Giữ chuối tươi lâu hơn


Câu trả lời:


13

Lưu trữ chúng ở một nơi thông thoáng. Mát mẻ (15 độ C) và bóng tối có lẽ cũng sẽ làm chúng tốt. Và mua chuối xanh.

Chuối của bạn còn sống. Nghiêm túc, họ tiếp tục sống sau khi họ đã được chọn. Hít thở, chuyển hóa tế bào, sản xuất hormone, vv tiếp tục. Bạn không thể dừng quá trình này, bạn có thể làm chậm nó một chút.

Ở nhiều nhà máy, nhiệt độ tủ lạnh kích hoạt các quá trình làm chậm sự tăng trưởng của chúng, bởi vì chúng được tiến hóa để ngừng phát triển trong những tháng mùa đông. Nhưng trong trái cây nhiệt đới, điều này không hiệu quả, bởi vì không có tháng lạnh nơi chúng phát triển. Thay vào đó, nó phơi bày các tế bào nhạy cảm của chúng với một môi trường mà chúng không có ý định và chúng thay đổi rất nhiều. Chuối chuyển sang màu đen, cà chua thay đổi hoàn toàn hương vị, vân vân.

Tuy nhiên, giữ cho chúng mát và tối có thể làm chúng tốt, bởi vì nó vẫn cung cấp cho chúng ít năng lượng hơn để chi tiêu cho việc chín.

Một trong những cơ chế kiểm soát sự chín của trái cây, bao gồm cả chuối, là khí ethylene. Đó là một cơ chế phản hồi tích cực. Quả chín tạo ra ethylene, và quả chưa chín chín nhanh hơn khi tiếp xúc với ethylene. Mọi người có xu hướng dán chuối xanh vào túi để làm cho chúng chín nhanh hơn. Nếu bạn có thể giữ cho chúng thông thoáng, quá trình chín sẽ chậm lại.

Tuy nhiên, đừng mong đợi bất kỳ điều kỳ diệu. Chuối sẽ chín sau khi được nhổ, bất kể trên cây có hay không. Và chúng sẽ tràn ra trong vài ngày, ngay cả khi cách xa ethylene. Bắt đầu với chuối xanh cho bạn nhiều khoảng trống hơn, nhưng bạn vẫn chỉ có một vài ngày.


1
Khí ethylene nặng hơn không khí, vì vậy không có cạnh và vị trí cao là tốt nhất. Cũng không có ánh sáng mặt trời trực tiếp.
GdD

1
Che phần thân của cụm bằng nhựa co lại cũng giúp giữ cho vỏ khỏe mạnh (rò rỉ bay hơi từ đầu thân). Ghi chú hữu ích của bạn về khí hậu nhiệt đới được Leonard Cohen đồng tình trong Bài hát chuối của ông .
MandoMando

13

Vỏ chuyển sang màu đen trong tủ lạnh, nhưng bản thân trái cây vẫn ổn. Cooks Illustrated đã kiểm tra nếu chuối làm lạnh giữ cho chúng ngon lâu hơn và họ thấy nó còn lâu hơn năm ngày. Trích xuất dưới đây:

Hầu hết mọi người lưu trữ chuối trên quầy, và chúng tôi tự hỏi nếu làm lạnh trái cây có thể làm chín chậm. Để tìm hiểu, chúng tôi đã để lại 12 pound chuối ở nhiệt độ phòng trong ba ngày cho đến khi chúng chín hoàn toàn (biểu thị bằng một kết cấu chắc chắn nhưng cho năng suất). Sau đó chúng tôi chuyển một nửa số chuối vào tủ lạnh, để phần còn lại ở nhiệt độ phòng.

Trong vài ngày tới, những quả chuối gần như không thể phân biệt được. Tuy nhiên, sau bốn ngày, trái cây ở nhiệt độ phòng trở nên mềm và nhão rõ rệt, trong khi trái cây được làm lạnh vẫn cứng, mặc dù vỏ bị đen. Chúng tôi tiếp tục nếm thử những quả chuối được làm lạnh sau khi các mẫu ở nhiệt độ phòng bị loại bỏ và rất vui mừng khi phát hiện ra rằng chúng kéo dài thêm năm ngày (vì vậy, gần hai tuần sau khi mua) trước khi thịt bị chín.

Lời giải thích rất đơn giản: Khi một quả chuối chín, nó phát ra một loại khí gọi là ethylene và phát triển các axit hỗ trợ quá trình chín. Nhiệt độ mát làm chậm quá trình sản xuất ethylene và axit, do đó làm giảm tốc độ chín. Tuy nhiên, làm lạnh cũng làm cho thành tế bào của vỏ bị phá vỡ, giải phóng các enzyme gây ra sự hình thành các sắc tố màu nâu đen.


2

Jolenealaska làm cho một điểm tốt - không nên giữ chuối với trái cây khác, đó là lý do tại sao lồng trái cây thường có một phần mở rộng dài với một cái móc ở trên - điều này giữ cho chuối lơ lửng với các loại trái cây khác. Thậm chí tốt hơn là một móc chuối không có lồng trái cây bên dưới. Lượng ethylene rất quan trọng, do đó, tránh xa các loại trái cây khác cũng sản xuất ethylene giúp làm chậm quá trình chín.


1
Theo logic đó, người ta cũng nên giữ chuối cách xa nhau ....
SAJ14SAJ

1
@ SAJ14SAJ Thân mến, trời ơi, vì trời - đó là ethylene từ các loại trái cây khác trong bát đang cố gắng tránh, không kể đến con đường hai chiều của nó cũng ảnh hưởng đến các loại trái cây khác. Giữ mỗi quả chuối trong sự cô lập tuyệt vời cũng có thể trì hoãn quá trình chín, nhưng thực sự, cuộc sống quá ngắn, chắc chắn.
tre

1
Có phải chuối không phải là một trong những nguồn phát ethylene lớn nhất?
SAJ14SAJ

1
Vâng Và quan điểm của bạn là?
tre

1
Vì chúng là những kẻ phạm tội tồi tệ nhất, có vẻ như sự cô lập sẽ được chỉ định, không chỉ từ các loại trái cây khác.
SAJ14SAJ

1

Chuối được làm lạnh chuyển sang màu đen, nhưng đó chỉ là vỏ. Trái cây bên trong giữ đường lâu hơn nếu bạn để chúng trên quầy. Dễ dàng một tuần đến 10 ngày tùy thuộc vào độ chín khi bạn đặt chúng vào tủ lạnh. Không mất hương vị hoặc kết cấu.


1

Tôi luôn mua hai bó chuối. Một Bunch hoàn toàn chín muồi và sẵn sàng để ăn trong vòng vài ngày. Bó thứ hai có màu xanh như tôi có thể tìm thấy. Sau đó tôi giữ hai bó này tách ra trong nhà bếp của tôi. Điều này cho phép tôi có chuối trong khoảng thời gian khoảng 7 đến 9 ngày mà không gặp vấn đề gì. Ngoài ra, khi tôi mang chúng về nhà, việc đầu tiên tôi làm là ngâm thân cây vào một bát nước với xà phòng để loại bỏ bất kỳ trứng ruồi giấm nào. Điều này hoạt động rất tốt!


0

Để giữ cho chúng dễ chịu vì chỉ cần ăn một mình giữ chúng ở nhiệt độ phòng. Làm lạnh hoặc đông lạnh chúng nhanh chóng biến chúng thành màu đen. Chúng sẽ phát triển bầm tím khi chúng chín nếu chúng đang nghỉ ngơi chống lại bất cứ thứ gì (kể cả nhau), do đó, giữ chúng lơ lửng trên thân cây giúp chúng giữ cho chúng một cái móc chuối màu vàng đẹp. Một khi chúng chín (làm tối và mềm) vượt quá mức chúng dễ chịu khi "ra tay", chúng vẫn là một thành phần rất hữu ích. Chuối chín có hương vị và mùi thơm hơn nhiều so với chuối vàng. Đối với hàng nướng chín tất cả các cách để màu đen là hoàn hảo. Để chúng chín đến gần nhão ở nhiệt độ phòng, sau đó đóng băng. Khi bạn có vài quả chuối được lưu trữ theo cách đó, bạn sẽ đi được một nửa bánh mì chuối rất đẹp. Tôi bóc chúng và đóng băng trong túi Ziploc, nhưng nhiều người thề bằng cách để chúng không bị đóng băng vì đóng băng, và điều đó chắc chắn cũng hoạt động.


1
OP đang bảo quản chúng ở nhiệt độ phòng, khá ý thức rằng việc làm lạnh chúng không hoạt động và hỏi làm thế nào để giữ chúng tươi lâu hơn. Tôi không chắc chắn tôi thấy làm thế nào địa chỉ này?
Cascabel

Chuối được coi là "tươi" khi chúng có màu vàng không có đốm nâu. Các móc chuối trực tiếp giải quyết rằng. Mẹo đóng băng giúp kéo dài tuổi thọ hữu ích của chuối, rất đan xen với từ "tươi".
Jolenealaska

Ah, tôi đọc phần về móc chỉ đơn giản là ngăn ngừa vết bầm tím, không thực sự kéo dài thời hạn sử dụng. Tôi sẽ không xóa cái này sau đó, nhưng nó có thể được cải thiện rất nhiều. Câu đầu tiên bảo OP thực hiện những gì họ đang làm. Lần thứ hai lặp lại những gì họ đã nói trong câu hỏi. Và mặc dù không được tuyên bố rõ ràng, gần như chắc chắn rằng OP muốn chỉ ăn chuối, không nướng với chúng, vì vậy lời khuyên về việc đóng băng chắc chắn là đúng nhưng không nhất thiết phải hữu ích.
Cascabel

Đối với lưỡi câu, được khuyến nghị vì tuyên bố rằng chuối tươi = vàng ... rõ ràng là chín quá mức (và có thể có ít đốm nâu), cho dù chúng có vết bầm hay không. Tất nhiên, ngăn ngừa vết bầm tím vẫn tốt.
Cascabel

0

Chất hấp thụ khí ethylene sẽ kéo dài tuổi thọ chuối, nhưng tôi chưa bao giờ thử chúng, và không biết liệu khả năng hấp thụ của chúng có đủ cao để xứng đáng với chi phí hay không. Có vẻ như các chất hấp thụ ethylene được sử dụng thương mại vì vậy ít nhất có khả năng các sản phẩm ở mức tiêu dùng sẽ hoạt động.


Chúng được sử dụng thương mại vì chúng đóng gói đồ đạc trong thùng và vận chuyển container ... chúng không có quyền tự do để có nhiều trao đổi không khí.
Joe

0

Bạn không thể giữ chuối rất lâu. Vì vậy, chỉ cần mua những gì bạn có thể ăn trong khoảng 3 ngày, thời gian. Đây là 80 năm đối phó với chuối.


Theo tôi, có một khoảng thời gian 'tối ưu' rất nhỏ, nhưng bạn có thể kéo dài chúng ra ít nhất là một cửa sổ 5 ngày. Và nếu bạn mua những chùm ở các giai đoạn khác nhau (tôi thường cố gắng để có được nhiều màu xanh nhất + nhiều màu vàng nhất), bạn có thể có chuối trong khoảng thời gian dài hơn.
Joe
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.