Lựa chọn thành phần cho món ăn Poutine Canada


14

Poutine là một món ăn đơn giản từ Québec, Canada. Theo truyền thống, nó được làm bằng khoai tây chiên, đứng đầu với các loại phô mai cheddar trắng tươi (khá khác với phô mai trắng Mỹ khá sắc nét) và với nước sốt nâu sền sệt và mặn được đổ lên trên tất cả. Nó trông giống như thế này:

poutine

Thật dễ dàng để làm khi bạn thích ở Québec, vì nước thịt có thể được mua ở bất kỳ cửa hàng tạp hóa nào. Nhưng tôi sống ở Hoa Kỳ bây giờ, và không có thứ gọi là nước thịt poutine ở đây. Đối với phô mai, tôi sử dụng phô mai Monterey Jack, đủ gần. Tôi đã cố gắng để đánh cắp nước thịt của mình nhiều lần, nhưng nó không bao giờ hoàn toàn đúng. Đây là cách tôi thường đi về nó:

 1. Bắt đầu với gà kho.

 2. Làm dày với bột hoặc tinh bột.

 3. Thêm một ít hạt tiêu, muối (nếu cần, thường thì nó đã khá mặn rồi).

 4. Thêm một cái gì đó cho tang, như một chút nước sốt thịt nướng hoặc sốt cà chua.

 5. Có thể ném vào một vài loại gia vị, như tỏi hoặc bột hành.

Tôi chỉ tự hỏi liệu có ai có ý tưởng để làm cho món này ngon miệng hơn không, ví dụ, các thành phần khác, hoặc bất kỳ gợi ý nấu ăn nào.


Và tất cả thời gian này tôi nghĩ bạn chỉ có thể sử dụng bất kỳ nước thịt. Bạn luôn có thể đặt hàng nước thịt từ Canada trực tuyến
Huangism

Là một người Wisconsinite và đã đến thăm Canada, tôi vừa ngạc nhiên khi miền của các loại sữa đông không tìm được đường đến Indiana và tôi cũng ngạc nhiên rằng bạn sẽ thấy jack tiền tệ là "đủ gần" với tiếng rít mà chỉ những người ăn sữa đông mới biết. Bạn đã xem xét việc đặt hàng trực tuyến ( khác , và khác , và khác )?

Tôi đã không, đó là một ý tưởng tốt! Tiếng rít không "hoàn toàn ở đó" với máy lạnh Jack Jack, tôi phải thừa nhận! Tủ lạnh có xu hướng làm hỏng phô mai lol.
Phrancis

Câu trả lời:


11

Xin chào @Phrancis và chào mừng bạn đến với Tư vấn dày dạn! Poutine gravy là một nước thịt bò được làm từ thịt bò hoặc thịt bê. Đây là một liên kết đến một công thức . Có rất nhiều công thức nấu ăn trực tuyến khác.

Bạn có thể mua nước sốt được chuẩn bị trực tuyến tại đây hoặc hỗn hợp nước sốt trên Amazon .

Nhân tiện, bạn đã đi đúng hướng, chỉ là chưa hoàn toàn ở đó! :)


Ah, tôi đã không nghĩ đến việc sử dụng nước dùng thịt bò hoặc thịt bê. Ý tưởng tuyệt vời, không thể chờ đợi để thử nó lần tới khi tôi sửa nó! Tôi cũng được đề nghị dùng thử cái này. Tôi có thể cho nó một vòng xoáy :)
Phrancis

5

Ricardo có một rất tốt, nếm xác thực và thậm chí cả mùi thức cho Poutine gravy:

Thành phần

 • 2 muỗng canh (30 ml) bột bắp
 • 2 muỗng canh (30 ml) nước
 • 6 muỗng canh (90 ml) bơ không ướp muối
 • 1/4 chén (60 ml) bột mì đa dụng chưa tẩy
 • 2 tép tỏi, thái nhỏ
 • 2 lon nước dùng thịt bò 10 oz (284 ml), không pha loãng
 • Nước dùng gà 1 lon 10 ounce (284 ml), không pha loãng
 • Tiêu

Sự chuẩn bị

 1. Trong một bát nhỏ, hòa tan bột ngô trong nước. Để qua một bên.
 2. Trong một cái chảo, làm tan chảy bơ. Thêm bột và nấu trong khoảng 5 phút, khuấy cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu vàng. Thêm tỏi và nấu trong khoảng 30 giây.
 3. Thêm nước dùng và đun sôi, khuấy bằng máy đánh trứng. Khuấy trong bột ngô và đun nhỏ lửa trong 3 đến 5 phút hoặc cho đến khi nước sốt đặc lại. Nêm hạt tiêu.

Ở một bên, tôi không thể tưởng tượng được rằng Jack Jack đủ tốt. Quét các cửa hàng đặc sản của bạn và tìm những sữa đông! Rau mầm mang chúng ở Nam California chẳng hạn.


2
Bởi vì việc chuẩn bị này được thực hiện với một "hỗn hợp bột ngô", hãy cẩn thận không để quá chín. Bạn có thể làm quá nhiệt và bật các hạt tinh bột, đưa bạn trở lại nơi bạn bắt đầu, nếu bạn không làm theo hướng dẫn và đun nhỏ lửa . Tôi hoàn toàn đồng ý về sự cần thiết của các loại phô mai thích hợp, có nguồn gốc từ bang Wisconsin láng giềng của tôi nếu bạn có thể tìm thấy chúng. Không có sữa đông nào tốt hơn ở dưới 48.
logophobe

Roger, cảm ơn vì công thức và lời khuyên!
Phrancis

4

Tôi đã có poutine một lần ở Canada khi tôi lái xe qua. Tôi đã ăn tối trong một quán ăn và poutine là đặc biệt được quảng cáo. Người phục vụ nhìn tôi như thể tôi đến từ sao Hỏa khi tôi hỏi poutine là gì. Vì vậy, tôi chỉ có một kinh nghiệm để rút ra, nhưng nước sốt đối với tôi chính xác như những thứ này:

1

Bạn có thể mua chính xác ở bất kỳ cửa hàng tạp hóa nào trong phong bì, hoặc tại Câu lạc bộ Sam trong những chiếc hộp như thế. Costco có lẽ cũng có một phiên bản, nếu không chính xác là thương hiệu đó.

Ngẫu nhiên, rất nhiều cửa hàng tạp hóa mang theo phô mai với phô mai "sành ăn".


2
Thực khách thường không làm món poutine ngon nhất, tôi đã tìm thấy. Nhưng một số nhà hàng ở các thành phố lớn như Montréal không phục vụ gì ngoài poutine, với bất cứ thứ gì từ rau, thịt xông khói đến thịt hun khói. Cám ơn vì sự gợi ý!
Phrancis

5
Một lý do có thể cho một cái nhìn kỳ lạ là nếu bạn phát âm sai nó là putain .
Nate Eldredge
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.