Làm thế nào tôi có thể nướng đều một miếng bít tết mỏng trên chảo?


11

Khi tôi chiên một miếng thịt bò mỏng (1/4 ") trên chảo / chảo (sắt, nhưng không phải gang), tôi phải đối mặt với vấn đề sau:

  • Các miếng bít tết uốn cong, trở thành hình vòm hơi bất thường
  • Do đó, các phần của bít tết tiếp xúc trực tiếp với chảo rất tốt, trong khi các phần chỉ nằm trên không thì không
  • Khi bít tết được quay, điều tương tự được lặp lại cho phía bên kia, với các khu vực đảo ngược (ví dụ: nếu bít tết có các cạnh cong xuống và làm cháy ở bên 1, thì trung tâm sẽ được uốn cong xuống và làm khô ở bên 2).

Làm thế nào tôi có thể ngăn chặn điều này xảy ra, không đặt một thanh kim loại nặng lên trên miếng bít tết trong khi nướng; HOẶC sử dụng kẹp của tôi để nhấn các phần cong lên xuống bề mặt chảo?

Phương pháp chuẩn bị của tôi:

  • Frozen 1/4 "bít tết, dài ~ 6-8" (vai không xương). Không tan băng
  • Muối nhẹ ngay trước khi xào, cả hai mặt.

Tôi đã cố gắng tìm kiếm câu hỏi này nhưng không nhận thấy bất cứ điều gì.

Câu trả lời:


24

Thịt cắt mỏng sẽ cuộn tròn nếu có chu vi bên ngoài của xương sụn hoặc silverskin (thường có). Những thứ đó co lại nhanh hơn thịt, gây xoăn. Lấy một cặp kéo làm bếp hoặc một con dao sắc và tạo ra những vết cắt nhỏ (không nên mất hơn 1/4 inch) mỗi inch quanh chu vi của bít tết, chỉ vào thịt. Điều đó sẽ giải quyết vấn đề.


2
"thường là có" - điều đó đúng, nó là điển hình của hầu hết các món bít tết tôi có.
DVK

3
Thực nghiệm xác nhận rằng điều này hoạt động hoàn hảo!
DVK

1
@DVK Mình thích bình luận như thế.
Jolenealaska

6

Cách hóa học ẩm thực phức tạp không cần thiết: Sous vide bít tết đến 130F / 54,5 C (trung bình hoàn hảo hiếm cho cơ thịt bò). Sau đó sử dụng chảo của bạn (hoặc blowtorch) để thêm một số màu nâu maillard đẹp.


Đó là một cách rất hiệu quả, nhưng tôi thấy tôi cần một ngọn đuốc thổi tốt hơn, nó mất quá nhiều thời gian để nhuộm màu nâu một cách chính xác.
Alan Shutko

3

Nhấn nó xuống chảo bằng máy nghiền khoai tây (máy gặt). Một masher khoai tây là tốt hơn so với thực hiện diện tích bề mặt lớn khác bởi vì bạn có thể áp dụng lực dọc, do đó nhiều hơn.


1
Một viên gạch được bọc trong giấy nhôm cũng hoạt động ... và bạn không cần phải đứng trên toàn bộ thời gian. Hoặc một chảo nhỏ (nhưng nặng) khác.
Joe
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.