Ăn xoài còn nguyên da


11

Tôi lớn lên trong một gia đình nơi chúng tôi có xoài với làn da nguyên vẹn trong món salad trái cây.

Sau khi tôi kết hôn, tôi đã tiếp xúc với "thực tế" rằng "không ai" ăn vỏ xoài.

Đúng là tôi chưa bao giờ thấy ai khác ngoài gia đình thời thơ ấu của tôi ăn xoài, điều này sẽ giải thích tại sao tôi không biết rằng bạn sẽ không ăn vỏ xoài.

Có lẽ, tuổi thơ của tôi quá nghèo nàn đến nỗi chúng tôi thậm chí đã ăn vỏ xoài. Có lẽ, ăn vỏ xoài không phải là một thói quen bất thường, tôi không biết.

Một lý do có vẻ hợp lệ là có quá nhiều hóa chất trên da. Nhưng sau đó chúng ta sẽ phải nói rằng về dâu tây, đào, táo, phải không?

Còn những người ở Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Đức, Indonesia hay Brazil thì sao? Họ có ăn xoài với da?

Có vẻ như một sự lãng phí không ăn da.

Q1. Có phải là bất thường khi ăn vỏ của xoài, không bình thường để bao gồm da xoài trong món salad trái cây?

Quý 2 Có phải da xoài có nhiều hóa chất hơn da của các loại trái cây khác, mà chúng ta phải ăn với vỏ của chúng còn nguyên vẹn.


3
Một điểm dữ liệu: Lần duy nhất tôi nghe nói về việc ăn vỏ xoài là trong công thức nấu món dưa muối xoài Ấn Độ.
Sobachatina

4
Tôi cũng chưa từng biết ai ăn da xoài, và chỉ khoảng một tuần trước, tôi thấy một người bạn đang làm việc đó. Vì vậy, bạn không hoàn toàn một mình :). Đối với tôi, lý do chính để không ăn da là nó không ngon hoặc có kết cấu dễ chịu.
Michael Natkin

Tôi đã không nhận ra mọi người là da. Tôi sẽ phải thử nó. Có phải nó không đắng?
Preston

2
Nó thực sự có vị chua cho xoài xanh và chưa chín, nhưng có vị ngọt và giống như cần tây sống cho xoài đỏ và chín.
Cynthia Avishegnath

2
@Sobachatina nói đúng. Người Ấn Độ thường sử dụng vỏ xoài trong dưa chua và bột xoài khô hoặc thậm chí tương ớt. Nhưng khi tôi kết hôn, chồng tôi nói với tôi rằng mọi người trong tình trạng của anh ấy đã quen ăn Mango cùng với Skin mọi lúc.
Người dùng56756

Câu trả lời:


13

Đó không phải là về hóa chất ở bên ngoài trái cây; Rửa trái cây tốt nên chăm sóc điều đó. Cho dù chúng ta ăn da của bất kỳ loại trái cây nào, về cơ bản sẽ sôi lên cho dù nó a) ngon và b) có kết cấu dễ chịu. Ví dụ, một số người ăn da của kiwi, mặc dù nó có kết cấu lông khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Nhiều người không ăn vỏ xoài vì nó có vị đắng và có kết cấu xơ, dai, nhưng nếu bạn không quan tâm đến kết cấu và thưởng thức hương vị đó, hãy tiếp tục, thưởng thức :)

Lưu ý: Tôi thấy các nguồn nói rằng nếu bạn đặc biệt nhạy cảm với gỗ sồi độc, bạn không nên ăn vỏ xoài, vì chúng có chứa một trong các hóa chất trong gỗ sồi độc nhưng với số lượng ít hơn nhiều, vì vậy nó có thể gây ra phản ứng dị ứng . Có lẽ bạn cũng sẽ thoát ra khỏi việc chạm vào vỏ xoài để gọt vỏ, vì vậy hãy coi đó là một dấu hiệu cảnh báo. Điều này không áp dụng cho OP, vì nếu bạn đã ăn chúng suốt đời thì rõ ràng bạn không bị dị ứng, nhưng có thể áp dụng cho những người khác đang đặt ra câu hỏi này.


2
Tôi có thể xác nhận, từ kinh nghiệm cá nhân, người ta có thể bùng phát trong phát ban phù hợp với gỗ sồi độc sau khi làm việc với da xoài. Điều này xảy ra sau khi tôi cắt một quả xoài Alphonso (? Ataulfo?), Nhưng không bao giờ xảy ra khi tôi cắt xoài Haden / Tommy Atkins. Tôi khá nhạy cảm với Poison Oak, và bây giờ tôi để lại việc cắt xoài cho vợ tôi.
Trey Jackson

1
Tôi có một nghi ngờ lớn về dị ứng / nhạy cảm của con người với xoài hoặc da xoài. Tôi chưa bao giờ gặp phải bất cứ ai bị dị ứng như vậy. Cho đến nay chỉ có một nghiên cứu duy nhất về chủ đề này và cùng một "nghiên cứu" đã được tham chiếu bởi mỗi trang cố gắng ghi lại chủ đề này, trên internet. Tôi e rằng nó có thể đơn giản giống như một bác sĩ lừa đảo tự kỷ tiêm vắc-xin, sau đó mọi người đều tham khảo "nghiên cứu" chưa được kiểm chứng của anh ấy cho đến khi một số người nhạy cảm thông thường quyết định xác minh tuyên bố của anh ấy.
Cynthia Avishegnath

Tôi nghĩ nhiều hơn là mọi người không sử dụng chất tẩy rửa trái cây / rau quả hoặc baking soda để lau thuốc trừ sâu và bất cứ thứ gì trước khi họ ăn vỏ xoài. Đặc biệt là những người bạn mua trực tiếp từ vườn. Vỏ xoài có một lớp dầu dính giữ lại các hóa chất tốt như vậy. Một người phụ nữ đã ăn xoài cả đời đã viết rằng khi cô ấy ăn xoài với làn da còn nguyên vẹn từ một vườn cây ở FL, đôi môi của cô ấy bắt đầu sưng lên và quy cho sự hiện diện thần thoại của urushiol, cô ấy vừa đọc. "Urushiol" có thể dễ dàng hòa nhập vào thớt không? Vô lý!
Cynthia Avishegnath

1
@BlessedGeek Tôi đang xem một số nguồn, bao gồm ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC1838873dx.doi.org/10.1111%2Fj.0105-1873.2005.00454.x nếu bạn muốn nghiên cứu.
Yamikuronue

Chỉ có một nghiên cứu. Một nghiên cứu ở Israel đang đề cập đến một nghiên cứu đó. Nó có thể là bọ cánh cứng cây xoài được sử dụng trên vườn. "Nghiên cứu" đặc biệt đó cần phải được lặp lại. Mọi người nên dừng tham chiếu vòng tròn dựa trên một "nghiên cứu", ngay cả khi nó được thực hiện với NIH.
Cynthia Avishegnath


0

Kinh nghiệm cá nhân của tôi với da trên một quả xoài là một từ cả hai phía của hàng rào. Khi còn nhỏ, cha tôi thỉnh thoảng sẽ nhận được xoài trong những tháng mùa hè và các chị gái tôi và tôi sẽ nuốt chửng chúng để chiến đấu với những người lấy nhiều nhất. Khi tôi già đi và bắt đầu tự mua và cắt chúng, tôi đã thử ăn vỏ vì gia đình có giá trị cao như thế nào trong gia đình tôi và đó chỉ là một cách khác để lấy nhiều xoài ra khỏi mỗi quả xoài! Chỉ thường xuyên như vậy tôi chạy ngang qua một quả xoài có vỏ đắng. Đối với hầu hết các phần, nó chỉ nhai hơn một chút nhưng có một chút thịt để cung cấp cho nó hương vị tốt. Ăn vỏ xoài của bạn, nó tốt cho bạn và ngăn ngừa lãng phí một loại trái cây tuyệt vời như vậy.


-1

Tôi đã tìm thấy một số câu trả lời trực tuyến.

Ăn da xoài rất tốt cho bạn:

http://www.dirtdoctor.com/ Waste / garden / view_org_research / id / 105 /

Chỉ ăn da nếu xoài là hữu cơ:

https://www.youtube.com/watch?v=4L3FJk9LNLI

Hãy để tôi nhắc lại những bình luận tôi đã đưa ra cho câu trả lời của Yamikuronue:

 • Tôi chưa bao giờ gặp phải bất cứ ai bị dị ứng như vậy.
 • Cho đến nay chỉ có một nghiên cứu duy nhất về chủ đề này và cùng một "nghiên cứu" đã được tham chiếu bởi mỗi trang cố gắng ghi lại chủ đề này, trên internet.
 • Tôi e rằng nó có thể đơn giản giống như một bác sĩ lừa đảo tự kỷ tiêm vắc-xin, sau đó mọi người đều tham khảo "nghiên cứu" chưa được kiểm chứng của anh ấy cho đến khi một số người nhạy cảm thông thường quyết định xác minh tuyên bố của anh ấy.
 • Một số người thích gọi nó là một vỏ. Không, đó là vỏ chuối nhưng vỏ xoài.
 • Rửa da xoài bằng chất tẩy rửa trái cây / rau hoặc baking soda để lau thuốc trừ sâu và bất cứ thứ gì trước khi cắt xoài.
 • Đặc biệt là những người bạn mua trực tiếp từ vườn.
 • Vỏ xoài có một lớp dầu dính giữ lại các hóa chất tốt như vậy. Một số người rất nhạy cảm với thuốc trừ sâu và hóa chất được giữ lại trên vỏ xoài.
 • Một người phụ nữ đã ăn xoài cả đời đã viết rằng khi cô ấy ăn xoài với làn da còn nguyên vẹn từ một vườn cây ở FL, đôi môi của cô ấy bắt đầu sưng lên và quy cho sự hiện diện thần thoại của urushiol, cô ấy vừa đọc.
 • "Urushiol" có thể dễ dàng hòa nhập vào thớt không?

Tôi không nói rằng sự hiện diện của urushiol trên da xoài không phải là một khả năng. Tôi đang nói rằng chỉ có một "nghiên cứu" duy nhất chưa được xác minh bởi bất kỳ ai khác, và do đó, sự hiện diện của urushiol trên vỏ xoài nên được coi là thần thoại, hay nói cách khác là giai thoại.

 • Làm thế nào có thể là rất nhiều người xung quanh tôi nhạy cảm với cây thường xuân độc, không có một tỷ lệ nhạy cảm nào khi chạm vào da xoài ???
 • Làm thế nào mà mọi người có thể ăn xoài và urushiol không thể trượt và hấp thụ vào thịt, trong khi cắt xoài ???

2
Cynthia, tuyên bố của bạn "Tôi chưa bao giờ gặp phải bất cứ ai bị dị ứng như vậy." không phải là bằng chứng dị ứng như vậy không tồn tại. Tôi chưa bao giờ gặp Cá sấu sông Nile nhưng tôi gần như chắc chắn, chúng tồn tại.
B540Glenn
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.