Làm thế nào tôi có thể rửa thực phẩm cay?


14

Ví dụ, tôi ăn một loại jalapeno rất cay và tôi có cảm giác nóng rát ở miệng và cổ họng.

Có thực phẩm hay đồ uống nào để rửa đi không?Nếu chúng ta sẽ đóng cái này dưới dạng dupe (tôi đã bình chọn vì bây giờ đã có người khác), chúng ta nên cập nhật câu hỏi chính & câu trả lời để chung chung hơn là dùng tay.
hobodave

Đường. Tôi chỉ không biết làm thế nào để đưa ra một câu trả lời đầy đủ.
Preston

Gợi ý cũng có thể hoạt động tốt
Nhà độc tài

Câu trả lời:


36

Hóa chất chịu trách nhiệm cho "vết bỏng" là Capsaicin. Lý do chính khiến bạn và mọi người gặp rắc rối với cảm giác nóng rát kéo dài là nó không tan trong nước (có nghĩa là nó không tan trong nước). Vì vậy, làm ngập miệng bạn bằng chất lỏng dựa trên nước không làm lỏng các phân tử Capsaicin trên lưỡi và cổ họng của bạn.

Giống như @Iuls nói, cách giảm đau phổ biến và hiệu quả nhất đến từ sữa hoặc kem béo toàn phần. Đó là bởi vì, trong khi Capsaicin là không thể được hòa tan bởi nước, nó chất béo hòa tan. Đó cũng là lý do tại sao hơn một vài người đã buồn bã rằng "giải pháp sữa" không hoạt động, khi họ thử nó với sữa tách béo.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp "vui vẻ" hơn, đáng chú ý là Capsaicin cũng có thể hòa tan trong rượu, điều này có thể giải thích tất cả rượu tequila và bia mà họ bán tại các nhà hàng Mexico.


9

Sữa đầy đủ chất béo làm dịu vết bỏng.


Yup, không có gì giống như sữa.
KdgDev

6

Ngoài sữa hoặc đồ uống béo là một lựa chọn, có hai lựa chọn tốt khác:

  1. Trà nóng hoặc cà phê nóng. (Nước nóng sẽ hòa tan dầu một cách khiêm tốn đến một mức độ và nó cũng sẽ làm cho bất kỳ chất béo bão hòa nào giữ dầu hạt tiêu trở lại lỏng hơn.)

  2. Bất cứ thứ gì có cồn. Càng mạnh, càng tốt. Rượu vừa bị thu hút bởi nước và dầu, vì vậy nó sẽ hòa tan dầu hạt tiêu và sau đó trộn với nước và rửa nó xuống cổ họng của bạn. Bia hoạt động tốt, nhưng rượu hoặc đồ uống hỗn hợp sẽ làm bạn tốt hơn. Thêm vào đó bạn sẽ hạnh phúc hơn sau một vài thức uống.

Kết hợp cả 3 lựa chọn, tôi nghĩ rằng một ly cà phê nóng với Baileys có thể sẽ làm tốt nhất cho bạn . (Nóng, béo và có cồn!)


4

Cá nhân, tôi thấy rằng bia làm công việc (hoặc có thể tôi chỉ quên cái nóng).


3

Các sản phẩm sữa như sữa, phô mai, sữa chua rất tốt trong việc làm giảm độ cay. Bánh mì cũng rất tốt.

Tránh các vật dụng chứa nước không thực sự có ích và thường có thể khiến nó cảm thấy tồi tệ hơn vì nó giúp lan truyền vị cay xung quanh


3

Dưới đây là một số câu trả lời dành riêng cho văn hóa:

Nếu bàn chân nóng và cay bạn đang ăn là Thổ Nhĩ Kỳ, hãy thực hiện phương pháp sữa. Không có gì tốt hơn ayran . Đó là một thức uống truyền thống của sữa chua với nước, đôi khi cũng có một chút muối. Nếu bạn ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhiều nơi giá rẻ thậm chí còn có những ưu đãi đặc biệt về một bữa ăn cay và đồ uống ayran.

Nếu đó là thực phẩm cay Hàn Quốc bạn đang ăn, các sản phẩm sữa hoàn toàn không phải là truyền thống. Thay vào đó, những người bạn Hàn Quốc của tôi đề nghị cách tiếp cận rượu. Rượu mạnh tiêu chuẩn của Hàn Quốc, có sẵn ở mọi nhà hàng, là rượu soju (tiếng Hàn). Nó tương tự như vodka mặc dù không mạnh bằng và ngọt hơn một chút.


3

Sương núi. Hầu hết các loại soda không hoạt động tốt, mặc dù một số người nói rằng đường giúp ích, nhưng sương núi đặc biệt có dầu thực vật brôm như là một phân tử cầu để hòa tan màu thực phẩm dựa trên dầu tạo ra màu vàng đặc trưng. cùng một phân tử cầu giúp hòa tan capsicum trong nước để cuốn trôi nó. không bao giờ tìm thấy bất cứ điều gì làm việc là tốt.


1

Mút một quả chanh (Hoặc một vôi).

Giống như những người khác nói, nước không hoạt động. Những thứ béo hoặc nhờn làm giúp. Ngoài ra, vì một số lý do thực phẩm rất chua, chẳng hạn như nước chanh nguyên chất có thể cung cấp một số cứu trợ (Mặc dù bạn có thể thích sữa hoặc bia).


0

Theo ý kiến ​​của tôi, nước ấm có tác dụng tốt hơn sữa. Vâng, nó sẽ đốt cháy thêm một chút lúc đầu nhưng sau đó bạn sẽ nhận ra rằng nó gần như tức thì. Tôi đã thử mọi cách tiếp cận và súc miệng nước ấm và phun ra nó hoạt động tốt hơn. Mặc dù tôi sử dụng nước nóng hơn một chút so với ấm.


-1

Một Cola lạnh hoạt động rất tốt. Tôi đoán một Pepsi cũng sẽ làm điều đó.


3
Từ kinh nghiệm cá nhân, tôi có thể nói đây không phải là một ý tưởng tốt. Nó có xu hướng làm cho nó tồi tệ hơn đối với tôi.
Corey

2
Có lẽ tính axit trong cola làm cho nó hoạt động tốt hơn nước. Không thực sự chắc chắn.
Mnebuerquo

1
Kinh nghiệm của tôi là cường độ của gia vị tăng lên trong vài giây và sau đó nó cảm thấy tốt hơn sau đó. Cola chắc chắn là món ngon nhất tôi từng thử cho đồ ăn cay.
grm

1
Không, đó là đường giúp. Các cacbonat chỉ làm cho nó tồi tệ hơn.
Preston
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.