Làm thế nào tôi có thể làm cho một mịn mượt, phong phú?


13

Các yếu tố chính trong việc làm cho khoai tây nghiền mịn mượt (không keo).

Kỹ thuật nào có kết quả tốt nhất?


Nhưng có những miếng khoai tây nhỏ trong khoai tây nghiền với những miếng da rất ngon :(
Jay

Câu trả lời:


13

Đây là cách chúng tôi làm pomme nhuyễn tại nhà hàng tôi từng làm việc, cho một đầu bếp người Pháp rất nổi tiếng (ở Canada):

Gọt vỏ và luộc nhiều khoai tây như bạn cần. Nấu cho đến khi hơi nhạt.

Chạy khoai tây thông qua một máy nghiền / thực phẩm. Sau đó - đây là chìa khóa - cạo kết quả thông qua một tami - một sàng lưới rất mịn. Thường được sử dụng để rây bột. Thông thường đường kính khoảng 14-18 ", trông giống như một cái trống.

Cho khoai tây vào nồi, thêm bơ tan chảy, kem, muối, hạt tiêu, hạt nhục đậu khấu để đạt độ đặc bạn muốn, khuấy đều mọi lúc.

Nếu không phục vụ ngay lập tức, hãy làm lạnh nhanh nhất có thể và hâm nóng để đặt hàng trong chảo bằng cách sử dụng thêm một ít kem để nới lỏng.

QUAN TRỌNG: bạn phải làm việc nhanh nhất có thể; khoai tây cần phải giữ nóng toàn bộ thời gian hoặc sẽ trở nên keo.


1
Thật là buồn cười, vợ tôi đã nhanh chóng thêm vào một loạt các bình luận khi tôi đang làm điều này: "Bạn đang làm gì vậy? Hãy chắc chắn rằng bạn cắt tất cả khoai tây với kích cỡ gần như nhau", "Nói chung khi đun sôi tinh bột bạn bắt đầu từ lạnh" và v.v. ... có rất nhiều kiến ​​thức chưa được đặt ra cho cả những nhiệm vụ đơn giản nhất
Sam Saffron

6

Đây là cách tôi làm cho tôi, thứ mà tôi thích và cho vợ tôi ăn khoai tây nghiền lần đầu tiên từ khi còn nhỏ.

Tôi hấp khoai tây hơn là luộc chúng, điều này dẫn đến một thứ gì đó có vị giống khoai tây hơn phiên bản sôi và tránh được vấn đề úng nước mà việc đun sôi sai thời gian có thể mang lại.

Gọt vỏ và cắt thành khối, tôi hấp cho đến khi mềm.

Tôi chỉ cần sử dụng một masher và thưởng thức một vài phần còn sót lại hoặc tôi sử dụng một máy gặt để nghiền chúng vào bát lớn.

Sau đó, tôi chỉ thêm một chút bơ, một ít kem chua không béo và sau đó bắt đầu thêm sữa. Tôi tiếp tục thêm sữa và trộn bằng tay cho đến khi chúng có dạng kem, dựa trên những gì tôi đã thấy trong các công thức nấu ăn khác, v.v ... là khá nhiều sữa hơn so với thông thường.

Họ thậm chí hâm nóng khá tốt.

Tất nhiên, tôi chỉ có thể tự lừa dối bản thân mình và tôi là một trong những người tồi tệ nhất, keo kiệt nhất xung quanh.


Đã thử ý tưởng hấp tối qua với khoai tây đỏ, da trên nhưng giảm một nửa (tôi thích da trong hỗn hợp của tôi). Ngon, và siêu kem! Cộng với việc hấp có thể được thực hiện trong nồi cơm điện để giải phóng không gian trên bếp.
Yamikuronue

5

Nhiều đầu bếp thề bằng cách sử dụng máy cắt khoai tây thay vì máy trộn; nó được cho là ít có khả năng phá vỡ các thành tế bào và tạo ra chất keo. Tôi mới mua một cái, vì vậy tôi sẽ cho bạn biết nó hoạt động như thế nào.


Tôi chỉ sử dụng một lần và có khoai tây có kết cấu tuyệt vời nhất, nhưng gần như lạnh như đá. Làm việc nhanh và có thể vào một cái bát ấm có thể giúp ích, cho tôi biết nó diễn ra như thế nào, tôi có thể dũng cảm và thử lại.
vwiggins

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào nó đi.
BaffledCook

3

Tôi thấy sử dụng khoai tây vàng Yukon hoạt động tốt nhất, hãy chắc chắn đun sôi cho đến khi mềm hết cỡ. Đừng quá nhịp với máy trộn, sử dụng tốc độ trung bình và thêm bơ mềm. Sữa, kem, hoặc kem chua cũng sẽ làm tăng độ kem mà không làm khoai tây nghiền bị dính.


2
Tôi khuyên bạn không nên sử dụng máy trộn điện. Điều này sẽ khá nhiều luôn dẫn đến khoai tây keo và chế biến quá mức. Làm việc bằng đôi tay của bạn - chúng là những công cụ tốt nhất bạn có trong nhà bếp.

2

đây là những gì tôi làm và tôi làm cho tôi khác với hầu hết mọi người ở đây:

 • Đun sôi da
 • khi hơi quá
  • chạy dưới nước lạnh và Deskin
 • áp chảo chiên khoai tây hiện có
 • nêm muối tiêu, và bất cứ thứ gì bạn thích (tôi thích cayenne và thường ngấm dầu với tỏi sau đó lấy ra)
 • Khi khoai tây nóng thì nghiền nhẹ và thêm một chút kem
 • khuấy như điên (tắt nhiệt)
 • thêm một chút dầu ô liu
 • đặt nhiệt trở lại
 • lặp lại quá trình cho đến khi bạn có nó đủ mượt theo ý thích của bạn

0

Phiên bản Kosher: Tôi cắt lát khoai tây càng mỏng càng tốt sau đó thêm chúng vào nồi với nước sôi và một chút muối. Khi nước bắt đầu sôi, tôi đậy nắp nồi và hạ nhiệt (để tránh nước sôi). Sau đó, tôi cắt lát, xúc xắc và chiên một củ hành tây. Khi hành tây đã đạt đến màu nâu đẹp, tôi ngừng chiên và cho hành tây (và bất kỳ loại dầu nào còn lại) vào một món trộn. Sau đó tôi lấy khoai tây ra khỏi lửa và lọc chúng, rửa sạch để loại bỏ tinh bột dư thừa. Tôi thêm khoai tây vào bát trộn, thêm hai muỗng mayonnaise (thường là 5% chất béo) và khoảng 1/4 chén dầu ô liu. Sau đó tôi xay nhuyễn và trộn. Trên đầu khoai tây tôi rải ớt bột. Nếu nó tùy thuộc vào tôi, tôi cũng sẽ thêm một ít rau mùi tây, nhưng gia đình không thích điều đó.

Tôi thích đặt khoai tây nghiền (không đậy nắp) vào lò nướng trong khoảng nửa giờ ở 75 độ, làm khô chúng và sau đó sử dụng vỉ nướng trong mười phút nữa.


0

Tôi không thể nói đây là cách tốt nhất, nhưng nó khác ...

Dù sao, tôi sử dụng nồi nấu chậm để làm bữa ăn tối, vì vậy tôi bọc một ít khoai tây trong giấy nhôm và dán chúng lên trên con gà (hoặc bất cứ thứ gì) có trong đồ đá. Khi đến giờ ăn, tôi lấy khoai tây ra, gọt vỏ và nghiền bằng nĩa vào một cái bát. Sau đó, tôi khuấy trong một ít nước nóng và một chút muối, hoặc một ít nước thịt từ bất cứ thứ gì đang nấu trong crockpot. Nó thực sự tốt, và nó rất đơn giản :) Tôi không nghĩ nó keo dính chút nào ...

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.