Nên định hướng ly / cốc trong kho như thế nào?


11

Tôi tin rằng tốt hơn hết là cất ly / cốc ngay bên trong tủ, nhưng tại nơi làm việc, mọi người đều cất chúng lộn ngược.

Cái nào an toàn / vệ sinh hơn?


2
Bạn có làm việc tại một nhà hàng không?
Stephen Eure

Câu trả lời:


9

Nếu kính hoàn toàn ẩm ướt, có thể có ý nghĩa để lưu trữ chúng từ trên xuống. Trong các quán bar và nhà hàng, bạn thường thấy lưới nhựa như thế này:

1

Đó là đường dây khay, kệ và khu vực bên cạnh bồn rửa chén để sấy khô bát đĩa. Lưới giữ cho bát đĩa hoặc ly, vẫn có thể bị ẩm, khi thực sự chạm vào bề mặt chúng đang ngồi. Trong trường hợp kính, nó cũng giữ cho kính không tạo thành một con dấu cho bề mặt bên dưới. Lưới đó thường được làm sạch, cũng như bề mặt dưới chúng. Trong trường hợp đó, nó có ý nghĩa để lưu trữ kính từ trên xuống.

Bạn có lưới lót tủ của bạn? Các kệ tủ có bị xóa sổ thường xuyên không?

Nếu không, việc bảo quản kính của bạn ngay lập tức sẽ vệ sinh hơn rất nhiều và để chắc chắn rằng chúng khô ráo trước khi cất đi.


1
Ngay cả khi họ không có lưới, vẫn có lớp lót có kết cấu mà bạn có thể có đủ để phá vỡ con dấu (và giúp chứa sự cố tràn). Tôi không lưu trữ kính thẳng đứng, ngay cả trong tủ kín, vì thời gian tôi sống trong một căn hộ có vấn đề về côn trùng thường xuyên. (và đây là thời điểm trong năm khi những con chuột cố gắng tìm đường vào trong khi chúng ta sắp đóng băng)
Joe

5

Trường hợp huyền thoại đô thị này bắt đầu từ đâu? Lưu trữ một cốc lộn ngược có ít lợi thế thực sự. Câu chuyện thông thường là nó ngăn chặn gián bò khắp nơi trên cốc. Nếu đây là vấn đề, vậy thì tại sao mọi người không cất những chiếc đĩa và bát của họ lộn ngược, những con gián, v.v ... chắc chắn sẽ bò qua.

Tôi có thể sai, nhưng, kinh nghiệm của tôi là những con gián rơi vào cốc, ở lại đó. Bằng chứng là người phụ nữ nghèo, người đã phát hiện ra một con gián lộn ngược dưới đáy ly parfait của mình dưới chiếc trifle, tại một tiệc cưới nơi tôi đang làm việc. Các trifle đã được rực rỡ cho đến thời điểm đó. Tôi sẽ không bao giờ quên tiếng rít bị bóp nghẹt! Lấy làm tiếc. Tôi lưu trữ kính hoặc cốc lộn ngược, đôi khi, nếu đế nhỏ và vành lớn, để tránh chúng lật đổ. Bảo quản ly, ly, cốc lộn ngược:

Ưu

  • Có thể tiết kiệm một ít bụi trong không khí, nhưng, trong tủ và được sử dụng thường xuyên, bụi hiếm khi có thời gian tích tụ. Tôi vung cốc ra với nước sôi còn sót lại (trong trường hợp là trà).

  • Sẽ ngăn chặn gián, v.v. vào cốc nhưng, bị phủ nhận bởi thực tế là vành chắc chắn tiếp xúc với bề mặt bẩn.

  • Ngăn chặn lật đổ cốc nếu cơ sở nhỏ hơn đáng kể so với vành. Ngẫu nhiên, nếu không có điều này quan trọng với bạn, cốc / cốc được lưu trữ thay thế, theo cả hai hướng, có thể cho phép lưu trữ hiệu quả hơn. Điều này cho phép mọi người tùy chọn của cả hai sở thích.

Nhược điểm

  • Vành cốc tiếp xúc với bụi bẩn, mất vệ sinh và bề mặt gián, hiếm khi được làm sạch.

  • Độ ẩm còn sót lại của bẫy có thể cho phép các hạt bề mặt tủ bẩn bám vào mép cốc giống như muối trên ly margarita.


+1 cho hình ảnh bụi bẩn dính như muối trên kính margarita.
Lorel C.

4

Các quán bar và nhà hàng lưu trữ kính lộn ngược để giữ cho chúng sạch sẽ khỏi những đồ uống / thức ăn trong khi ở trong các khu vực sản xuất bận rộn. Có rất ít cơ hội bị giữ ẩm gây ra nấm mốc, vv vì hầu hết các loại kính được sử dụng hàng ngày. Sẽ khó xử hơn khi lật kính khi chúng được phục vụ, nhưng tiết kiệm phải che chúng mọi lúc

Điều này thường không phải là một vấn đề trong môi trường gia đình, và kính nên được lưu trữ ở vị trí bình thường để đảm bảo chúng không giữ lại bất kỳ độ ẩm bị mắc kẹt và do đó phát triển nấm mốc, vv


3
Không biết rằng tôi đồng ý với phần "khó xử" hơn. Đó là một chuyển động rất trơn tru, mà theo tôi cảm thấy tự nhiên hơn là không xoay chúng - nhưng có lẽ đó chỉ là thói quen lâu dài của tôi.
Joe M

4

Một số người không muốn đặt phần thủy tinh mà miệng bạn chạm vào đáy tủ có thể bẩn. Giả sử bên trong tủ của bạn đủ sạch (bạn không có chuột, động vật gặm nhấm, v.v.) rằng đây không phải là vấn đề. Hơn nữa, giả sử rằng bạn có cửa tủ và thiếu sâu bọ đã nói ở trên, vì vậy lo lắng về bụi và sâu bệnh xâm nhập vào kính lộn ngược không phải là vấn đề.

Điều gì khiến bạn rời bỏ, nếu sự sạch sẽ không phải là vấn đề? Tôi xếp nhiều (nhưng không phải tất cả) ly và ly của tôi. Lấy một cái trên cùng từ một chồng lộn ngược rất dễ dàng - bạn có toàn bộ bề mặt cốc để lấy. Nắm lấy cái trên cùng từ một ngăn xếp bên phải là khó khăn - bạn phải lấy chỉ một chút mà nhô ra khỏi đầu. Do đó, tất cả các cốc có thể xếp chồng lên nhau lộn ngược. Vì lợi ích của sự nhất quán, những người khác cũng vậy.


2

Nếu bạn từng dành thời gian ở bệnh viện, bạn sẽ được hướng dẫn đặt cốc / dụng cụ thủy tinh đặt ngay trên tủ để tránh nhiễm bẩn từ vi trùng. Nó có ý nghĩa. Bạn đặt môi lên mép, nhưng không bao giờ liếm đáy cốc hay ly.


1

vành cạnh xuống. tôi lớn lên trong một gia đình nơi bố mẹ tôi là những đứa trẻ thời kỳ trầm cảm. họ có thói quen đặt cạnh thủy tinh xuống để tránh kính chứa đầy bụi từ các đám mây bụi thổi qua một cách thường xuyên. nó chỉ bị mắc kẹt qua các thế hệ và trở thành cách bạn làm mọi thứ trong nhà của chúng tôi.


1

Tôi nhận được câu hỏi đã nêu là vệ sinh hơn

Xem xét những gì dễ dàng hơn. Rất nhiều người làm những gì dễ dàng. Họ đi ra khỏi máy rửa chén úp xuống.

Tôi đã làm việc một máy rửa chén trong một nhà hàng và tôi có thể kéo 4 cái ra khỏi giá một lúc và đặt chúng lên kệ. Nếu tôi phải chộp lấy chúng cùng một lúc và lật chúng thì sẽ mất gấp 4 lần.

Nếu bạn sắp xếp chúng và mang chúng ra trong một ngăn xếp thì ngăn xếp sẽ ổn định hơn. Có thể kéo chúng ra khỏi ngăn xếp dễ dàng hơn lên xuống. Nếu chúng liên kết và phải ngọ nguậy thì dễ dàng úp xuống hơn.


0

Theo logic, tôi sẽ chọn lưu trữ chúng lộn ngược, cả 2 trước khi khô hoàn toàn). Điều đó đang được nói, tôi vẫn có xu hướng lưu trữ chúng ngay bên cạnh vì lý do thẩm mỹ.


-1

Trả lời: Rim hướng lên trên, trừ khi bạn thường xuyên lau chùi và vệ sinh kỹ lưỡng tủ của bạn, hoặc bạn sống trong một cái bát bụi.

Giai đoạn = Stage.

Ít tiếp xúc với vi trùng không trong không khí. Và, thực tế, có bao nhiêu vi trùng trong không khí đang chuyển vùng bất kỳ tủ nào? Không nhiều.


Tôi không đồng ý. . .
AGirlHasNoName
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.