Là những con giun trong đậu / mắt đen của tôi?


13

Tôi đã nấu một số đậu đen mắt hữu cơ sớm hôm nay và tôi đã tìm thấy những gì dường như là giun. Tôi đã có đậu Hà Lan trong khoảng 1,5 tuần trước khi tôi nấu chúng.

  • Đây có phải là phổ biến?
  • Tôi đã rửa sạch đậu Hà Lan trước khi nấu chúng, nhưng rõ ràng điều đó là không đủ. Tôi có thể thực hiện những bước nào để ngăn chặn điều này (giả sử đây là tiêu chuẩn cho đậu đen mắt hữu cơ)
  • Những thứ này tốt trong bao lâu? (Tôi có nên ăn chúng sớm hơn không?)
  • Tôi đã uống vài muỗng trước khi cuối cùng tôi nhận ra điều này - tôi có nên lo lắng không?

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Tôi xin lỗi vì một câu hỏi cơ bản như vậy. Gần đây tôi đã được bác sĩ của tôi nói rằng tôi cần thực hiện một số thay đổi chế độ ăn uống, vì vậy tôi đã nấu ăn với những thực phẩm mà tôi sẽ không ăn.


3
Nhìn giống như những miếng da đậu hơn là giun. Đậu khô nên kéo dài hàng tháng / năm trước khi trở nên xấu. Điều đó nói rằng, côn trùng gây hại có thể và có được vào hạt giống được lưu trữ. Rửa sạch và rây sẽ loại bỏ hầu hết chúng. Phần còn lại là một nguồn protein tốt.
Kẻ lạ mặt xa lạ

6
Có những báo cáo về người Ấn Độ ăn chay chuyển đến Vương quốc Anh và phát triển bệnh thiếu máu ác tính. Tại sao? Các tiêu chuẩn thực phẩm nghiêm ngặt hơn, và do đó ít hoặc không có bọ hoặc ấu trùng trong các xung và các loại rau và rau họ đang ăn. Về mặt đạo đức: bọ xít trong thức ăn của bạn không chỉ vô hại, đặc biệt là sau khi được nấu chín, nhưng chúng rất bổ dưỡng!
goblinbox 18/05/2015

Chúng trông giống như những con giun tôi tìm thấy trong đậu đen của mình, thay vào đó là của tôi đang di chuyển. Ôi ... Làm thế nào mà họ sống sót qua quá trình nấu ăn?!?!
Ezekieo

Câu trả lời:


27

Để loại bỏ một mối quan tâm - thực tế không có loại ký sinh trùng trông như giun trong thực phẩm là nguy hiểm. Chúng rất may mắn, nhưng vô hại, thậm chí là bổ dưỡng.

Nhưng theo như tôi có thể nhìn thấy nó từ bức tranh, đây không phải là những con sâu. Đậu và thực vật có liên quan có một phôi trong hạt của chúng. Trong các cây họ đậu trắng, phôi có màu hồng nhạt và trông giống như một con ấu trùng. Cách để kiểm tra là nhìn vào những hạt đậu còn nguyên vẹn. Chúng đều được tạo thành từ hai nửa đối xứng bên trong. Cắt chúng mở qua mặt phẳng ngăn cách hai nửa. Nếu chúng có nghi ngờ của bạn ở phần lõm của hạt, nơi nó được sử dụng để gắn vào vỏ, thì đây là phôi, chỉ là một phần bình thường của hạt giống được cho là phát triển thành cây mới khi được trồng.

Nếu phôi của nhiều hạt trông khác với đó (hoặc quá nhỏ để nhận thấy), thì cuối cùng chúng có thể là ấu trùng. Trong trường hợp này, có lẽ bạn sẽ chọn loại bỏ thực phẩm vì yếu tố kinh tởm. Nó vẫn không khách quan không an toàn.


2
Tôi đồng ý, chúng dường như đã "mọc" - bạn có để chúng ngồi quanh đêm sau khi bạn rửa chúng không? Không có giun, điều đó đã xảy ra với tôi hơn một lần.

5
Tôi đã thường xuyên có điều này trong đậu trắng chưa được bảo quản hoàn hảo. Thứ này là một phần của mỗi hạt đậu, giống như một hòn đá là một phần của mỗi quả anh đào. Ngoại hình và kích thước của nó phụ thuộc vào sự đa dạng cụ thể. Nhưng không cần cho đậu nảy mầm cho nó có thể nhìn thấy và màu hồng.
rumtscho

9

Cấu trúc bên trong của hạt giống

Tôi đã nhận thấy điều tương tự mà OP đã hỏi về. Tôi mở một trong những hạt đậu ngâm của mình, và tìm kiếm một số bản vẽ; Đây rất có thể là một phần của đậu, không phải là giun. Lý do có thể là các nhà sản xuất đã thu hoạch những hạt này hơi muộn và hạt đã bắt đầu nảy mầm, tương tự như cách khoai tây hoạt động sau một thời gian dài.


2
Mamaghia, chào mừng đến với trang web! Chỉ để giữ an toàn: Bạn có thể vui lòng thêm nguồn của hình ảnh , trừ khi bạn tự làm nó không?
Stephie

Tôi nghĩ rằng câu trả lời này là một đóng góp tốt, bởi vì nó cho thấy trực quan OP là nguyên nhân rất có thể của những "vật thể trông giống nước ngoài" này. Tôi đã thấy tương tự trong hầu hết các loại đậu tôi đã nấu hoặc ăn.
SE đình công một lần nữa Thật không may

7

Không lấy bất cứ điều gì từ câu trả lời của Rumtscho, nói chung với đậu đen và các loại đậu khác, nên sắp xếp chúng trước khi nấu.

Trải chúng ra một cái chảo (để chúng không rời xa bạn), và chỉ cần đi qua. Loại bỏ bất kỳ viên đá nhỏ, cành cây, đậu rõ ràng dị hình, và như vậy mà bạn tìm thấy. Các nhà sản xuất tự động hiện đại có thiết bị thực sự tốt có nghĩa là bước này có thể không cần thiết, nhưng có lẽ bạn vẫn nên kiểm tra đậu từ các nhà sản xuất nhỏ hơn như các thương hiệu hữu cơ.

Nếu có bất kỳ con sâu hoặc sinh vật nào khác trong hạt của bạn (ít nhất là những con lớn hơn), bạn sẽ nhìn thấy chúng và loại bỏ chúng trong quá trình phân loại.

Sau đó, bạn có thể rửa sạch, ngâm hoặc nấu theo quy trình thông thường của bạn.


4

Tôi sắp 63 tuổi, và những năm đó là Georgia được sinh ra và nhiều năm! Sống trong một trang trại, tôi không thể bắt đầu đếm số lượng đậu và đậu Hà Lan tôi đã ăn trong đời. Nồi đậu của bạn trông RẤT kỹ lưỡng, đến mức đậu Hà Lan tự tách ra và tự làm "nước sốt". Khi điều đó xảy ra, thứ nhỏ màu trắng bên trong sẽ trở thành một cây nho mới nếu hạt đậu được trồng, trôi nổi khi đậu hoặc đậu tách ra. Nếu bạn cho phép họ nấu lâu hơn, rất chậm, những thứ này sẽ tan rã và trở thành một phần của nước thịt; họ rất tinh tế. Worms, mặt khác, nhỏ hơn và có những gì trông giống như một chấm đen ở cuối, và rất cứng rắn và kiên cường, hơn nữa, đã được nấu chín. Nhúng một trong những thứ màu trắng và squuosh / vuốt nó giữa ngón tay cái và ngón trỏ của bạn. Nếu nó trở thành sự nhất quán của bơ đậu phộng, nó là một phần của đậu. Nếu nó cuộn, nó là một con sâu.


1

Có vẻ như đậu đã phun ra. Chúng tôi có vấn đề này ở vùng nhiệt đới. Độ ẩm cao. Trong hũ đậu của bạn. Cho vào một ít gạo đánh bóng. Khoảng một muỗng cho 2 lọ. Giữ nắp trên. Nếu từ vườn. Đặt đậu trên một tấm bạt đen dưới ánh mặt trời. Để khô hơn trước khi lưu trữ. Hoặc hút đậu. Nhiệt độ thấp.


0

Xin lỗi để tranh luận về những nhận xét Nhưng chúng trông giống hệt như những con sâu mà tôi vừa tìm thấy ngày hôm nay trong đậu Hà Lan và đậu Hà Lan .... và nó đang bò. Tôi đã có những hạt đậu xanh vài tháng nhưng chỉ 2 tuần cho đậu xanh. Tôi thực sự đã lôi tôi ra để tôi ném mọi thứ (tất cả hàng khô) đi.


3
Không ai nói rằng bức tranh hoàn toàn KHÔNG phải là giun, chỉ là nếu chúng là giun, chúng sẽ không giết một người ăn chúng.
Jolenealaska

0

Tôi tin rằng câu trả lời đúng là sự kết hợp của tất cả các câu trả lời ở trên. Giải thích. Gần đây tôi đã có điều tương tự xảy ra với tôi với đậu pinto và cả màu trắng (phía bắc tuyệt vời). Một số hạt có thể bị hòa tan dễ dàng và hoàn toàn khi cọ xát giữa Mặt khác, một số ngón tay thì không thể. Cho dù chúng tôi đã cố gắng đến mức nào. Thêm một số người có khuôn mặt màu nâu và trở nên gầy hơn và nhỏ hơn khi chúng tôi đến gần cuối. Rất khó chịu, nhưng mẹ tôi nói điều đó khá bình thường. trong nguồn gốc của cô ấy và họ chỉ cần loại bỏ chúng hoặc ăn chúng và chúng không gây hại.


0

Giun trong đậu khô thường đến từ trứng được trồng trong quả khi nó vẫn đang nở trên cây nho. (Giống như cách con sâu chui vào trong quả táo của bạn.) Trước khi mua đậu khô, hãy kiểm tra xem chúng có "giun" không Hoặc nếu bạn mua số lượng lớn, hãy cho đậu vào lọ kín trước khi đông lạnh. Dù bằng cách nào, điều đó sẽ giết chết bất kỳ trứng và / hoặc ấu trùng nào, và bạn sẽ không bao giờ biết chúng ở đó. Lưu trữ đậu khô chưa sử dụng trong hộp kín. Đặc biệt là trong khí hậu ẩm ướt, hãy để đậu đạt đến nhiệt độ phòng sau khi đóng băng và trước khi mở, để tránh sương giá hoặc ẩm ướt.


-2

Chúng là những con giun. và chúng cắn hoặc chích hạt đậu tím của chúng tôi. và bạn tách hạt đậu ra và có một con sâu trắng nhỏ với một chấm nhỏ màu nâu trên đầu. và chúng đang bò.


1
Vui lòng không lặp lại các câu trả lời khác
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.