Tôi muốn nhân đôi lỗi bánh mì của tôi!


13

Tôi làm tất cả bánh mì của riêng tôi. Đối với chỉ sử dụng hàng ngày công thức đi đến của tôi như sau:

Honey-Oat Pain de Mie

  • Nước ấm 255g
  • 361g bột AP
  • Yến mạch cán kiểu cũ 85g (không phải yến mạch nhanh)
  • 1 1/2 muỗng cà phê muối
  • 64g mật ong
  • 57g bơ tan chảy
  • 2 1/4 muỗng cà phê men ngay lập tức

Tôi sử dụng chảo Pain de Mie như thế này:

Pan1

chảo2

Điển hình là một ổ bánh mì trông như thế này, tôi đã làm ổ bánh này vài tuần trước:

ổ bánh1

Hơn một nửa số lần tôi đã thực hiện công thức này (bao gồm cả ngày hôm qua), tôi đã sử dụng máy làm bánh mì của mình để nhào bột. Tôi luôn sử dụng thang đo kỹ thuật số (chính xác ma quái) của mình để đo các thành phần; Tôi đặt máy làm bánh mì chèn hoặc tô lên bàn cân và bao bì giữa các thành phần. Tôi luôn nướng trong cùng một chảo Pain de Mie. Cho đến ngày hôm qua, nó luôn mất 1 giờ cho lần tăng đầu tiên và nửa giờ cho lần tăng thứ hai. Tôi làm nóng lò trước trong lần tăng thứ hai, tôi nướng trong 25 phút (trên mỗi bộ đếm thời gian kỹ thuật số), được bảo hiểm, sau đó thêm 5 phút nữa. Đó là thói quen như đánh răng của tôi.

Hôm qua tôi nhận thấy bột có một chút dính khi tôi đặt nó vào chảo sau lần tăng đầu tiên, và lần tăng đầu tiên được thực hiện nhanh hơn một chút so với bình thường, có thể 45-50 phút thay vì một giờ. Lần tăng thứ hai mất 25 phút thay vì 30 như bình thường.

Nhưng đây là nơi nó thực sự kỳ lạ. Các bột chỉ đi hạt trong lò nướng. Nó rỉ vào môi của nắp chảo và trên sàn lò. Bạn có thể thấy hình dạng của ổ bánh là kỳ lạ vì bột đã được ép vào các thùng.

Nắp

lò nướng

lẻ

Tôi sẽ thổi bay nó, khắc phục lỗi của con người và cho rằng ổ bánh tiếp theo của tôi sẽ bình thường. Nhưng , bánh mì này là ổ bánh ngon nhất của loại này mà tôi từng làm, vì vậy tôi muốn tìm ra những gì tôi đã làm sai để tôi có thể làm lại :)

Tôi đã không mua sắm kể từ ổ bánh cuối cùng của tôi, chỉ vài ngày trước, và tôi đã không mở bất kỳ gói mới nào. Vì vậy, nó không thể là yến mạch, muối, bơ, men hoặc mật ong khác nhau.

thể là tôi đã lấy bột 00 thay vì AP (nhưng không có khả năng khủng khiếp, các hộp là khác nhau).

Các phép đo được liệt kê trong công thức tính bằng gam có thể được đo không chính xác, nhưng trong trường hợp này, sai số trọng lượng dường như ít xảy ra hơn so với sai số thìa.

Lỗi đo lường ít có khả năng nhất là nước vì tôi đo nước trong cốc đo Pyrex, đun nóng trong lò vi sóng, dán nhiệt kế vào đó cho đến khi xuống đến 110F, sau đó rót và cân. Vì vậy, việc đo lường nước là dư thừa và đó là một thói quen khá vững chắc. Tôi đặc biệt nhớ rằng nhiệt độ nước của tôi là bình thường là tốt.

Những sai lầm mà tôi có thể dễ dàng tưởng tượng nhất là về muối hoặc men. Tôi có thể đã vô tình lấy một thước đo hoặc một thước đo TBS cho muối. Tôi thường sử dụng biện pháp 1/2 TBS.

Đối với men tôi thường sử dụng 2 biện pháp muỗng cà phê và biện pháp 1/4 muỗng cà phê. Vì vậy, 3,25 muỗng có thể là lỗi có khả năng nhất của loại đó.

Vì thế. Với thông tin đó, những gì bạn sẽ nói là lý do rất có thể cho ổ bánh tuyệt vời này?

EDIT: Đó là một công thức tuyệt vời và (thường) tuyệt vời, tôi nghĩ rằng tôi muốn chia sẻ phần còn lại của các chi tiết công thức. Sử dụng một chiếc Pan 9 ", cái này rất tuyệt . Trộn các thành phần bột và sau đó cho nó nghỉ 20-30 phút để hydrat hóa yến mạch. Nếu sử dụng máy làm bánh mì, chỉ cần chạy qua trộn, rút ​​phích cắm trong 20 phút sau khi trộn, trước khi trộn Sau khi 20 phút cắm lại, bắt đầu lại và để nó chạy qua chu kỳ bột. Nếu tay nhào chỉ cần nhào như bình thường sau khi nghỉ ngơi, hãy để nó ở một nơi ấm áp cho đến khi tăng gấp đôi, khoảng 1 giờ.

Làm nóng lò ở 350F (175C).

Cho chảo và nắp một chút bơ hoặc bơ (không nhiều, chảo rất không dính, tôi làm nó chủ yếu chỉ cho kết cấu vỏ), hình dạng, và đặt bột vào chảo. Tôi chọc qua đầu cho đến khi nó trông khá đẹp. Che với bọc nhựa, bằng chứng ở một nơi ấm áp cho đến khi bột trung bình chỉ nhút nhát một inch hoặc 2,5cm từ đỉnh chảo. Đậy nắp và nướng trong lò nướng đã được làm nóng trước trong 25 phút. Khám phá và nướng thêm 5 phút nữa hoặc cho đến khi nó đăng ký khoảng 195F (90C).

Lấy ổ bánh ra khỏi chảo và để nguội trên giá.


1
Đánh giá sự mở rộng cực độ tôi sẽ điều tra men. Một lý thuyết mỏng manh nhưng có thể giúp thử nghiệm của bạn?
MickLH

@MickLH Tôi biết men là tốt , nhưng tôi chắc chắn có thể đã sử dụng quá nhiều. Tôi đã sử dụng cùng gói 1lb trong nhiều tháng. Tôi giữ nó trong tủ đông.
Jolenealaska

Muối có tác dụng ức chế men, nhưng nó sẽ không làm cho nó nhiều hơn. Ngoài ra, tôi không thể tưởng tượng bánh mì với 1/3 lượng muối dự kiến ​​được mô tả là tốt ... Ngoài ra, thông thường tăng lượng men làm tổn thương hương vị. Vì vậy, tôi nghi ngờ đó là không phù hợp với muối hoặc men. Thành thật mà nói, bất chấp sự phản đối, tôi sẽ đi cùng bạn thêm bơ hoặc mật ong.
derobert

2
Do chênh lệch thời gian tăng, tôi tự hỏi liệu có lẽ men hơi cao và có lẽ bột ấm hơn bình thường một chút không? Sự kết hợp có thể dẫn đến bột mềm hơn và
dính

1
Độ dính gợi ý cho tôi 1) quá nhiều nước, 2) quá ít bột hoặc 3) độ ẩm cao hơn. Bạn có thể đánh giá sai độ ẩm trong ngày?
DrRandy

Câu trả lời:


4

Tôi nghĩ rằng thêm bơ hai lần có thể có thể giải thích cho nó. hydrat hóa thêm, sau đó sụp đổ.

Có vẻ như khá nhiều chất béo rồi. (chỉ dựa trên những gì tôi đã tự làm)

Nếu bột thường gần bị ngậm nước, khi nó quá gần với giai đoạn nó sụp đổ, một chất lỏng nhỏ hơn một chút có thể đưa nó qua mép. Thậm chí có thể là một ngày ẩm ướt khác thường.

Tôi có một cảm giác buồn cười rằng bơ không tương tác với gluten giống như nước, nhưng tôi vẫn nghĩ đó là bơ.

Dù đó là gì đi nữa, tôi đã tự mình làm cái ổ đó nhiều lần rồi :)


4

Có ba yếu tố sẽ khiến bột nhào tăng nhanh hơn:
1- Thêm nước
2- Thêm men
3- Thêm nhiệt từ bất kỳ nguồn nào

Nhiều men hơn sẽ làm cho bánh mì tăng nhanh hơn nhưng sẽ không tạo ra kết cấu dính và hương vị tốt hơn mà bạn mô tả.

Nhiều nhiệt hơn sẽ giống nhau, không chỉ từ nước nóng của bạn mà cả nhiệt độ của căn phòng - nó sẽ tăng tốc tăng nhưng không thay đổi kết cấu cuối cùng. Tôi đã nhận thấy rằng khi nước của tôi quá ấm, bột sẽ dính hơn - nhưng không phải sau khi tăng.

Nhiều nước hơn sẽ khiến men của bạn có thể hoạt động nhanh hơn. Nó cũng sẽ tạo ra hơi nước làm cho lớp vỏ nhai hơn một chút. Nó cũng sẽ, rõ ràng, làm cho bột của bạn stickier.

Mặc dù quy trình của bạn làm cho hàm lượng nước trở thành biến số ít nghi ngờ nhất - Theo tôi, đó là cách duy nhất phù hợp với các triệu chứng của bạn. Có lẽ ngày hơi ẩm hơn bạn nghĩ? Có lẽ bạn không phù hợp một chút?

Thật dễ dàng để thử nghiệm với đợt tiếp theo của bạn và thêm một chút chất lỏng.
Bánh mì nghệ nhân trở nên tốt hơn với nhiều chất lỏng hơn. Bánh mì sandwich không vì thế mà không làm tăng hàm lượng nước quá xa. Công thức bánh mì sandwich tiêu chuẩn của tôi là 65% hydrat hóa theo trọng lượng.


2

Có thể bạn đã bị phân tâm trong khi trộn các thành phần và cuối cùng chứng minh được men.

Để chứng minh men của bạn, bạn sẽ trộn nước ấm với men và đường (mật ong trong trường hợp của bạn), sau đó để yên trong tối đa mười phút hoặc lâu hơn trước khi trộn nó với các thành phần khác. Các men nên bắt đầu hình thành một đầu bọt trên mặt nước.

Trong lịch sử, điều này đã được thực hiện để kiểm tra rằng men vẫn còn sống, do đó tên "bằng chứng". Với men hiện đại, đó không phải là vấn đề đáng lo ngại. Nhưng tôi đã thấy rằng bước kiểm chứng giúp ích khá nhiều cho sự gia tăng. Đó có thể là những gì đã xảy ra với bạn.


Điều đó là khả thi!
Jolenealaska

1

3 ổ bánh kéo cuối cùng của chúng tôi cũng như thế này, chảy ra khỏi chảo. Tôi nghĩ rằng đó là một kết hợp của một ngày ấm áp hơn, để nó tăng quá lâu trong chảo trước khi đóng nắp. Tôi đề nghị thời gian tăng ít hơn và một ít nước.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.