Làm thế nào để cà rốt trong nồi chiên sâu làm việc?


15

Vì vậy, tôi chỉ nghe nói về việc đặt một củ cà rốt vào nồi chiên sâu để nhặt rác bị cháy và giữ dầu sạch lâu hơn. Tôi đã thử nó. Nó hoạt động! Bây giờ tôi đang tự hỏi làm thế nào nó hoạt động, và những loại rau khác hoặc không có gì có thể được thay thế thay cho cà rốt?


2
Bạn có thể chia sẻ thêm một số thông tin về mánh khóe và cách bạn thực hiện nó không? Bạn đã đặt cà rốt trong dầu nóng hoặc lạnh chẳng hạn?
Richard ten Brink

@Richard Tôi cho nó vào sau khi dầu nóng lên, ngay trước khi tôi bắt đầu hạ thức ăn xuống rổ. Tôi đã vô cùng hoài nghi nhưng hình dung nó không thể bị tổn thương khi thử. Điều xảy ra là cà rốt chuyển sang màu đen và đen hơn với mỗi mẻ và co lại. Tôi nói với nó cho bọn trẻ thấy và nó là một con chó nóng. Họ đã yêu nó :)
user6591 7/1/2015

4
Cà rốt nghèo. Sự hy sinh của bạn sẽ không bị lãng quên.
Jason Schock

1
@user, tôi thực sự muốn tìm hiểu xem bạn đã nghe điều này ở đâu. Tôi không thể tìm thấy tài liệu tham khảo trực tuyến và tôi là một người làm việc khá tốt
Escoce

2
@Angrycook Tôi không chắc làm thế nào điều này có thể làm hỏng nồi chiên của bạn. Vui lòng giải thích.
Catija

Câu trả lời:


4

Đối với khoa học đằng sau lý do tại sao điều này hoạt động, tôi chỉ có thể đoán.

Tuy nhiên, như những điều khác mà bạn có thể thử cho thủ thuật này, tôi đã tìm được một số tài liệu tham khảo từ sách dạy nấu ăn cũ về việc sử dụng lát khoai tây để làm rõ dầu chiên sâu của họ. Những gợi ý khác là một lát bánh mì hoặc vỏ chanh . Lạ - nhưng thú vị.

Tạp chí Người phụ nữ trẻ, Tập 12 (1901)

Cuốn sách nấu ăn của bà De Graf (1922)

Dầu ô liu: Từ cây đến bàn (2007)

Khi bạn đã chiên xong, hãy làm rõ dầu bằng cách chiên một miếng bánh mì, một dải vỏ chanh hoặc một lát khoai tây trong đó.


Khoai tây làm tôi nghĩ đến một thứ khác có thể liên quan: cook.stackexchange.com/q/12378/67 . (liên quan như thế nào, tôi không có manh mối, vì đây là cả hai quá trình chúng tôi không hiểu)
Joe

2

Tôi tự hỏi nếu các thợ máy đằng sau này là giống như được sử dụng để làm rõ rượu vang trong quá trình sản xuất rượu vang. Một số loại rượu vang có thiên hướng để có được mây với vật liệu keo, hoặc chỉ các hạt nhỏ được giữ trong huyền phù. Nếu một loại rượu không tự làm rõ thông qua trọng lực / sedimentatin, bạn có thể thêm các thành phần vào đó bởi một thợ máy hoặc người khác tham gia với các hạt, và cho phép chúng rơi ra khỏi dung dịch. Một số trong những phản ứng này là ion, một số là hấp thụ, một số chỉ là súng và dính vào các hạt.

Ví dụ là một đất sét từ wyoming, tôi không thể nhớ tên chính xác. lòng đỏ trứng ngay lập tức (nó đến từ ruột cá)

Tôi tự hỏi nếu khoai tây và cà rốt có cái gì đó liên kết với các hạt trong dầu theo cách tương tự.


1
Đối với hầu hết các phần, bạn có 3 chế độ lắng: "loại 1" bị ảnh hưởng bởi trọng lực, "loại 2" là nơi các hạt kết tụ (tập hợp lại với nhau) cho đến khi chúng đủ nặng để bị ảnh hưởng bởi trọng lực và các chế độ khác (" loại 3 "và" loại 4 ") bị cản trở (ví dụ, các lực liên hạt như điện tích ion) giữ cho nó không bị lắng xuống nhanh chóng. Trong một số trường hợp, bạn thêm phèn đủ vào nước để cơ bản buộc mọi thứ xuống đáy. Nhưng trong tất cả những điều này, bạn đang xử lý một thứ gì đó lan truyền qua chất lỏng, không chỉ là thêm một vật phẩm rắn.
Joe

1

Tôi không chắc bạn đã có ý tưởng ở đâu, nhưng rất có thể nó không hoạt động - cà rốt không làm sạch dầu, đường trong đó chỉ bị caramen bởi sức nóng, vì vậy cà rốt trở nên tối hơn và tối hơn vì nó bị đốt cháy.

Tôi nghi ngờ nó thậm chí có thể là lý do tại sao dầu ngày càng tối hơn về cuối. Nếu thủ thuật này có hiệu quả, mọi người sẽ sử dụng nó trong nhiều thập kỷ nay (đặc biệt là chuỗi thức ăn nhanh).

Có những kỹ thuật khác dường như hoạt động, chẳng hạn như kỹ thuật gelatin .


1
Hãy thử nó trước. Sau đó bình luận.
dùng6591

@ user6591 Tôi không thực sự rán đồ thường xuyên, vì vậy tôi không thực sự có dầu bẩn theo ý của tôi ngay bây giờ. Nhưng tôi có một đề xuất khác - cho cà rốt vào dầu sạch và xem điều gì xảy ra - nếu kết quả giống như với dầu bẩn, điều đó có nghĩa là một cái gì đó khác đang xảy ra.
JohnEye
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.