Tại sao các đầu bếp sử dụng Vàng và Bạc Lá?


14

Tôi không tự nấu ăn, nhưng tôi xem một vài chương trình nấu ăn công bằng. Gần đây, chủ đề vàng và lá bạc đã được lặp lại khá nhiều. Suy nghĩ đầu tiên của tôi là "Chà nó không thể là vàng thật . Ai sẽ ăn vàng ?" Nhưng nó trông rất bóng và kim loại; Giống như nó thực sự được làm từ kim loại. Tôi nghĩ có lẽ nó được làm từ sô cô la, vì tôi đã thấy nó trong rất nhiều món tráng miệng, và thứ gần nhất tôi có thể nghĩ ra là "đồng tiền sô cô la được phủ trong lá vàng -> lá vàng nằm trong một món tráng miệng -> bạn có nghĩ nó phải là thứ gì đó có thể ăn được không -> có lẽ đó là sô cô la? "

Chà, cuối cùng tôi cũng nhìn lên. Tôi tìm thấy trang web này đi sâu vào chi tiết về lá vàng là gì. Và ... đó là vàng! Tôi chắc chắn rất ngạc nhiên. Vì vậy, nghiên cứu của tôi đã phát hiện ra rằng nó thực sự được làm bằng vàng, nhưng bây giờ tôi còn lại một câu hỏi khác mà tôi không tìm thấy câu trả lời:

Tại sao đầu bếp sử dụng vàng và bạc lá?

Ý tôi là ... bạn đang ăn kim loại. Tôi chắc chắn rằng nó không có vị xấu , nếu không các đầu bếp chuyên nghiệp sẽ không sử dụng nó. Nhưng tôi không thể tưởng tượng nó có mùi vị tốt , hoặc, đó là kim loại! Tôi đã nếm thử rượu trước đây (không nuốt nó, nhưng tiếp xúc với nó đủ để nhận thấy mùi vị) và nó chắc chắn không dễ chịu .

Vì vậy, tất cả những gì tôi có thể nghĩ là họ thêm nó bởi vì nó trông đẹp. Và được rồi ... chắc chắn, tôi sẽ cung cấp cho bạn điều đó. Nó trông thật đẹp. Nhưng bạn đang ăn kim loại , kim loại quý đắt tiền ở đó! Vàng thế giới đang đi xuống vùng tiêu hóa của chúng ta? Tò mò và tò mò hơn.

Vì vậy, tôi cho rằng tôi đang tìm kiếm một lý do khách quan tại sao các đầu bếp sẽ sử dụng món này. Tôi thấy rất nhiều điều mới mẻ và thú vị và kỳ lạ trên các chương trình thực phẩm này, nhưng đây là một điều thực sự kỳ lạ đối với tôi. Có một khía cạnh tôi đang thiếu làm cho việc sử dụng lá vàng có ý nghĩa hơn? Hay nó thực sự đơn giản như "nó thật đẹp nên chúng ta sẽ đặt nó lên đó"?


2
Lá nhôm dày hơn đáng kể so với sản phẩm lá vàng dày nhất, vì vậy nó không thực sự dễ chịu để cắn vào. Chiếc lá vàng mà tôi có trong phòng đựng thức ăn của mình héo úa một cách đáng kinh ngạc khi tiếp xúc với ngón tay, có vẻ như nó gần như tan chảy. Bạn gần như sẽ không nhận thấy bạn đang cắn vào nó.
JasonTrue

1
Bạn sẽ ngạc nhiên bao nhiêu kim loại (và các yếu tố khác) có số E . Vàng được liệt kê như một chất phụ gia tạo màu tại E-175.
Peter Taylor

7
Tôi có xu hướng nghĩ rằng lý do thực sự chủ yếu là để tạo niềm vui cho những người nghèo không đủ ăn. "Ồ, những đứa trẻ của bạn đã đói bụng tối nay? Xin lỗi cho tôi trong khi tôi cắn một miếng vàng . Vâng, tôi sẽ nhai nó, nuốt nó, sau đó nhét nó vào ngày mai và xả nó. Bởi vì tôi có thể ."
MGOwen

Có thể đáng chú ý rằng vàng và bạc không độc hại ở liều thấp.
Paddy Landau

1
Tôi biết một anh chàng thể hiện nghệ thuật sách thời trung cổ, và một trong những điều ấn tượng nhất của anh ta là khi anh ta lấy một tờ giấy vàng, xoa nó giữa lòng bàn tay, và sau đó đưa tay ra: lá vàng hoàn toàn biến mất. Thứ đó mỏng . Không có cách nào bạn nếm nó trong thức ăn của bạn.
Marti

Câu trả lời:


18

Nó chỉ là trang trí, theo một cách hơi ngông cuồng. Chiếc lá mỏng đến mức bạn không thể thực sự nói nó ở đó khi bạn ăn nó; bạn không thực sự ăn nhiều kim loại. Đó cũng là lý do tại sao nó không đắt như vậy - ví dụ tôi thấy 25 tờ với giá 49 đô la trên Amazon . Không rẻ, nhưng nếu ai đó sử dụng một tờ 2 đô la cho vài chục nấm cục được bán với giá mỗi đô la, thì nó dường như không còn điên rồ nữa.

Nó cũng không thực sự là một ý tưởng mới. Ví dụ, kaju barfi , một món tráng miệng truyền thống của Ấn Độ, thường được trang trí bằng lá bạc. Xem Google tìm kiếm hình ảnh cho hình ảnh - nó thực sự trông khá tuyệt.


10

Bạn đã nêu lý do chính: bởi vì nó trông hấp dẫn. Nó thực sự là gần như đơn giản.

Ai đó hoài nghi sẽ lưu ý rằng về mặt xã hội, tiêu thụ các mặt hàng đắt tiền và uy tín có thể là một cách để thiết lập thứ hạng và sự thống trị, vì vậy các đầu bếp phục vụ khán giả có thể đáp ứng nhu cầu đó. Đó là một ví dụ về tiêu dùng dễ thấy - trong trường hợp này, theo nghĩa đen.


7

Nó hoàn toàn là vì lý do trang trí. Vàng rất mỏng (do đó là "lá") mà bạn không thể nếm nó, và nó tương đối rẻ.

Vàng được sử dụng trong nhiều loại thực phẩm và đồ uống, có một vài loại đồ uống có cồn sử dụng lá vàng như một mánh lới quảng cáo. Ví dụ Goldschläger .


Ở trường đại học, tôi từng nhận xét rằng Goldschläger giống như uống Big Red (một loại kẹo cao su có hương vị quế của người Mỹ) ... với giấy bạc vẫn còn.
Joe

4

Lý do tại sao các đầu bếp sử dụng lá vàng cho bất kỳ entrée là lợi nhuận. Nó cũng là một mảnh đáng nhớ và trò chuyện để thu hút khách hàng mới. Gần đây chúng tôi đã thêm một lá vàng vào món tráng miệng của chúng tôi và có một luồng khách hàng mới. Kháng cáo vàng đã được với chúng tôi trong nhiều năm. Dưới đây là danh sách sử dụng lá vàng trong ngành công nghiệp nhà hàng.


Nếu nó thu hút khách hàng, và người thậm chí làm điều đó ở nhà thỉnh thoảng, tôi không chắc chắn nếu các lý do là lợi nhuận. (Và mọi người có xu hướng nghĩ rằng thực phẩm trông đẹp hơn cũng có vị ngon hơn.) Nhưng đủ công bằng!
Cascabel

0

Chúng ta đã ăn kim loại thuốc trong nhiều thế kỷ. Bạc là phương pháp duy nhất để điều trị bệnh giang mai trước khi penicillin và vàng được sử dụng để điều chỉnh quá trình viêm khớp dạng thấp cho đến một thập kỷ trước. Tất nhiên các kim loại như lithium có tác dụng hướng tâm thần và vẫn được sử dụng như một chất ổn định tâm trạng. Vì vậy, không có kim loại nào trong số này là trơ và tất cả đều có khả năng gây hại cho thận nếu ăn hàng ngày trong một thời gian dài nhưng một chút nhỏ trong lá vàng như một sự nuông chiều không thường xuyên sẽ không làm được gì. Tuy nhiên tôi sẽ đề nghị mạnh mẽ chống lại thuốc xổ thủy ngân.


-1: Đầu bếp không sử dụng điều này như một bệnh giang mai hoặc viêm khớp, và các ý kiến ​​về các kim loại khác là không liên quan.
Cascabel

0

Đó là niềm vui và trang trí. Nó trông tuyệt vời trên bánh cưới hoặc cho các hiệu ứng đặc biệt khi bạn muốn bắt chước tiền vàng.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.