Tại sao tôi không phải nêm ấm trà bằng gang?


14

Điều này có vẻ hơi ngớ ngẩn thực sự, nhưng mỗi cuộc thảo luận về dụng cụ nấu bằng gang bắt đầu bằng "Gia vị cho dụng cụ nấu của bạn", nhưng tôi chưa bao giờ nghe nói về việc nêm một ấm trà bằng gang. Có một lý do cho điều này? Tôi có nên nêm nếm những thứ này suốt không? Giả sử chúng không được tráng men và tôi sử dụng chúng để pha trà nhưng không đun nóng nước.


2
Tôi đã nhìn thấy ấm gang , nhưng tất cả các bình trà bằng sắt mà tôi thấy đều được tráng men bên trong. Bạn có chắc chắn nó không chỉ dành cho nước nóng?
dùng5561

@ user5561 Bên ngoài không được tráng men và bên trong trông không sáng bóng, nhưng tôi không thể đưa tay vào bên trong để chạm vào và từ lâu tôi đã mất giấy tờ. Vậy có lẽ nào?
Yamikuronue

Câu trả lời:


14

Bạn có thể nêm vào bên ngoài của ấm để giúp chống gỉ, nếu bạn thích.

Nội thất của ấm đun nước bằng gang thường chống gỉ thông qua các hóa chất tích lũy trong quá trình sử dụng bình thường. Một trong số đó là quy mô vôi. Nước sôi liên tục, đặc biệt là nước cứng, sẽ tạo ra một lớp phủ vảy vôi sẽ giữ rỉ sét.

Một bộ hóa chất khác giúp giảm sự xuất hiện của rỉ sét là tannin. Axit tannic trong lá trà sẽ phản ứng với gỉ sắt đỏ trên ấm để tạo ra một hợp chất màu xanh đen ổn định hơn gọi là tannate sắt. Để "mùa" một ấm trà hoàn toàn mới, bạn có thể tiết kiệm lá và túi trà đã sử dụng sau đó đặt vài cái vào nồi và thêm nước sôi. Để "trà" ngồi trong 20 phút sau đó vứt bỏ và rửa sạch.

Như các câu trả lời khác nêu rõ, một gia vị polymer-chất béo truyền thống của nội thất là không cần thiết bởi vì bạn không cần phải ngăn thức ăn dính vào ấm.


tốt đẹp, chỉ là thông tin tôi đang tìm kiếm. "tannate sắt." bạn học cái đó ở đâu?! Nghĩ về nó, ferrite và tannin tự nhiên gợi ý tannate sắt tôi cho rằng, nhưng cảm ơn vì thông tin này.
Alan

11

Lý do cho gia vị là để ngăn thực phẩm bị dính trong khi nấu. Các chất béo được polyme hóa tạo thành lớp gia vị cung cấp một bề mặt cực kỳ trơn bóng không liên kết tốt với thực phẩm, do đó độ bám dính giảm đi rất nhiều.

Không ai trong số này có ứng dụng trong một bình trà, trong đó việc dán không phải là vấn đề đáng lo ngại, vì vậy gia vị là không cần thiết.


12
Vâng, nếu nước của bạn dính vào ấm trà của bạn, Bạn đã gặp vấn đề (TM). :)
Marti

@Marti Và sau đó ... nó phụ thuộc vào loại trà bạn uống
Tiến sĩ belisarius
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.