Có nên gọt vỏ măng tây trước khi nấu?


10

Tôi có nó từ hai nguồn rằng măng tây nên được bóc vỏ trước khi nấu trong nước sôi (Julia Child) hoặc chiên trong bơ (Heston Blumenthal). Tôi đã thử phương pháp của Julia một lần và tôi đã nản lòng khi bóc chúng lần nữa kể từ đó.

Tôi có lẽ đã vượt qua nỗ lực đó; họ bật ra một chút khập khiễng. Nhưng ngay cả như vậy, đừng măng tây trông đẹp hơn với da trên? Và có chuyện gì với da vậy?

Những ngọn giáo măng tây tôi mua khá mỏng với làn da mềm mại. Có lời khuyên để gọt vỏ chỉ áp dụng cho ngọn giáo măng tây dày?

Câu trả lời:


4

Tôi đã từng nghe một đề nghị tương tự trước đây - ý tưởng là nếu măng tây rất dày (giả sử, đường kính 1/2 inch trở lên), và nếu đáy dày hơn nhiều so với ngọn giáo, thì việc bóc nó sẽ giúp ích nó để nấu chín đều hơn.

Nếu bạn có măng tây đặc biệt dày có vẻ khó khăn, bạn có thể muốn bóc phần dưới cùng. Đầu tiên, băm hoặc tách ra khỏi inch dưới hoặc lâu hơn, vì rất có thể nó sẽ vô cùng khó khăn. Sau đó bóc vỏ 2-3 inch tiếp theo. Bạn sẽ muốn đặt măng tây xuống một mặt phẳng để làm như vậy, để không bị gãy trong khi lột.

Tôi chưa bao giờ có măng tây từ một cửa hàng tạp hóa đủ cứng để đảm bảo điều này, nhưng nó có thể xảy ra với cây nhà lá, vì bất cứ lý do gì.


1
Tôi đồng ý - Tôi không bao giờ bóc nhiều hơn khoảng 2 "(5cm) đáy và chỉ sau đó chúng còn xơ và dai.
Joe

không đề cập đến màu xanh lá cây vs màu trắng?
Izzydorio

10

Như một quy luật ngón tay cái khá trùng khớp với những gì JustRightMenus đã nói: măng tây xanh thường không được gọt vỏ, nhưng măng tây trắng chắc chắn nên được bóc vỏ. Tôi nghĩ đó là cùng một loại cây, chỉ được trồng theo một cách khác. (Và thật thú vị, ở Đức và Hà Lan, những thứ màu xanh lá cây ít phổ biến hơn nhiều, trong khi ở Bắc Mỹ tôi chưa bao giờ nhìn thấy những thứ màu trắng.)


1
Bạn nói đúng về màu xanh so với màu trắng. Màu trắng chỉ là cùng một loại cây được trồng mà không có ánh sáng.
DustyD

6

Lạ thật, tôi chưa bao giờ nghe nói về việc bóc vỏ măng tây. Ive không bao giờ thực hiện nó ngay cả với thân cây dày nhất. Điều duy nhất bạn phải chắc chắn rằng bạn làm là tách ra khỏi đầu gỗ của thân cây. Tôi cũng chỉ hấp, nướng hoặc nướng măng tây.


4

Bà tôi thường gọt vỏ măng tây (những thân cây dày) để nó nấu chín một cách dịu dàng và trông xinh xắn trên đĩa. Cô ấy cũng thường gọt vỏ cần tây của mình (rõ ràng vì cô ấy tin rằng da cần tây dày có hại cho tiêu hóa ngoài việc xấu xí. Tôi đã thấy những ý tưởng tương tự trong một số sách dạy nấu ăn cũ của tôi).

Trong một số sách dạy nấu ăn cũ của tôi, việc bóc vỏ măng tây được trình bày là phải làm với việc có thể ăn những miếng gỗ muộn, gọt vỏ (bóc nó đảm bảo sự mềm mại) và tính thẩm mỹ. Thành thật mà nói, tôi nghĩ măng tây chưa gọt vỏ trông rất ổn, vì vậy tôi không gọt vỏ của tôi --- và măng tây dày là tuyệt vời cho món nướng!


1

Thông thường, tôi chỉ cắt bỏ phần đầu gỗ, nhưng nếu măng tây đặc biệt dày, tôi sẽ cắt nó theo chiều dài trên một đường chéo. Tất cả đều được ưu tiên, và sử dụng nhiều lao động hơn. Nói chung, tôi không đồng ý với việc gọt vỏ trái cây và rau quả vì rất nhiều vitamin và những thứ tốt cho bạn đang ở trong vỏ!


0

Tôi chưa bao giờ gọt vỏ măng tây xanh chỉ cần loại bỏ các đầu gỗ và luôn nấu nó theo cùng một cách - trong lò vi sóng Panasonic 30 năm đáng tin cậy của tôi dường như không bao giờ bị hỏng! Nó là hoàn hảo mọi lúc, giống như hấp tôi đoán.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.