Làm thế nào để gọt vỏ, cắt và chuẩn bị những quả lê gai mà không có gai trên da?


12

Lột quả lê xương rồng, hay tốt hơn là được biết đến trong một số cửa hàng tạp hóa vì quả lê gai (hoặc cá ngừ, vả Ấn Độ) có thể gây đau đớn, vì gai trên nó. Vỏ của trái cây được bao phủ trong những chiếc kim nhỏ xíu (được gọi là glochids ). Chúng mỏng đến nỗi bạn thậm chí không cảm thấy chúng khi chúng xâm nhập vào da của bạn. Vấn đề là chúng chích như điên khi bạn chạm vào vùng da đó và gần như không thể tìm và lấy ra. Chúng cũng vô hình nếu chúng rơi xuống sàn nhà, quầy hoặc khăn lau chén, vì vậy bạn có thể bị mắc kẹt ngay cả khi bạn không ở gần một quả lê gai.

Vì vậy, những phương pháp nào bạn sử dụng để gọt vỏ quả lê mà không đau? Và làm thế nào để bạn chuẩn bị nó, để đảm bảo rằng những quả lê gai nhọn sẽ không bị nhét trong cổ họng?

Câu trả lời:


7

Có nhiều cách để làm điều đó, vì vậy đó là lựa chọn cá nhân. Đây là một tìm kiếm google nếu bạn cần biết thêm. Đây là cách tôi làm điều đó. Bạn sẽ cần hai dĩa và một con dao.

BƯỚC 1

Đặt quả lê gai trên thớt hoặc đĩa bằng nĩa bằng cách đẩy mạnh nĩa theo chiều dọc vào da của quả lê gai

BƯỚC 2

Với một con dao sắc cạnh, cắt hai đầu của quả lê gai.

BƯỚC 3

Bây giờ, cắt qua da theo chiều dọc. Da khá dày, vì vậy bạn cần phải thực hiện một vết cắt sâu.

BƯỚC 4

Với nĩa thứ hai, kéo da ở một bên từ bên trong trái cây càng xa càng tốt

BƯỚC 5

Bây giờ, giữ chắc trái cây bằng nĩa thứ hai bằng cách chèn nĩa thứ hai vào thịt quả.

BƯỚC 6

Hủy bỏ cái nĩa đầu tiên và sử dụng nó để lột phần da còn lại khỏi thịt quả.

BƯỚC 7

Bên trong của trái cây bây giờ là miễn phí từ da, vì vậy bạn có thể loại bỏ nó. Đặt nó lên một cái đĩa sạch

BƯỚC 8

Vứt bỏ phần còn lại và rửa sạch tất cả các dụng cụ dưới vòi nước trước khi làm sạch trái cây tiếp theo

Các mẹo khác:

  • Đeo găng tay hàn cũng hoạt động tốt để xử lý trái cây Để loại bỏ hầu hết các gai trước khi dùng tay, giữ trái cây theo chiều dọc giữa các ngón tay của bạn và nhẹ nhàng chà xát da trên cát lỏng lẻo. Rửa sạch với nước sau đó. Cẩn thận khi tháo găng tay

  • Một bàn chải chai hoặc bàn chải móng tay cũng có thể được sử dụng. Đeo găng tay, cầm quả lê gai trong một tay trong khi bạn chà xát vỏ trái cây bằng bàn chải chai / bàn chải móng tay. Rửa sạch dưới vòi nước chảy.

Trong cả hai trường hợp trên, bạn vẫn cần xử lý trái cây như bình thường nếu như nó vẫn còn gai.


3

Tôi chưa bao giờ thử bản thân mình, nhưng tôi nhớ rằng tôi nghe nói rằng người Algeria bóc chúng trong một lưu vực, dưới nước. Nước sẽ làm tan các gai rất mỏng.


3

Qua kinh nghiệm của tôi trong vài năm qua và an toàn nhất tôi đã tìm thấy cho đến nay là cho quả lê gai vào nước sôi trong 3 phút để làm mềm các gai tóc nhỏ xíu. Sau đó tôi lấy chúng ra khỏi nước và thực sự có thể xử lý chúng mà không cần găng tay. Tôi cắt đầu, tách chúng bằng dao và múc trái cây để chuẩn bị. Và vâng, tôi thỉnh thoảng nhận được các gai trong ngón tay của tôi. Tôi sử dụng một cái chao sàng lọc mịn để tách hạt ra khỏi bột giấy. Ngon ngon!


3

Khi tôi còn trẻ, tôi đã được dạy HAI cách để loại bỏ gai ...

  1. Với một cây chổi, gõ quả lê gai xuống đất sau đó lăn nó trong bụi bẩn cho đến khi chúng biến mất.
  2. Sử dụng một ngọn đuốc để nhanh chóng lấy đi những chiếc gai và bạn có thể nhặt bằng tay. Phương pháp này giữ cho xương rồng trong nước được kiểm soát ... chúng tôi sẽ hát TẤT CẢ các gai từ toàn bộ xương rồng và những con bò sẽ ăn chúng.

2

Dán một cái nĩa ở một đầu và giữ một ngọn lửa mở đốt tất cả những cái gai nhỏ sau đó bóc vỏ thư giãn và thưởng thức.


1

Chúng tôi chọn loại của chúng tôi với kẹp loại mở (chỉ được sử dụng cho mục đích này!) Và bỏ vào túi hàng tạp hóa giấy STURDY. Đừng quá đông túi. Khi bạn có một vài cái bên trong lắc túi cẩn thận, nhưng mạnh mẽ để giúp nới lỏng glochidia. Nếu bạn có trái rất chín, bạn có thể không muốn làm điều đó bởi vì bạn có thể đâm thủng trái cây và khiến cho Glochidia xâm nhập vào trái cây, đánh bại mục đích! Sử dụng kẹp để loại bỏ từng quả và sử dụng hai phương pháp bóc / đốt nĩa hoặc những gì bạn thấy tốt nhất. Các quả cầu rất khó để loại bỏ trái cây và bản thân bạn, vì vậy hãy sử dụng găng tay rất tốt khi chế biến. Cách yêu thích của chúng tôi để sử dụng chúng là làm cho quả lê gai (ăn cá ngừ) và thạch táo hoặc dâu hoặc mứt làm quà tặng Giáng sinh.


1

Tôi thường nhổ quả chín từ cây bằng kẹp .... nếu bạn có thể tìm thấy một số có "răng" thì tốt hơn. Sau khi tôi thu thập số tiền mà tôi muốn, tôi sử dụng bộ lọc bằng thép không gỉ (kéo dài tốt hơn nhiều) và thả từng cái vào bộ lọc. Sau đó, sử dụng một số loại lửa khác nhau (thậm chí đã sử dụng lửa trại) đốt cháy những chiếc gai nhỏ trong khi lăn trái cây trong lưới lọc. Cố gắng không để da bị bỏng nặng. Hầu hết các công dụng của tôi cho trái cây là làm thạch và tôi đã cung cấp một lượng đáng kể để làm rượu vang. Rất hiếm khi phải đối phó với những nhãn dán nhỏ bé đó bằng phương pháp này.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.