Làm thế nào để bảo vệ hũ mật ong khỏi kiến?


12

Có kỹ thuật nào để ngăn kiến ​​vào trong hũ mật ong không? Bên ngoài của lọ được phủ kiến ​​chết mỗi ngày.

Hiện tại, tôi đang lau bề mặt bình bằng một miếng vải ướt trước khi mở nắp, nhưng tôi vẫn thấy kiến ​​chết bên trong nắp. (Tuy nhiên, chúng không có trong mật ong.)


7
Bạn đã thử gọi một kẻ hủy diệt?
Mason Wheeler

1
Các bình luận là một tiếng cười tốt, nhưng tôi phải dọn dẹp vì chúng trở nên mất tập trung.
rumtscho

Câu trả lời:


17

Dưới đây là một vài lựa chọn:

  • Tạo một hàng rào muối xung quanh bình.
  • Giữ bình trong một bát đầy nước.
  • Sử dụng hộp kín khí (không cần phải là bình).

Bất kỳ điều nào ở trên nên giữ kiến ​​tránh xa mật ong của bạn.


3
Trong ngôi nhà cũ của bà tôi, bà thường có một cái tủ trên chân, nơi tất cả các loại thực phẩm thu hút được đưa vào. Nó được đặt cách tường vài centimet và cả bốn chân được đặt trong những chiếc bát kim loại nhỏ có nước. Không bao giờ nhìn thấy một con kiến ​​trong đó.
Megasaur

Phòng thủ bình nước dễ dàng bị đánh bại bởi những con kiến ​​có cánh (chúng được xây dựng mỗi năm một lần bởi nhiều / hầu hết các đàn kiến)
Mischa Arefiev

Những gợi ý trên rất hay. Bạn có thể thử một rào cản "Cream of Tartar". Ngoài ra, túi "Khóa Zip" hoặc hộp nhựa có thể bịt kín đủ lớn để chứa bình.
Tùy chọn

1
Tôi chưa nghe nói về 'kem của cao răng' ... khi tôi có kiến, tôi bỏ ra một bát đường nhỏ, sau đó một khi kiến ​​đã tìm thấy nó, hãy thêm borax vào nó. (lưu ý rằng bạn không muốn tiêu diệt tất cả những con kiến ​​... chỉ những con trong nhà ... những con bên ngoài tránh mối mọt)
Joe

2
@MischaArefiev Tôi chưa từng thấy hay nghe thấy con kiến ​​nào tạo ra "những kẻ săn mồi có cánh" trên cơ sở hàng năm ở một phần của tôi trên thế giới. Có những con đực và con cái sinh sản mỗi năm một lần cho kiến ​​thợ mộc, nhưng một chậu mật ong bị cô lập bởi nước hầu như không tạo ra một tổ thích hợp (đó là những gì con cái đang tìm kiếm - con đực chỉ tìm cách sinh sản và chết), và con cái có thể sẽ không có xu hướng nán lại khi thiếu vật liệu làm tổ phù hợp.
Doktor J

4

Có thể bên ngoài bình của bạn có dư lượng mật ong trên đó. Hãy thử rửa sạch bên ngoài bình bằng nước ấm. Tôi cũng sẽ cung cấp cho tủ mật ong cũng được làm sạch tốt, vì tôi chắc chắn bây giờ cũng có dư lượng mật ong trong đó.

Tôi cũng sẽ cố gắng theo dõi nguồn gốc của những con kiến ​​này và ngăn chúng vào nhà bạn.


Ngay cả khi chúng ta rửa sạch bên ngoài bình, tôi chắc chắn kiến ​​sẽ vẫn bị thu hút. và chúng ta cũng nên may mắn khi chỉ có một hoặc hai nguồn từ nơi kiến ​​đến :)
Mr_Green

3

Tôi đã có vấn đề này và đã khắc phục nó theo hai cách khác nhau:

  1. Đặt bình vào một túi ziploc lớn. Hãy chắc chắn rằng túi được niêm phong chặt chẽ. Điều này hoạt động tốt cho lọ mật ong lớn, nặng. Lọ mật ong bằng nhựa quá nhẹ khi gần cạn, và túi có xu hướng lật trong tủ và vụng về để xử lý.
  2. Tại một thời điểm chúng tôi đã mở hai lọ mật ong bằng nhựa. Sẽ thuận tiện hơn khi đặt chúng vào một hộp chứa bằng nhựa có con dấu kín khí.

2

Tôi đã gặp vấn đề này và "làm sạch bình và tủ" (và tất cả các con đường họ đi, càng nhiều càng tốt đến điểm nhập cảnh) là những gì làm việc cho tôi (như @TheGremlyn trả lời) .

Tôi cũng đã di chuyển mật ong của mình gần các loại gia vị của mình sau khi quan sát khu vực đó luôn không có kiến. Tôi không chắc liệu các loại gia vị có thực sự đẩy lùi kiến ​​hay không, nhưng khu vực đó trong tủ của tôi khá thơm với hỗn hợp cà ri tùy chỉnh, gia vị ngâm, anjwain (húng tây mạnh), thì là, đinh hương, tiêu / ớt, thì là và nhiều loại khác. Ngoài ra còn có gia vị "bụi" trên kệ từ việc xáo trộn / mở / đóng / sử dụng liên tục.

Làm thế nào thường xuyên vấn đề kiến ​​của bạn tái xảy ra? Sau khi dọn dẹp, tạm thời xác định lại vị trí của bình trong một lúc cho đến khi lũ kiến ​​ngừng gửi trinh sát của chúng vào để kiểm tra. Sau đó đặt nó trở lại vị trí bình thường của nó.

Có bất kỳ mặt hàng khác gần mật ong có thể thu hút kiến? Nếu vậy, tạm thời di dời những mặt hàng quá.


0

Vẽ một đường phấn liên tục xung quanh bề mặt lọ đang đứng. Nó phải là một dòng không bị phá vỡ.


4
Tiền thưởng: mẹo này cũng có hiệu quả đối với gấu Pooh ma.
Preston

0

Bạn phải đặt lọ mật ong trong giấy bạc để kiến ​​không thể ngửi thấy nó. Hãy chắc chắn rằng toàn bộ điều được bao phủ trong giấy bạc.


0

Thật là một niềm vui khi sử dụng máy đào mật ong - làm tôi chậm lại để giảm căng thẳng :) - và có rất nhiều máy chủ mật ong thú vị và sáng tạo với các lỗ mở cho họ! Sau khi nghiên cứu các tùy chọn niêm phong và nhận xét chung không có lợi trong nhiều giờ, tôi đã quyết định từ bỏ và sử dụng loại thùng chứa pop-top 4qt [như oxo]. Tôi có thể nhìn thấy cái lọ, cất cái gáo mật ong trong cái lọ như được thiết kế và niêm phong tất cả khỏi những kẻ xâm nhập phiền phức. Tôi hy vọng nó hoạt động tốt ... Tôi mong muốn tìm được máy chủ mới và không bao giờ xem xét sâu bệnh nữa!


Tôi không chắc làm thế nào điều này trả lời câu hỏi cả. OP không đề cập đến máy đào mật ong trong câu hỏi.
Catija

@Catija nó sẽ đến đó theo kiểu bùng binh: lưu trữ bình bên trong một thùng chứa lớn hơn (chống chống).
Erica
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.