Làm thế nào để lưu trữ một quả chuối đã được cắt làm đôi để bảo quản nửa kia?


12

Tôi thường chỉ có thể ăn khoảng một nửa quả chuối, và thông thường khi tôi bị bệnh, tôi chỉ cần vứt nó đi. Trước đây, tôi từng thấy chuối cắt làm đôi tại các khách sạn và những nơi khác cung cấp bữa sáng, v.v., và nghĩ rằng có lẽ tôi cũng có thể làm như vậy - chỉ cần cắt một nửa, ăn một nửa bây giờ và ăn nửa còn lại sau đó.

Câu hỏi của tôi là, làm thế nào để tôi cần lưu trữ một quả chuối được cắt làm đôi như thế này? Rõ ràng phần dưới cùng của chuối tiếp xúc với không khí và không được bảo vệ bởi vỏ. Đồng thời, tôi có thể giữ một nửa quả chuối trong bao lâu trước khi nó trở nên tồi tệ? Hay thực tế là nó bị cắt làm đôi thậm chí ảnh hưởng đến cách lưu trữ / thời gian lưu giữ?


6
Bạn có thể không chỉ mua chuối nhỏ hơn?
NBenatar

Câu trả lời:


15

Cắt nó làm đôi trước khi gọt vỏ, để chỉ phần cuối được lộ ra. Bọc đầu tiếp xúc bằng bọc nhựa, và đặt trong tủ lạnh. Da có thể bị sẫm màu, nhưng không sao.

Bạn sẽ nhận được một hoặc hai ngày dễ dàng.

Hoặc đặt tất cả nửa quả chuối vào tủ đông, và khi bạn có đủ, hãy làm bánh nướng xốp chuối.


3
Làm sạch các nửa đông lạnh trong bộ xử lý thực phẩm bằng một cú chạm sữa hoặc nước tạo ra một món tráng miệng nhanh như kem.
papin

9

Trước khi gọt vỏ, cắt chuối làm đôi bằng dao. Sau đó đặt phần bạn muốn lưu lại với những quả chuối khác

Khi bạn muốn ăn một nửa tiết kiệm trong một hoặc hai ngày, chỉ cần cắt một lát 5 mm gần đầu cắt và nó sẽ ngon như mới

Bạn không cần lãng phí nhựa hoặc để trong tủ lạnh


1
Tủ lạnh làm đen vỏ khá nhanh, nhưng tôi thực sự sẽ không nói rằng nó làm hỏng hương vị ... thực tế tôi nghĩ rằng nó bảo quản nó! Cooking.stackexchange.com/a/38270/1672
Cascabel

@Jefromi Vì vậy, bạn -1 cho điều đó, và bỏ qua nội dung chính?
TFD

1
Trước hết, đừng quá nhanh để phạm tội. Downvote không phải là các cuộc tấn công cá nhân và bạn không bao giờ biết ai đã bỏ phiếu (họ cố tình ẩn danh). Lần này bạn đã đúng, đó là tôi, nhưng tôi và những người khác thường cố gắng chỉ ra những điều khi tôi thấy những người khác bị hạ thấp mà không bình luận. Trong trường hợp này, tôi đã không bỏ qua một phần câu trả lời của bạn, tôi chỉ nghĩ rằng nếu một phần của câu trả lời là lời khuyên tốt và một phần của nó là lời khuyên tồi, thì điều đó làm cho nó "không hữu ích", chính xác là những gì downvote dành cho.
Cascabel

@Jefromi Không có hành vi phạm tội, không bao giờ làm. Chỉ ngạc nhiên về một điểm nhỏ (gây tranh cãi) được đưa ra khỏi bối cảnh của câu trả lời chính, mà bạn thực sự đã từ chối bình luận. Điều đó giúp gì? Bạn có thực sự đặt chuối trong tủ lạnh?
TFD

Tôi thường ăn chúng trước khi chúng cần, nhưng vâng, tôi đã cho chúng vào tủ lạnh và tôi đồng ý với thử nghiệm kỹ lưỡng hơn của ATK: nó bảo quản chúng. Và tôi đã không nói bất cứ điều gì về phần còn lại của câu trả lời vì tôi nghĩ nó ổn, không có gì để nói về nó.
Cascabel

2

Bạn có thể mua hộp nhựa hình quả chuối bằng nhựa (giống như trẻ em sử dụng cho trường học) và chúng có thể kéo dài tuổi thọ như nhau dù có trong tủ lạnh hay không - ít nhất một hoặc hai ngày so với màng bám v.v. Một lý do là chúng ngăn ngừa thiệt hại.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.