Làm thế nào để tôi đổ mồ hôi hành tây?


Câu trả lời:


17

Đầu tiên, thái nhỏ hành tây. Điều này làm cho chúng nhỏ hơn, nấu nhanh hơn và ít có sự hiện diện về kết cấu trong món ăn. Làm điều đó bằng cách cắt thẳng qua các cực của hành tây, kết quả là hai nửa. Sau đó chặt các núm và bóc lớp bên ngoài. Chạy dao 8 hoặc 9 lần dọc (từ cực này sang cực khác), nhưng không cắt đứt hoàn toàn một đầu. Cắt mịn trên các dọc này để tạo ra một con xúc xắc tốt. Chạy dao qua cọc vài lần nếu vết cắt của bạn không đủ nhỏ.

Thứ hai, nấu hành tây. Mục đích của việc đổ mồ hôi là hút độ ẩm, tập trung hương vị và tăng cường chuyển đổi từ tinh bột sang đường. Làm nóng hành tây giải phóng mùi thơm của chúng và làm giảm vị đắng hóa học mà chúng thể hiện khi còn sống. Làm nóng một ít dầu trong chảo đến lửa vừa thấp. Thêm hành tây. Thêm muối. Tôi sẽ không đậy nắp chảo, vì nắp sẽ ngăn hơi nước thoát ra. Khuấy / lắc để chống dính hoặc cháy. Hành tây sẽ được mềm và sau đó mờ. .

Đó là cách tôi làm và tại sao. Tôi không biết nếu đó là một câu trả lời trong sách giáo khoa.


để ở bên an toàn và để tránh bị bắt, tôi thường xuyên ở phía thấp với sức nóng và thường xuyên khuấy / lắc chảo
Người giữ Sam

Tôi thường cho rằng đầu bếp sẽ ăn quá nhiều với các nguyên liệu nấu ăn, nhưng sự thay thế (thanh / ghi) chắc chắn cũng tệ như vậy. Ngoài ra, tôi tránh được nhiệt cao hơn một chút vì dụng cụ nấu nướng của tôi (tanh qua điện) không chuyên nghiệp, vì vậy nó sẽ phụ thuộc; thép không gỉ có thể dễ dàng đốt cháy trên trung bình. Tôi kết hợp lời khuyên của bạn vào câu trả lời.
Ocaasi

3
Nói chung khi một công thức gọi hành tây đổ mồ hôi, họ dự định hành tây không được caramen ... hoặc màu nâu. Bạn nên dừng lại khi chúng trở nên trong mờ.
Nick

Tôi sẽ chỉnh sửa để làm rõ. Tôi mặc dù các dấu ngoặc đơn đã làm cho nó rõ ràng nhưng tôi có thể thấy nó mơ hồ như thế nào).
Ocaasi

6

Bạn cần một cái chảo có nắp đậy kín, đặt nó lên bếp ở nhiệt độ thấp với một lượng dầu nhỏ. Thêm hành tây vào dầu, khuấy chúng tròn để hành tây được phủ dầu, đậy nắp và để chúng trong 5 phút. Lấy nắp ra, khuấy và đặt lại nắp trong 5 phút nữa. Lặp lại điều này cho đến khi hành tây mềm và mờ nhưng không bị nâu.


Sở thích là gì? Tôi đã thấy bạn sử dụng thuật ngữ này trước đây, nhưng dường như không thể có được một hit Google có liên quan.
hobodave

1
@hobodave Một sở thích là những gì bạn có thể gọi là đầu bếp.
Rowland Shaw

@hobodave, xin lỗi, bếp nấu ăn là một bếp hàng đầu / khí đốt (Theo images.google.co.uk/images?q=hob ) =)
Rob

Mồ hôi hành tây không có nghĩa là để trên một nắp. Nó chỉ có nghĩa là nấu chúng cho đến khi chúng trong mờ và từ bỏ chất lỏng, ở nhiệt độ đủ thấp mà chúng không caramen.
Michael Natkin

4
@Michael, tôi chưa bao giờ nói điều đó, nhưng cách tôi được dạy để đổ mồ hôi hành tây liên quan đến việc đậy nắp, vì vậy đó là cách tôi đã ghi lại :)
Rob

2

Đổ mồ hôi được thực hiện với nắp trên chảo. Không sử dụng nắp sẽ giống như sử dụng phòng tắm hơi với cửa mở.

Đổ mồ hôi là quá trình giải phóng hương vị với độ ẩm và nhiệt độ thấp. Chất béo, trong trường hợp này, được sử dụng chỉ để giữ các hương vị không bay hơi khi chúng được giải phóng từ hành tây. Không có màu nâu diễn ra. Chảo được đậy kín để nắp bẫy giữ hơi nước, làm ngưng tụ và nhỏ giọt trở lại hành. Một số đầu bếp che hành tây trực tiếp bằng một miếng giấy bạc hoặc giấy da, hơn là thêm một nắp. Hành tây nấu chín có một sự ưu ái êm dịu hơn với kỹ thuật này vì bạn càng nấu một củ hành tây, nó càng ngọt. Hành tây đổ mồ hôi đặc biệt mong muốn khi làm nước sốt trắng có chứa hành, vì không có màu nào được thêm vào nước sốt. Cũng được sử dụng trong làm risottos.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.