởng lớn đến chất lượng của trà. Trước hết, cho dù đó là vụ thu hoạch đầu tiên trong năm hay sau này sẽ thay đổi đáng kể tính chất của trà.

Ngày cũng có thể được sử dụng tương tự như ngày cổ điển của rượu vang. Nếu bạn có một loại trà từ một vùng cụ thể và biết ngày thu hoạch, nếu bạn tìm thấy một loại trà khác từ cùng vùng và cùng ngày, nó sẽ được trồng trong điều kiện tương tự.

Ngoài ra, vì trà đen và trà ô long đã bị oxy hóa, quá trình oxy hóa sẽ tiếp tục ở một mức độ nào đó khi trà già đi, làm thay đổi hương vị. Ngày có thể được sử dụng để dự đoán độ tươi, và cũng để tìm một loại trà phù hợp với khẩu vị của bạn hơn (ví dụ, tôi biết rằng tôi thích nhiều loại trà đen tốt hơn sau khi chúng được một hoặc hai năm).

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.