Làm thế nào để biết đó là mật ong, mật ong siêu lọc, hay xi-rô ngô?


12

Có một bài viết ở đây tại Úc rằng một nhà nhập khẩu đã dán nhãn xi-rô ngô là mật ong. Nó đã được nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ và nó đã được bán cho người dân. Tôi nghĩ rằng điều này không chỉ xảy ra ở đây trong vùng đất của OZ. Chỉ với một chút tìm kiếm tôi phát hiện ra rằng có một số âm mưu quốc tế chống lại những con ong khiêm nhường và con người làm rối tung các quá trình tự nhiên. Thậm chí còn có mật ong siêu lọc mà hoàn toàn không có phấn hoa. Tôi luôn nghĩ rằng phấn hoa là phần quan trọng nhất của mật ong. Thay vào đó, bạn cũng có thể có xi-rô ngô.

Tôi muốn biết liệu có cách nào để nói sự khác biệt giữa xi-rô ngô, mật ong siêu lọc và mật ong tự nhiên.

Bài viết: https://au.finance.yahoo.com/news/honey-actual-corn-vic-buyers-100510448.html


2
mật ong tự nhiên có phấn hoa - nhưng có thể thứ gì đó có phấn hoa trong đó là mật ong nguyên chất (nó có thể bị pha loãng). Hầu hết các nhóm lọc mật ong vì điều đó cho phép họ che giấu nước xuất xứ. (nhiều quốc gia cấm mật ong từ Trung Quốc hoặc Ấn Độ)
Joe

@Joe Thật thú vị. Điều gì về mật ong từ những quốc gia đã kích hoạt lệnh cấm?
Jolenealaska

2
Đây có thể là một nơi tốt để bắt đầu: en.wikipedia.org/wiki/Honey#Physical_and_chemical_properies ... Tôi không chắc, nhưng tôi không nghĩ xi-rô ngô sẽ kết tinh. Trong thực tế, nó thường được thêm vào để ngăn chặn sự kết tinh đường.
derobert

2
Tôi luôn nghĩ rằng nếu mật ong kết tinh thì đó là một điều tốt và cho thấy nó không được xử lý. Cá nhân tôi sử dụng mật ong Ironbark và Leatherwood. Leatherwood kết tinh rất nhanh, có thể trong 2 hoặc ba tháng. Nó có hương vị mạnh mẽ, yêu thích của tôi, nhưng Ironbark nhẹ hơn và không kết tinh ngay cả sau một hoặc hai năm.
Ali

3
Chắc chắn hương vị là cách dễ nhất để nói lên sự khác biệt giữa xi-rô ngô và mật ong? Tôi biết một số người sẽ không biết, nhưng nếu bạn thực sự thích mật ong và đã có mật ong thực sự, tôi khá chắc chắn rằng bạn có thể nhận ra sự khác biệt.
Cascabel

Câu trả lời:


2

Mua mật ong địa phương là một cách để chắc chắn rằng những gì bạn đang nhận được là "mật ong". Tôi chưa bao giờ nghe nói về những người bỏ đi thứ gì khác như mật ong. Đó không phải là lý do tại sao chúng ta có fda? Nếu bạn đang mua nó trong cửa hàng, hãy kiểm tra lable ... mật ong của tôi có một thành phần; mật ong.


5
Tôi không có ý tranh luận, nhưng chỉ vì bạn chưa bao giờ nghe về nó xảy ra không có nghĩa là nó không bao giờ xảy ra. Ngoài ra, người hỏi đề cập đến "mật ong" nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ, nơi các nhà sản xuất không bị ràng buộc bởi các quy tắc của FDA.
tM -

7
Tôi nghĩ thật không may khi câu trả lời này đã bị phản đối vì một nửa tin nhắn. "Mua mật ong địa phương" là lời khuyên tốt.
Jolenealaska

Chỉ cần thêm vào các ý kiến ​​khác, việc pha trộn mật ong rất khó phát hiện với các kỹ thuật chế biến mật ong hiện đại (xem câu hỏi liên quan này và nhiều nhà chế biến mật ong ở nhiều quốc gia khác nhau dường như không bận tâm kiểm tra kỹ lưỡng các nguồn. loại bỏ một thứ hoàn toàn khác (ví dụ, xi-rô đường) là "mật ong", nhưng hoàn toàn có thể thêm một số phần trăm các loại đường khác để "kéo dài" mật ong. Thông thường, những bổ sung như vậy chỉ có thể được phát hiện trong thử nghiệm phức tạp trong phòng thí nghiệm.
Athanasius
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.