Ruồi giấm và lưu trữ sản phẩm tươi


11

Một cách tốt để giữ sản phẩm tươi (đặc biệt, từ vườn) và các loại thảo mộc trong nhà bếp mà không thu hút ruồi giấm là gì? Chúng tôi vứt bỏ cà chua, v.v ... ngay khi chúng bắt đầu trở nên tồi tệ, nhưng có vẻ như bỏ đi những sản phẩm sẽ được giữ lại đang thu hút ruồi giấm.

Trước đây không có ruồi giấm nên tôi tự hỏi liệu có cách nào tốt hơn (ví dụ như một ống thông hơi?) Để giữ sản phẩm không?

Câu trả lời:


12

Tôi chưa bao giờ có may mắn giữ chúng ra khỏi thức ăn. Các thùng kín hoạt động, nhưng làm cho trái cây chín và hỏng nhanh chóng, và chúng đủ nhỏ để có thể vào bất cứ thứ gì có lỗ mở.

Tuy nhiên, một cái bẫy ruồi giấm đơn giản có thể giữ chúng trong tầm kiểm soát:

Cắt một chai soda 2l trong đó đầu côn cuối (phía trên nhãn). Thêm một vài giọt xà phòng món ăn vào một vài muỗng nước ép táo, bia hoặc giấm táo. Những miếng trái cây cũng có thể được sử dụng. Đảo ngược phần trên cùng của chai (nắp sans) và bịt kín bằng một miếng băng keo quanh rìa.

Đặt gần trái cây và chờ đợi. Mở nó lên để trống mỗi vài ngày.

Google sẽ cung cấp cho bạn một loạt các thiết kế khác mà bạn có thể xây dựng nếu bạn có nhiều tham vọng hơn.


Heh hướng dẫn bẫy đẹp. Tôi sẽ thử điều đó vào ngày mai vì chúng tôi có một chút vấn đề về ruồi vào lúc này. Cảm ơn!
octonion

1
Tôi thấy rằng ruồi giấm có thể thoát ra tốt sau một thời gian, và mở một lỗ nhỏ nhất có thể bằng cách làm một cái nón giấy và dán nó vào lối vào chai hoạt động tốt hơn.
bakingwithadæmon

8

Ruồi có thể đẻ trứng và tiếp tục nổi lên ngay cả sau khi sản phẩm thu hút chúng ở nơi đầu tiên đã biến mất. Sau khi loại bỏ sản phẩm vào lần tiếp theo, hãy lau sạch khu vực bằng bình xịt làm sạch nhà bếp và chờ xem có nhiều ruồi xuất hiện không. Nếu không, hãy thử lại lần nữa và theo dõi tiến trình của sản phẩm, làm lạnh nó nếu nó trở nên mềm hơn bạn mong đợi trước khi bạn sử dụng nó.

Thông thường, ruồi giấm đang di chuyển cùng với sản phẩm (trứng siêu nhỏ), vì vậy hãy thử rửa những thứ như cà chua, đào, v.v. trước khi ra ngoài quầy / kệ.2

Cá nhân tôi đang sử dụng giấm balsamic và xà phòng rửa chén. Bởi vì tôi có rất nhiều cà chua và ớt cùng một lúc chúng đang nằm trên quầy nên tôi đã đặt nó vào những chiếc bát nhựa nhỏ (đường kính 2-3 từ cửa hàng đồng đô la) và đặt chúng vào giữa quả. Cho đến nay nó có vẻ để giúp đỡ. Vẫn còn một ít nhưng không có gì giống như vậy.


1

Đặt sản phẩm lên trên mặt bàn hoặc trên đĩa, sau đó, sử dụng một cái chao "kiểu lưới" lộn ngược làm nắp để giữ cho sản phẩm được đậy kín.

Ruồi sẽ không thể vào được, nhưng sẽ có đủ thông gió.

Tùy thuộc vào sản phẩm, rõ ràng bạn cũng có thể lưu trữ nó trong tủ lạnh (không phải cà chua).


0

Đây là một mẹo tôi đã học được từ khi tôi nấu bia tại nhà - phương pháp tương tự để tránh ruồi. Lấy một cái bát lớn hơn hoặc một cái nồi và cho trái cây vào một cách nhẹ nhàng. Sau đó ném một chiếc khăn bếp lên trên cùng và cố định bằng một vài dải cao su chặt quanh đỉnh nồi / bát. Hãy chắc chắn rằng không có ruồi giấm trên quả khi dây cao su được bảo đảm. Điều này sẽ giữ chúng ra, tôi chỉ cần kiểm tra trái cây một lần một ngày để kiểm tra độ chín và khi quả chín, hãy chuyển nó vào tủ lạnh. Tôi hiện đang có 3 bát đi ngay sau khi chồng tôi về nhà với 2 thùng lớn một quả đào và một quả tạ. Tôi có thể có 45 quả đạn trong một container và 15 quả trong mỗi cái khác, và cho đến nay tất cả đều ổn và hạnh phúc - bay miễn phí!


Câu hỏi là về sản phẩm tươi
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.