Làm thế nào tôi nên làm sạch lưới lọc trà kim loại của tôi?


12

Tôi có một trong những bộ lọc trà teeli này , và nó thật tuyệt vời. Đó là một giỏ lưới kim loại rất tốt với khung nhựa. Tôi đã có nó trong hơn 10 năm và nó vẫn hoạt động tốt sau khi pha hàng ngàn tách trà.

Vấn đề:
Tuy nhiên, dường như lưới kim loại đang dần bị "tắc nghẽn" hoặc một cái gì đó. Trà vẫn truyền tốt, nhưng nó dễ bị đổ và nhỏ giọt hơn vì nước không chảy qua nhanh như vậy. Làm thế nào tôi nên làm sạch thứ này?

Những gì tôi đã thử ...
Tôi thường không bận tâm để làm sạch nó (chỉ trống và tái sử dụng ...) bởi vì nó không bị "bẩn" như vậy. Thỉnh thoảng, tôi sẽ cho nó rửa sạch trong bồn rửa, hoặc chà bằng chất tẩy rửa chén và miếng bọt biển thông thường. Đôi khi, khi các bit dường như bị kẹt, tôi sẽ lấy bàn chải đánh răng hoặc bàn chải bát đĩa khác để cọ rửa kỹ hơn một chút. Tôi cũng đã thử ngâm mình trong nước.

"Họ" nói gì:
Trang web teeli dường như không có bất kỳ đề xuất nào để làm sạch; hầu như không đáng ngạc nhiên vì nó không cần bất kỳ sự bảo trì đáng kể nào trong 10 năm phục vụ.

Tìm kiếm này mang lại rất nhiều liên kết. Nhiều người nói về bộ lọc có lỗ lớn hơn, hoặc lưới lớn hơn (gần với bộ lọc nhà bếp thông thường) hoặc về việc loại bỏ vết bẩn. Những người khác đề xuất những gì tôi đã thử và tôi không chắc chắn về các đề xuất khác mà tôi đã thấy:

Trước khi tôi bắt đầu ngâm bộ lọc trà yêu quý của mình trong các hóa chất gia dụng khác nhau, tôi muốn xem liệu có ai ở đây có vấn đề này và có một giải pháp tốt không? Ngâm lâu dài? Sôi? Giấm? Baking soda? Bàn chải đặc biệt? Rượu? Khí nén? CHẤT TẨY TRẮNG?! Bất cứ điều gì bạn đã thử mà tôi nên tránh?


3
Nó nói "máy rửa chén an toàn", vậy tại sao bạn không ngâm nó trong chất tẩy rửa máy rửa chén hòa tan trong nước? Tốt nhất là bột, không phải là một tab. Nó khá hung dữ, thậm chí có thể còn hơn cả giấm.
rumtscho

2
Ngâm qua đêm ngâm, sau đó rửa sạch và sấy khô trước khi sử dụng nên loại bỏ bất kỳ sau khi hương vị. Ngâm trong Sal-Soda nên nới lỏng vôi tích tụ, một bàn chải đánh răng để loại bỏ vôi nới lỏng sẽ giúp.
Tùy chọn

4
Không có cách nào giấm sẽ ăn mòn đáng kể lưới thép không gỉ. Về mặt hóa học, điều đó không xảy ra. Hơn nữa, nhựa được sử dụng trong các loại sản phẩm này sẽ không bị ảnh hưởng. Nếu bạn chắc chắn rửa sạch giấm (hoặc dung dịch tẩy rửa khác), sẽ không có bất kỳ hiệu ứng hương vị nào. Lời hứa. Tôi là giáo sư hóa học.
Geoff Hutchison

1
Tôi muốn nhắc lại @rumtscho rằng bạn sẽ có thể ngâm với một chút chất tẩy rửa máy rửa chén trong nước nóng (hoặc sôi). Vì trà có tính axit nhẹ, tôi không chắc rằng bất cứ thứ gì trên bộ lọc của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi giấm. Hầu hết các chất tẩy rửa là cơ bản / kiềm nhẹ sẽ giúp - và sau đó tôi rửa kỹ .
Geoff Hutchison

Cảm ơn mọi lời gợi ý. Tôi thậm chí đã không thấy bình luận "an toàn máy rửa chén"; Rất tiếc. Tôi thường không đặt bất cứ thứ gì bằng nhựa vào máy rửa chén, nhưng có vẻ như là một kế hoạch hợp lý trong trường hợp này. Tôi cũng đã không nghĩ rằng nó có thể là quy mô. Tôi sẽ ném một trong những thứ này vào một lúc và báo cáo những gì dường như hoạt động. Cảm ơn một lần nữa!
hoc_age

Câu trả lời:


13

Tin tốt: Cuối cùng tôi đã có 'vòng để làm sạch bộ lọc, và nó sạch sẽ và hoạt động tốt trở lại. Cảm ơn tất cả mọi người cho tất cả các đề xuất.

  • Tôi chạy nó qua máy rửa chén (hai lần), không có lợi ích gì; vẫn bị tắc.
  • Tiếp theo, tôi cho chất tẩy rửa máy rửa chén (không phải xà phòng rửa chén) và lưới lọc vào một cái cốc nhỏ. Sau đó tôi thêm nước sôi và để nó ngồi qua đêm. Phần còn lại dễ dàng rơi ra với bàn chải đánh răng. Chơi lô tô; sạch sẽ và rõ ràng.

Hoạt động tốt ngay bây giờ! Cảm ơn tất cả.

Hình ảnh làm theo!

trước... sau!


Nhưng nó vẫn có vẻ hơi nâu?
Lisa tại Teasenz.com

2

Nếu bạn đang rửa nó mỗi ngày, bạn chỉ cần sử dụng một miếng bọt biển nhà bếp sau khi đập nhẹ lá. Bạn không cần giấm và không bao giờ nên sử dụng thuốc tẩy, vì thuốc tẩy có thể khiến nhiều kim loại bị rỉ sét. nếu bộ lọc này được bán cùng với ấm trà, hãy coi nó như vàng - đôi khi thật khó để tìm một bộ lọc phù hợp với bình trà của bạn HOÀN HẢO và cũng có thể được lưu trữ ở đó.


Có lẽ hợp lý để làm sạch hàng ngày, nhưng có vẻ như trong trường hợp của OP, nó đã bị bẩn / bị tắc đủ để một miếng bọt biển sẽ không làm điều đó, vì vậy có thể cần một chút tích cực hơn.
Cascabel

Có, đồng ý chung: can thiệp tối thiểu là tốt nhất! Tôi đã sử dụng ít hơn nước để làm sạch thứ này trong 10 năm qua. Chiến lược này hiệu quả với "các bộ lọc khác" của tôi đã kết hôn với bình trà; chúng là một lưới thô hơn và cần ít bảo trì hơn. Mô hình cụ thể này (liên kết trong bài gốc) là thước đo tốt hơn nhiều. Cảm ơn những suy nghĩ, và theo dõi kết quả. Tôi đã nghe câu nói: "Một chiếc bình tốt không cần lá để pha trà", mặc dù tôi không thể tìm thấy ngay cụm từ đó ở bất cứ đâu.
hoc_age

2

Nếu bạn đẩy baking soda qua màn hình lưới, nó sẽ mở ra và làm sạch nó rất tốt.


1
Cảm ơn, và chào mừng đến với Tư vấn dày dạn! Bạn có nghĩa là baking soda khô, hoặc trộn với một chút nước thành bột nhão? Tôi chưa bao giờ nghe về điều này, nhưng có lẽ tôi sẽ thử nó lần sau.
hoc_age 10/2/2015

2

Một viên thuốc làm sạch răng giả, được sử dụng theo hướng dẫn, tiếp theo là một hành động chải nhỏ làm tốt công việc làm sạch cốc lọc trà! Tôi cũng đã sử dụng nó trên tách trà của mình để làm sạch bên trong.


2

Tôi sử dụng bộ lọc của tôi cho chai. Vì vậy, ngoài trà, còn có các loại gia vị tôi xay để thêm vào trà. Bộ lọc làm tắc nghẽn khá nhanh. Cuối cùng tôi đã nhớ thiết bị được sử dụng để làm sạch lớp vỏ mịn từ không gian chật hẹp. Tôi sử dụng bàn chải đánh răng điện dùng một lần và rắc baking soda lên lưới (và nước). Tôi làm điều này thường xuyên và lưới của tôi bắt đầu lấy lại màu ban đầu và tôi không có guốc.


1

Một trong những thứ duy nhất có vẻ như hòa tan hóa học tiền gửi trà là acetone. Ngâm qua đêm và chải nhẹ nhàng. Hãy cẩn thận, một số nhựa bị tấn công bởi acetone.


0

Vui lòng sử dụng hết sức thận trọng Nhìn vào mục tôi sẽ nói sử dụng dung dịch kiềm caustic . Đặt vật phẩm vào nồi hoặc hộp bằng thép không gỉ và thêm 3/4 dung tích với nước và 2 muỗng canh ăn da sẽ bắt đầu nóng.

KHÔNG sử dụng bất kỳ vật chứa bằng nhôm hoặc hợp kim nào vì dung dịch này sẽ bị hòa tan bởi dung dịch.

BẢO VỆ AN TOÀN lý tưởng như găng tay Neoprene đeo vai cũng như goggle an toàn: dung dịch kiềm caustic rất có hại cho da người khi hết sức, hãy ngâm trong nửa giờ sau đó giữ bình chứa với bộ lọc dưới vòi nước và pha loãng tất cả dung dịch xút để ráo nước và rửa sạch bằng giấm để trung hòa mọi chất ăn da còn sót lại trên lưới lọc sau đó rửa lại bằng nước và vật phẩm sẽ tốt như mới.


0

Sử dụng Viacal: ngâm bộ lọc qua đêm, rửa kỹ vào ngày hôm sau và rửa bằng nước rửa; rửa lại lần nữa Viacal đã sử dụng sau đó có thể được đưa trở lại vào thùng chứa của nó và sử dụng lại. Trên thực tế, Viacal là chất tẩy rửa hiệu quả hơn so với các chất tẩy rửa nhà bếp và phòng tắm độc quyền khác - mặc dù cần thận trọng về các dị ứng da hoặc các vấn đề hô hấp có thể ảnh hưởng đến một số người. Nhưng một lần nữa, nó thường đáng để thử nghiệm với các sản phẩm làm sạch: ví dụ, chất tẩy rửa cửa sổ phun là hoàn hảo để làm sạch bìa sách! Các dung môi thường có thể loại bỏ các vết bẩn mà không có chất tẩy rửa nào khác sử dụng, nhưng vì đây là những chất rất dễ cháy, nên cẩn thận khi sử dụng.


0

Sử dụng bột giặt oxi. Bạn có thể mua giá rẻ này trong các cửa hàng pound. Một muỗng trong bình cộng với nước sôi ngâm trong vài phút Điều này sẽ loại bỏ tất cả các vết bẩn.


0

Nước chanh ngâm nước nóng ngâm qua đêm. Rửa sạch vào buổi sáng. An toàn và rất hiệu quả.


Với nỗ lực mà OP đặt ra cho câu hỏi này, vui lòng cung cấp câu trả lời mạnh mẽ hơn và các nguồn nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.
Jason P Sallinger

Có vẻ như điều duy nhất còn thiếu ở đây là tỷ lệ nước chanh với nước. Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể giả định rằng tác giả đã làm điều này, vì vậy nguồn của họ chỉ đơn giản là kiến ​​thức trực tiếp mà nó hoạt động.
Cascabel
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.