Ceviche Mexico so với sashimi Nhật Bản


12

Ngoại trừ các hương vị khác nhau, ceviche của Mexico tương tự như sashimi của Nhật Bản. Họ có cùng cơ sở và các loại cá giống nhau không?


Ceviche không phải là người Mexico, đã tham gia vào các thế kỷ trước nhưng nó không có nguồn gốc từ Mexico.

Bổ sung cho câu trả lời của @ user24309, ceviche mexican điển hình là tốt nhưng nó nhạt hơn so với ceviche kiểu Peru. Lượng nước cốt chanh được sử dụng theo phong cách Mexico đã nhấn chìm rất nhiều hương vị. Món ceviche kiểu Peru là một trong những món ăn ngon nhất tôi từng có trong đời!
sgorozco

Câu trả lời:


17

Ngay cả với cùng một loại cá, sashimi và ceviche là những món ăn rất khác nhau:

Sashimi được cắt lát, cá sống ở trạng thái tự nhiên. Lưu ý bản chất bóng, mờ của các lát:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Sashimi cũng chỉ là cá, mặc dù đĩa có thể có thêm trang trí.

Ceviche không được nấu chín về mặt kỹ thuật, nhưng đã được ướp trong nước ép cam quýt làm đông tụ protein và làm cho thịt đục đục theo cách tương tự như nấu ăn. Ceviche thường được kết hợp với hành tây hoặc các loại rau miễn phí khác.

Lưu ý màu trắng đục của thịt:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Về mặt cá được sử dụng, sashimi thường được làm với các loại cá có dầu như cá ngừ, cá vàng hoặc cá hồng; ceviche thường được làm từ cá trắng, hoặc thậm chí tôm hoặc mực. Tuy nhiên, có sự khác biệt đáng kể trong cả hai trường hợp.

Xem thêm: Bài viết của Food Lab về ceviche

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.