Cách tốt nhất để lưu trữ trái cây với số lượng lớn để làm sinh tố là gì?


13

Năm tới cho trường đại học, tôi sẽ chuyển đến một ngôi nhà mới với tủ đông ngực lớn (một bản nâng cấp lớn từ ngăn kéo tủ đông hiện tại của tôi). Tôi luôn là một người hâm mộ làm sinh tố trái cây với chuối, sữa, sữa chua, quả mọng và điều không phải là vấn đề lớn nhất với điều này là vì tôi đã chuyển đi nên tôi không đủ khả năng để tiếp tục mua trái cây cho nó. . Vì vậy, tôi có 2 câu hỏi

Đầu tiên là thực tế khi mua trái cây từ thị trường với giá rẻ nhất, tôi nghĩ tất cả các loại trái cây từ táo đến chuối và từ quả mọng đến xoài và sau đó chỉ cần ném thẳng vào tủ đông, liệu điều này có bảo quản chúng không ?? Sau đó ngày hôm sau lấy chúng ra và ném thẳng vào một ly sinh tố.

Thứ hai và tốt hơn là tôi có thể mua rất nhiều trái cây làm tất cả thành sinh tố sau đó cho chúng vào thùng chứa và đông lạnh, sau đó lấy chúng ra vào đêm hôm trước để chúng rã đông và tôi có thể uống chúng vào bữa sáng.

Cảm ơn trước

Câu trả lời:


12

Trong các cửa hàng sinh tố / sinh tố đông lạnh / trái cây đông lạnh chuyên nghiệp, bạn thường sẽ thấy trái cây đông lạnh thành từng miếng nhỏ để dễ dàng chia nhỏ. Vì vậy, quả mâm xôi và quả việt quất đều ổn, nhưng bạn sẽ thích ăn dâu tây và xoài hình khối hoặc táo hoặc kiwi hoặc bất cứ thứ gì trước khi đông lạnh chúng.

Bản thân quá trình đóng băng rất quan trọng đối với tính toàn vẹn cấu trúc của quả và sẽ ảnh hưởng đến kết cấu của nó. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn chúng cho sinh tố / đồ uống pha trộn, điều đó không quan trọng lắm.

Lưu ý khi sử dụng, hãy nhớ rằng ngăn đông của gia đình thường ở nhiệt độ -4 độ C, trong khi đó, tủ đông ngực (đông lạnh sâu) thường phổ biến hơn ở -18 độ. Một máy xay sinh tố tốt cũng không phiền, nhưng đôi môi của bạn có thể thấy hơi lạnh.

Ngoài ra, bạn có thể thấy bạn có thể mua trái cây được đông lạnh từ cùng một nhà cung cấp mà các cửa hàng mua chúng, trong trường hợp đó nó sẽ được chuẩn bị cho bạn, và tất cả những gì bạn cần là rã đông và pha trộn. Ngoài việc tiết kiệm cho bạn công việc bóc vỏ và cắt nhỏ, quá trình đóng băng của chúng có thể tốt hơn, và có lẽ nó cũng sẽ rẻ hơn.


3
Nếu máy xay của bạn đủ mạnh để hoạt động qua trái cây đông lạnh, ma sát của nó làm nóng chất lỏng đủ để không gây khó chịu khi uống. Và +1 cho trái cây đông lạnh, nó rất tiện lợi và thường xuyên có chất lượng tốt hơn từ tươi, vì tươi được vận chuyển hơi chưa chín để tránh bị rít.
rumtscho

Bạn có nguồn cho các ngăn cấp đông chỉ ở -4C không? Về cơ bản, mọi thứ tôi có thể thấy trên tủ đông đều nói, "Một tủ đông nên ở -18C", mà không phân biệt giữa các loại tủ đông khác nhau. Ví dụ, FDA Hoa Kỳ cho biết "Nhiệt độ tủ đông phải là 0 ° F (-18 ° C)." Sẽ rất kỳ lạ nếu các chính phủ đưa ra lời khuyên như vậy khi bất cứ ai sử dụng ngăn đông trong tủ lạnh sẽ không thể theo được nó.
David Richerby

10

Nếu máy xay của bạn đủ mạnh, nó sẽ không gặp vấn đề gì khi xử lý trái cây đông lạnh.

Tôi đã thấy khá nhiều công thức gọi quả việt quất đông lạnh, đào, chuối, v.v., trong sinh tố. Thông thường, bạn muốn chuẩn bị chúng để bạn không phải đối phó với việc cố gắng cắt bỏ những thứ đông lạnh khi bạn muốn sử dụng chúng ... vì vậy, vỏ dâu, lõi và cắt táo, gọt vỏ và cam, v.v.

Mối quan tâm duy nhất sẽ là nếu trời quá lạnh để bạn uống một khi bạn làm nó. Thêm thời gian trong máy xay có thể giúp làm nóng một số hoặc chỉ để nó ngồi ngoài một chút trước khi phục vụ. (bạn có thể muốn để nó trong máy xay sinh tố, sau đó cho nó một tiếng rít khác ngay trước khi phục vụ).


Tôi đã từng đông lạnh một quả chuối, sau vài ngày nó ra màu nâu và nhầy nhụa. Bất kỳ phương pháp cụ thể về làm thế nào để đóng băng những?
Saaru Lindestøkke

3
@BartArondson: Tôi cũng vậy, nhưng tôi đóng băng chúng trên da của chúng sau khi chúng bị tối, vì tôi sử dụng chúng cho bánh mì chuối. Tôi đã nghe nói họ không hiểu theo cách đó nếu bạn bóc và đóng túi chúng trước khi đóng băng, nhưng tôi chưa bao giờ tự mình thử. Có thể đáng để hỏi điều này như một câu hỏi riêng biệt để nó được hiển thị nhiều hơn.
Joe

@Joe Chắc chắn đáng để hỏi như một câu hỏi riêng biệt. Câu hỏi nên là câu hỏi, không phải ý kiến.
David Richerby

5

Khi tôi mua một lượng lớn trái cây để làm sinh tố, tôi dành một buổi chiều để phá vỡ chúng: gọt vỏ, lõi và / hoặc cuống trái cây (tùy theo loại), cắt thành lát hoặc khối nhỏ, đo ra một phần hỗn hợp Tôi sẽ thưởng thức, và chia nó thành baggies. Các baggies được dán nhãn với hỗn hợp và đặt thẳng vào tủ đông. Bằng cách đó, bạn có thể bỏ một baggie vào máy xay, thêm chất lỏng và sữa chua để nếm, và trộn.


3

Tôi đã tìm thấy trái cây đóng băng hoạt động tuyệt vời. Lý do chính khiến tôi bắt đầu đông lạnh trái cây là để tiết kiệm tiền và để có trái cây chất lượng ngay cả khi trái vụ. Ví dụ, khi anh đào đang vào mùa, giá thấp nhất và số lượng và chất lượng thường cao nhất. Vì vậy, tôi mua một bó anh đào, lấy hạt ra, sau đó đóng túi và đóng băng chúng.

Điều tương tự áp dụng cho bất kỳ trái cây. Tuy nhiên, một số loại trái cây, chẳng hạn như chuối, có sẵn quanh năm với giá rẻ, vì vậy tôi không bao giờ đóng băng những quả đó. Các loại trái cây chính tôi đóng băng là anh đào, quả mọng và xoài. Về cơ bản, bất kỳ loại trái cây nào có giá dao động rất nhiều trong mùa giảm giá tôi đều đóng băng.

Tôi luôn làm sạch và làm khô trái cây trước khi đông lạnh. Đối với dâu tây, tôi cắt bỏ ngọn lá xanh. Đối với các loại quả mọng khác, bạn có thể đóng băng chúng thẳng. Về cơ bản, tôi làm điều đó để khi chúng ra khỏi tủ đông, chúng sẵn sàng để tan băng và pha trộn.

Xoài to đến nỗi tôi cắt chúng thành từng khúc. Tôi cũng gọt vỏ và lấy hạt ra trước. Đối với hầu hết các loại trái cây khác, tôi không cắt thành miếng. Máy xay sinh tố của tôi là một hỗn hợp thương mại và không có vấn đề với bất cứ điều gì. Tôi có thể ném cả quả táo và nó xóa sạch nó. Mặc dù tôi chưa bao giờ thử một quả táo đông lạnh :)

Tôi đóng băng trong túi 1-2 pound. Tôi sử dụng một túi nhựa đơn giản và buộc trên cùng trong một nút thắt. Sau đó, tôi túi nó một lần nữa. Tôi không chắc chắn nếu đóng gói đôi có giúp ích gì không, nhưng tôi thích nghĩ rằng nó làm được. Càng đông cứng, bạn càng muốn bịt kín. Một máy hút chân không có lẽ sẽ là cách tốt hơn để đi nhưng tôi chưa bao giờ bận tâm với nó.

Tôi làm tan túi lạnh trong tủ lạnh khi hết trái cây. Khi trộn, bạn có thể sử dụng trái cây đông lạnh thay vì làm tan nó, nhưng bạn thường cần thêm nhiều nước trái cây (hoặc sữa) nếu bạn làm điều này. Tôi sử dụng ít nước trái cây và nhiều trái cây tan ra từ tủ lạnh, và sau đó trộn vào các loại trái cây ở nhiệt độ phòng như chuối và táo.

Đối với đông lạnh sinh tố thay vì trái cây, tôi cho rằng bạn có thể làm điều này nhưng nó có thể ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng hơn. Tôi cho rằng nó phải làm với việc giữ cho trái cây càng nhiều càng tốt trong khi đông lạnh. Sau khi trộn nó bị hỏng và có thể không giữ được hương vị của nó nhiều như khi đông lạnh. Mặc dù tôi có thể sai nhưng đó là linh cảm của tôi.

Nếu bạn đóng băng một trái cây tươi, sau đó làm tan nó một tháng sau đó, chất lượng vẫn rất cao. Tôi đã đông lạnh dâu tây trong một năm và khi tan băng chúng vẫn có mùi và vị tuyệt vời.

Cũng bởi vì tôi trộn vào trái cây và nước trái cây không đông lạnh, tôi cảm thấy tốt nhất để đóng băng trái cây và không phải là sinh tố. Tuy nhiên, tôi làm sinh tố lớn vào buổi sáng, sau đó làm lạnh trong hộp kín và uống một nửa trong bữa trưa.


2

Smoothies là tuyệt vời với trái cây đông lạnh. Đừng ném trái cây trong tủ đông, nếu nó sẽ cần gọt vỏ hoặc lấy lõi - điều đó dễ dàng hơn nhiều để làm tươi. Đối với tôi, điều quan trọng nhất không phảiđể nghiền trái cây trước khi đông lạnh. Nó sẽ ngay lập tức bắt đầu oxy hóa và mất hương vị và độ tươi. Trái cây đông lạnh toàn bộ hoặc trong khối có cấu trúc đủ để ngăn chặn các tinh thể băng lớn hình thành, giống như trong tự nhiên nếu có sương muối cứng. Điều đó giúp bạn dễ dàng pha trộn vào một ly sinh tố "mịn". Tôi sẽ không thử làm sinh tố số lượng lớn và đóng băng chúng, bởi vì nó chiếm nhiều không gian tủ đông hơn; tinh thể đá lớn gritty sẽ hình thành; sữa / sữa chua sẽ mất hương vị trong tủ đông; bạn cần thời gian rã đông; bạn có thể thay đổi tâm trí của bạn vào buổi sáng. Tôi đã thử thực hiện một đợt hai lần mới và có một số bây giờ một vài sau đó. Một số sau này không bao giờ là tốt!

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.