Là chảo gang phù hợp cho người ăn chay?


15

Tôi có một cái chảo bằng gang và một trong những vị khách đến ăn tối là người ăn chay. Vì gang được tẩm ướp bởi tất cả các loại dầu mỡ theo thời gian, tôi tự hỏi liệu điều này có phù hợp với người ăn chay không. Tôi không muốn xúc phạm bất cứ ai hoặc chứng kiến ​​một số bộ phim truyền hình.


6
Mọi người, nếu bạn không đồng ý với bất kỳ câu trả lời nào, hãy từ chối chúng và / hoặc gửi câu hỏi của riêng bạn. Nhận xét là để yêu cầu làm rõ về câu hỏi và đôi khi để lại các mẹo nhanh hoặc thông tin liên quan.
Aarovy

Câu trả lời:


18

Một người ăn chay sẽ không ăn chảo của bạn, chỉ là thực phẩm được làm trên đó. Vì không có động vật nào bị hại khi làm chảo của bạn (có lẽ, nhưng có thể bạn biết như thế nào) bản thân cái chảo sẽ không thành vấn đề. Tất nhiên, nếu một chút gia vị chảo có thể đi vào thức ăn, tuy nhiên bất cứ điều gì khác được sử dụng trong việc chuẩn bị bữa ăn như thớt cũng có thể khiến một lượng nhỏ sản phẩm thịt đi vào thức ăn. Nhà bếp của bạn không phải là thuần chay, và nếu một người ăn chay có vấn đề với điều đó thì họ không nên đến dùng bữa.

Tôi sẽ vô cùng ngạc nhiên nếu chủ đề về nồi và chảo của bạn thành thật, những người ăn chay tôi biết đánh giá cao mọi người sẽ nỗ lực làm một bữa ăn thuần chay cho họ.


16

Bạn sẽ phải yêu cầu người ăn chay của bạn phải hoàn toàn chắc chắn. Nếu chúng thực tế, họ sẽ thừa nhận rằng có thể có một chút mỡ thịt được trùng hợp trên chảo nhưng họ sẽ không thực sự ăn nó, miễn là bạn đã dày dạn và làm sạch. Tuy nhiên, nếu họ đủ nghiêm khắc, họ có thể hình dung rằng, không, nó chạm vào một sản phẩm động vật, tôi sẽ không ăn nó.

Tôi sẽ không gọi người đó là người ăn chay thông thường (hầu hết là thực tế hơn), người ăn chay hợp lý (họ không thực sự tiêu thụ sản phẩm động vật) hoặc khách lịch sự (nếu bạn có chế độ ăn kiêng cực kỳ hiếm, bạn nên truyền đạt rõ ràng), nhưng ít nhất là có thể, vì vậy tôi cảm thấy đáng để chỉ ra vì bạn có vẻ như bạn có thể đang ưu tiên tránh xúc phạm hơn lý trí. Nói chung, bạn có thể cho rằng cô ấy là loại thực tế một cách an toàn - tôi không biết bất kỳ người ăn chay (hoặc người ăn chay) nào sẽ kén chọn đó. Nhưng nếu bạn không thể hỏi cô ấy, tất nhiên không có cách nào để hoàn toàn chắc chắn, vì vậy nếu bạn muốn chắc chắn rằng cô ấy sẽ ăn mọi thứ và nghĩ rằng cô ấy có thể là một người ăn chay rất nghiêm ngặt, tôi cho rằng bạn có thể tìm thấy một chiếc chảo khác.


1
Tôi không biết "thuần chay" của tôi. Tôi biết cô ấy sẽ đến với một số người và tôi sẽ nấu một số món ăn thuần chay, chỉ không biết nếu tôi cần phải đi lấy một cái chảo khác ở đâu đó.
Ska

2
@Ska: Vui lòng không mua chảo mới. Nếu người ăn chay có vấn đề nấu ăn quá mức, cô ấy sẽ cho bạn biết trước và / hoặc mang thức ăn của mình. Người ăn chay bình thường sẽ ổn với chảo của bạn.
Cerberus

1
@Ska Vấn đề được cho là, nếu bạn không biết cô ấy, điều đó có thể (mặc dù không chắc và không hợp lý) mà cô ấy có thể phản đối.
Cascabel

9
Một người ăn chay đến nhà của một người không ăn chay để biết một bữa ăn rõ ràng biết nhà bếp có dụng cụ nấu ăn có nấu các sản phẩm động vật. Nếu đó là một vấn đề đối với họ, thì hoàn toàn là trách nhiệm của họ với tư cách là một vị khách lịch sự để truyền đạt điều đó với chủ nhà trước. Thậm chí lịch sự hơn sẽ là cho họ chỉ từ chối lời mời hoàn toàn thay vì gợi ý rằng họ mong chủ nhà khử trùng nhà bếp của họ về tất cả những điều họ cho là ô uế.
Carey Gregory

@CareyGregory Một lần nữa, vấn đề là nó có thể, không hợp lý hay lịch sự. Nếu bạn tình cờ có thêm một chiếc chảo và bạn cố tình tránh sử dụng chảo dày dạn mỡ động vật cho những thứ thuần chay, thì không giống như cô ấy sẽ phàn nàn.
Cascabel

8

Tôi là một người ăn chay và tôi hoàn toàn bị loại bỏ bởi ý tưởng về những chiếc chảo dày dạn không được làm sạch bằng xà phòng và nước. Một trong những lý do tôi ăn chay là vì tôi coi thịt là ô uế (không phải là sự phản đối tôn giáo, chỉ là sự phán xét trong nhiều năm của chính tôi), và tôi sẽ không ăn hết chảo mà tôi sẽ coi là không sạch, chảo dày dạn sẽ là với tôi Không phải là tôi không hiểu về hóa học --- Tôi làm --- Tôi biết vi trùng bị phá hủy bởi sức nóng. Nhưng khái niệm cho thức ăn của tôi được nấu trong chảo mà không bao giờ thực sự bị tước đi lớp dầu cũ của nó (vì lợi ích bề mặt và không dính của chảo sắt) khiến tôi biết rằng chảo dày dạn sẽ không dành cho tôi, ngay cả với người khác nấu đối với tôi, và tôi thích được nấu cho. Chỉ là một trọng lượng ở đây ... cũng vậy, tất cả những người ăn chay mà tôi từng biết là những người ồn ào hơn tôi,


5

Tôi mới chỉ ăn chay được hơn 3 năm. Bạn cùng phòng của tôi đã sử dụng một chảo gang với gia vị phù hợp với người ăn chay để chiên bánh mì kẹp thịt. Tôi nghĩ rằng tôi có thể xử lý nó, nhưng khi thịt đang nấu, và trong vài giờ sau đó, mùi thịt nấu chín thật kinh tởm. Tôi ngạc nhiên nhất với bản thân mình, vì tôi luôn yêu thích bánh mì kẹp thịt, thậm chí nhớ họ một vài lần. Tôi đã không bỏ ăn thịt vì tôi không thích mùi vị, nó đặc biệt vì lý do từ bi. Tôi đoán sau 3 năm, nó đã trở nên phản cảm.

Tôi đã cố gắng nấu bằng chảo sau khi chà kỹ, nhưng mùi thịt chín bốc lên ngay khi chảo nóng, và tôi biết rằng tôi không thể sử dụng chảo nữa và đi mua một cái mới.

Tôi không quan tâm nếu anh ta sử dụng một trong những chiếc chảo chống dính của tôi, hoặc dĩa hoặc dao, họ sẽ không hấp thụ nước ép động vật như những chiếc chảo gang dày dạn.


1
Một lưu ý phụ, tôi sẽ ăn thức ăn thuần chay được nấu trong một cái chảo dày mỡ động vật, như một vị khách, vì đó sẽ là một dịp hiếm hoi. Tôi không muốn trở thành "người đó" ăn chay, và như những người khác đã đề cập, tôi là một người thực tế. Đối với các chảo mà tôi sử dụng hàng ngày ở nhà, vâng, tôi có một vấn đề khi nó thường được sử dụng để nấu thịt.
Daisybuttercup

Đây không phải là một diễn đàn. Đây là một trang web câu hỏi và trả lời và tôi không thấy cách này trả lời câu hỏi.
Catija

1
Điều này không trả lời câu hỏi ở chỗ nó cho thấy rõ rằng một số người ăn chay (hoặc người ăn chay) sẽ không muốn thịt được nấu trong một cái chảo gang? Nó có thể không phải là câu trả lời trực tiếp nhất, nhưng nó dường như là một.
Cascabel

1
Daisybuttercup, bạn có thể chỉnh sửa câu trả lời của mình một chút để làm cho nó bớt lan man hơn không? Tôi nghĩ rằng mô tả của bạn về mùi thịt là quan trọng, trong khi chi tiết về thói quen ăn kiêng của bạn cùng phòng hoặc niềm tin đạo đức của bạn không hữu ích trong việc trả lời câu hỏi . Vui lòng tham quan và ghé thăm trung tâm trợ giúp của chúng tôi để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của trang web này. Cảm ơn và chào mừng đến với Tư vấn dày dạn!
Stephie

2
Tốt để nghe một ý kiến ​​của người ăn chay thực tế.
Ska

4

Điều mà mọi người dường như đang thiếu trong một số câu trả lời này là một số người sẽ bị bệnh nặng khi ăn một lượng nguyên liệu động vật. Hỏi khách của bạn nếu nó phù hợp hoặc thông báo cho khách của bạn về ý định của bạn để họ có thể tự quyết định nếu họ muốn ăn thức ăn của bạn.

Không có sự thiếu trung thực khi đặt câu hỏi.


2
Tôi không biết, dường như với tôi rằng "người bị bệnh nặng khi ăn một lượng nguyên liệu động vật" == "người chết trong giai đoạn trứng nước vì thiếu hụt dinh dưỡng". Hoặc một cái gì đó.
Marti

2
Tôi xin lỗi @Marti. Không phải ai cũng chia sẻ sự can đảm của bạn. Đây không phải là một câu hỏi về niềm tin hoặc thực phẩm. Sự thật đơn giản là tôi biết (và nấu ăn cho) những người sẽ bị bệnh do ăn một cái chảo gang dày dạn với mỡ động vật.
Preston

1
Ngoài ra, hệ thống tự miễn dịch hiện tại của một người không nhất thiết liên quan đến sinh học của họ khi sinh.
Preston

1
Tôi đồng ý, tôi có một người bạn bị dị ứng cao và cần phải nhập viện nếu tiếp xúc với bất kỳ ô nhiễm chéo nào
Enilorac

1
@Enilorac những người đó có thể sẽ thông báo cho chủ nhà về các biến chứng của họ.
phant0m
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.