Bạn có thể ăn hạt của cây me nếu bạn nướng chúng hoặc luộc chúng?


13

Tôi mới mua một ít Quả me tươi và được cho biết rằng tôi có thể ăn hạt Quả me. Chúng có thực sự ăn được không? Làm thế nào tôi sẽ chuẩn bị chúng nếu vậy?

Câu trả lời:


8

Chúng chắc chắn có thể ăn được, nhưng bạn có thể phải làm việc cho nó.

Một cái nhìn phương Tây từ Purdue CropINDEX :

Hạt me đã được sử dụng một cách hạn chế làm thực phẩm khẩn cấp. Chúng được rang, ngâm để loại bỏ vỏ hạt, sau đó luộc hoặc xào, hoặc nghiền thành bột hoặc tinh bột. Hạt rang được nghiền và được sử dụng để thay thế hoặc pha trộn cà phê.

Những người từ các nền văn hóa bản địa hơn có lẽ sẵn sàng nỗ lực hơn :

... Nhưng tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy những hạt giống bán cháy đó có vị rất tuyệt. Chúng giống như đậu phộng rang tốt mà không có nhược điểm, và cho tôi cả thách thức và công ty tôi tìm kiếm của suparis!

Tôi cũng tìm thấy một vài đề cập khác về chúng là một món ăn vặt, một thứ mà mọi người đã ăn ở nhà, như món này , trong đó cũng đề cập đến việc rang và tách vỏ với số lượng lớn bằng đá mài.


Về cách chế biến chúng, tôi nghĩ cách tốt nhất của bạn có thể là rang chúng, gọt vỏ với sự trợ giúp của cối và chày (để mở chúng ra), sau đó ngâm qua đêm hoặc một ngày trong bơ sữa như công thức này gợi ý. Thật đáng để xem công thức đầy đủ - có nhiều chi tiết hơn và một chút nền tảng.

Bạn chắc chắn có thể thử chúng trước khi ngâm, nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó cần công việc để ăn - bạn có thể phải mút và nhai một lúc. Như công thức SAJ14SAJ tìm thấy nói và nói rằng "Đây là thử nghiệm thực sự cho răng vì nó rất cứng và giòn."


3

Đúng, chúng có thể ăn được và tôi đang ăn chúng ngay bây giờ. Chúng được rang cho đến khi chúng chuyển sang màu than đen và sau đó bóc vỏ. Hạt nhân có mùi hơi giống hạt cà phê. Chúng rất khó cắn, vì vậy chúng phải được giữ trong miệng trong một thời gian trộn với nước bọt và ăn chậm.

Nó giúp những người có thói quen ăn vặt liên tục, vì vậy họ có thể tham gia vào miệng của họ và đồng thời có cholesterol miễn phí, ăn chậm, ăn nhẹ lành mạnh.


1

Theo nền văn hóa thực vật ,

Hạt cũng có thể ăn được và bột làm từ chúng có thể được sử dụng để nướng bánh và bánh mì. Hạt rang được cho là ngon.

Việc tìm kiếm các công thức giải quyết việc loại bỏ lớp vỏ hạt rất khó khăn là rất khó, đặc biệt là vì có những cú đánh sai đối với thịt hoặc cùi của quả, cũng như nhiều cách sử dụng không phải là ẩm thực. Đây là một bộ hướng dẫn.


Hừm, liên kết mà bạn tìm thấy không giải quyết việc loại bỏ vỏ hạt, nhưng nó chỉ nói "tháo vỏ ngoài" - bạn có biết nếu nó đơn giản một khi chúng được rang? Tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải biết rằng để trả lời đầy đủ câu hỏi.
Cascabel

@Jefromi Vấn đề là các tài liệu tham khảo hợp lý mà không đi sâu vào các yêu cầu sức khỏe kỳ lạ rất khó tìm. Đây là điều tốt nhất tôi có thể làm với nỗ lực tìm kiếm hợp lý. Rõ ràng là chúng không có hại. Không rõ các phương pháp điều trị đúng là làm cho chúng ngon miệng.
SAJ14SAJ

Một khi bạn đã vượt qua mục tiêu khó tìm thấy "nó có thể ăn được", việc tìm kiếm lời khuyên thực tế không thực sự quá khó. Một vài kết quả nữa cho [hạt me rang] rất hữu ích (được đề cập trong câu trả lời của tôi).
Cascabel

@Jefromi Trớ trêu thay, đó là một trong những chuỗi tìm kiếm đầu tiên tôi đã thử. Tôi thậm chí đã nhìn thấy tài liệu bạn liên kết nhưng đã từ bỏ nó quá sớm.
SAJ14SAJ

1

Tôi chỉ ngâm hạt cho đến khi da mềm. Điều này mất một vài ngày, và nước phải được thay đổi mỗi ngày. Sau đó, bạn có thể rửa và nướng hoặc luộc chúng theo ý muốn.

Một số người đang làm món tráng miệng với hạt me ... Tôi chỉ thích pha trà với nó ...


1

Tôi đã ăn hạt me rang trong thời thơ ấu của tôi. Chúng tôi ăn giống như kẹo (Top black cover có hương vị mạnh mẽ nhưng hương vị cốt lõi tương tự như đậu phộng rang nhưng không giống nhau). Nhiều người từ bang Gujarat của Ấn Độ gọi nó là 'kachika'.


1

Tôi ngâm me trong nước nóng hoặc đun sôi trong vài phút và uống như trà. Tôi thích nó hơn trà và cà phê nhưng không chắc chắn phải làm gì với hạt giống. Vì vậy, tôi nghĩ rằng, nếu me có thể ăn được, thì hạt giống cũng vậy. Tôi loại bỏ da, để cho hạt bên trong khô, muối một chút và nướng cho đến khi nó có màu nâu vàng. Tôi giữ chúng trong chai hoặc túi nhựa và khi trời lạnh, tôi ăn nhẹ chúng và đặc biệt thích nó như một món ăn nhẹ đêm khuya! Đó là yum !!!

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.