Liệu gói chuối có thực sự kéo dài cuộc sống của họ?


14

Tôi đã thấy một vài lần đề nghị bọc thân chuối để ngăn chúng chín. Tuy nhiên, ít nhất một người đã can thiệp điều này đã thừa nhận nó dựa trên việc đọc sai một nghiên cứu:

Tôi đã thực hiện một bước nhảy vọt không tưởng tượng về sản xuất và cắt bỏ ethylene, sự phân tách tự nhiên của lá hoặc quả từ thân cây. Tôi đọc lại bài báo Sauter và nhận ra rằng tôi đã hơi quá suy luận. Tôi nghĩ rằng vì ethylene gây ra sự bỏ trốn, sẽ có ý nghĩa để che đậy điểm dễ bị bỏ qua. Tôi đã không kiểm tra khi thấy xác nhận từ Lifehacker và eHow. (Tôi biết! Đó là những nguồn của tôi sau tất cả các nghiên cứu tôi đã thực hiện?! Tôi cũng thấy xấu hổ với tôi.)

Có khoa học thực sự đằng sau kỹ thuật này? Hay đó chỉ là một câu chuyện của những người vợ cũ?

Để làm rõ: Câu hỏi ở đây không phải là liệu khí ethylene có làm chín chuối hay không, đó là một thực tế nổi tiếng. Câu hỏi này chỉ là về việc bọc thân cây để ngăn chặn khí của chuối làm chín nó.


Tôi nghi ngờ rằng nếu nó có hiệu lực, nó sẽ có ý nghĩa hơn trong các hộp đóng gói hoặc các không gian kín khác. Nó có thể không có ý nghĩa nếu bạn đã giữ chuối ở một nơi có luồng khí tốt.
Joe

trên một lưu ý phụ, gói sẽ giữ cho đầu chuối trong tình trạng tốt. Tất cả chúng ta đều có ngọn màu nâu, không?
Pat Sommer

Câu trả lời:


4

Câu trả lời sửa đổi ( câu trả lời cũ bị xóa do vô tình lạc đề và trong một chừng mực nào đó có chứa thông tin không chính xác)

Mặc dù sinh tổng hợp ethylene xảy ra trong toàn bộ chuối, rất có thể không xảy ra trong thân cây vì nó chứa một tỷ lệ nhỏ mô hoạt động trao đổi chất. Không có nhiều nghiên cứu tập trung vào thân cây chuối như tôi tưởng tượng đó không phải là một chủ đề rất hấp dẫn , nhưng những phát hiện ngày nay cho thấy chúng tôi rất ủng hộ giả định sản xuất khí ethylene không đáng kể (hoặc không có gì cả) trong thân chuối và đó là lý do tại sao việc bọc nó sẽ không gây ra sự khác biệt nào trong quá trình chín của chuối.

Liên kết đến các nghiên cứu có liên quan: (1) (2) (3)


1
Tuyệt vời, bạn có thể liên kết với một số trong những nghiên cứu? Tôi tiếp tục tìm thấy tuyên bố rằng nó đã được nghiên cứu nhưng tôi không thể tìm thấy bằng chứng.
Yamikuronue 23/2/2015

@Yamikuronue Xin vui lòng xem câu trả lời sửa đổi của tôi. Nhân tiện, lý do bạn có thể không bao giờ bắt gặp bất kỳ trích dẫn nào khi xem các bài viết về chủ đề này là vì nó không có gì phải bàn cãi hay mới, thay vào đó là một sự xuất hiện được nghiên cứu kỹ lưỡng từ lâu trong tất cả các loại trái cây.
dijkstra 23/2/2015

1
Không ai tranh cãi rằng ethylene làm chín chuối. Yêu cầu là phần đầu của thân cây là một nguồn ethylene đủ đáng kể để bọc chặt nó sẽ ngăn chặn một quả chuối chín.
Yamikuronue 23/2/2015

@Yamikuronue Tôi đã sửa lại câu trả lời một lần nữa. Có vẻ như tôi đã hoàn toàn lạc đề và dựa trên câu trả lời của tôi dựa trên nhận thức sai lệch về câu hỏi của bạn. Nó chạy khá lâu và tôi cho rằng sự tập trung của tôi đã đi khá nhanh lần này, xin lỗi.
Dijkstra

Tuyệt vời, bây giờ chính xác là những gì tôi đang tìm kiếm. Cảm ơn :)
Yamikuronue

2

Trước hết, hãy làm rõ điều này một chút. Yêu cầu không phải là điều này ngăn chuối chín; nó được cho là kéo dài độ tươi của chúng hoặc làm chậm quá trình chín.

Video này cho thấy một thử nghiệm trong đó chuối không được bọc và bọc lại để chín cạnh nhau. Họ thấy rằng tất cả chúng đều chín với cùng một tỷ lệ - vì vậy việc gói không xuất hiện để giúp đỡ.

Tôi cũng đã thử điều này và thấy rằng những quả chuối được bọc dường như chắc chắn hơn một chút so với những quả chuối không bọc. Tôi tự hỏi nếu Myth Busters đã làm một phân đoạn về điều này? Bạn nghĩ gì, tôi muốn nói rằng đây là BUSTED.


Nếu sự giảm độ cứng chỉ là do mất độ ẩm, không phải là vấn đề làm chín, nó sẽ giải thích những phát hiện của bạn. Và video có nhóm kiểm soát bên cạnh nhóm thử nghiệm rất tệ.
Joe
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.