Có thể có hại gì khi ăn hạt dưa hấu?


14

Có bất kỳ tác hại trong việc nuốt hạt dưa hấu? Hay đơn giản là họ sẽ chuyển từ đầu này sang đầu kia?


12
Tôi hy vọng bạn không lo lắng về việc dưa hấu mọc trong bụng.
hobodave

3
Nhưng ... tôi không muốn dưa hấu bật ra khỏi bụng như người ngoài hành tinh! ... Thật ra tôi đã suy nghĩ nhiều hơn về các dòng xyanua trong lớp phủ hạt táo.
Daniel Bingham

9
@hobodave: Tôi đã nuốt một hạt cam khi còn nhỏ và sợ nó sẽ mọc ra khỏi miệng. Bố tôi đảm bảo với tôi rằng đó không phải là cách nó hoạt động ... nó phát triển ra khỏi mông tôi. Cảm ơn bố.
Dinah

1
@Dinah & @Hobodave, có thể có một cây đậu mọc bên trong bạn express.co.uk/posts/view/192647/Man-grows-pea-plant-in-his-lung
Nathan Koop

1
@Dinah, đồng ý, nhưng nó khá tuyệt ;-)
Nathan Koop

Câu trả lời:


17

À, không.

Bạn thậm chí có thể mua chúng .

Những hạt giống nguy hiểm phổ biến duy nhất mà tôi biết thuộc về hạnh nhân, táo, mơ, đào, mận, anh đào và các loại trái cây đá khác. Chúng có chứa một hợp chất xyanua và đường được gọi là amygdalin . Khi được chuyển hóa, nó bị phân hủy thành hydro xyanua (HCN). Trong mọi trường hợp, độc tố nằm trong hạt và sẽ không được tiếp xúc với cơ thể trừ khi hạt được nhai. Trong số này, hạt giống duy nhất thường được tiêu thụ sẽ là hạt táo, thường là vô tình, hoặc bởi những đứa trẻ táo bạo. Nó sẽ mất một lượng lớn (không thể tìm thấy một tài liệu tham khảo đáng tin cậy - một nguồn cho biết 1 cốc) hạt nhai kỹ để đầu độc bạn. Liên quan đến hạnh nhân, chỉ có hạnh nhân đắng có mức độ xyanua được quan tâm (chúng tôi ăn hạnh nhân ngọt).

Vì vậy, ngoài táo, tất cả đều thuộc chi Prunus của thực vật. Cyanide chỉ là thứ của họ. Dưa hấu thuộc chi Citrullus .


4
Trích dẫn Gabriel García Márquez: Đó là điều không thể tránh khỏi, mùi hạnh nhân đắng luôn nhắc nhở anh về số phận của tình yêu không được đáp lại.
KevDog

Xem gardenenguides.com/ . Khác với táo và anh đào - "Hố đào và quả mơ chứa amygdalin với số lượng nguy hiểm hơn, nhưng những hạt đó quá lớn để vô tình nuốt phải. Và bạn phải cạy mở hố để lấy hạt nhân chứa xyanua . "
nzpcmad

@nzpcmad: Cảm ơn. Tôi đã bỏ nó đi vì tôi chưa bao giờ biết ai đó thực sự thử nó. :)
hobodave

FWIW, khi ăn táo ngoài tầm tay tôi thường ăn lõi, hạt và tất cả - trừ khi hư hỏng, chúng khá ngon.
Shog9

1

Có một nhóm những người theo chủ nghĩa tự nhiên / những người hành nghề y học thay thế thề rằng chất độc Hobodave đã đề cập cũng chữa được bệnh ung thư và đã bị FDA và các công ty dược phẩm đàn áp trong một âm mưu lớn. Tôi sẽ để bạn quyết định ...

Một câu hỏi hay hơn: Bây giờ hầu hết dưa hấu của bạn không có hạt? Tôi đã không ăn một quả dưa "hạt giống" trong ít nhất vài năm.


2
Tôi ghét dưa hấu không hạt! Một nửa niềm vui là nhổ hạt giống. (lol @ cyanide chữa ung thư thuyết âm mưu)
hobodave

2
Các lý thuyết sẽ buồn cười hơn nếu mọi người không tin họ một cách mù quáng. Hạt giống làm dưa hấu thành vũ khí. Tôi là một người theo chủ nghĩa hòa bình.
Ocaasi

1
Và dưa hấu không hạt là nhạt nhẽo . :(
Arafangion

0

Tôi đã mua hạt dưa hấu trắng được cho là ăn như hạt bí ngô. Tôi nhai mọi thứ tốt. Chúng thật ngon.

Tuy nhiên, vài giờ sau, tôi bị bệnh; nôn mửa với tiêu chảy. Tôi không bị sốt hay đau và đau như cúm. Tôi tin rằng đó là từ hạt dưa hấu.

May mắn thay, tôi đã ổn vào ngày hôm sau.


Hạt hướng dương và hạt bí ngô là những món ăn nhẹ phổ biến ở nơi tôi sống. Họ đến nướng và muối. Để ăn chúng, bạn bỏ vỏ trấu và sau đó ăn phần bên trong. Tôi thường cắn hạt dưa hấu khi ăn quả đó, nhưng dường như chúng không có vỏ trấu bên ngoài. Bạn đã ăn chúng như thế nào?
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.