Tôi có thể đun sôi sữa không cần giám sát (và vẫn giữ cho chảo sạch) không?


14

Nhiều công thức gọi đầu tiên mang sữa lên đun sôi.

Tôi thường đun sôi 1 lít (1 lít) sữa trong một cái chảo nặng đáy bằng thép không gỉ 3 lít:

  • sử dụng nhiệt thấp
  • cứ quét đáy chảo cứ sau 1-2 phút
  • Sữa sôi trong khoảng 40-45 phút

Mặc dù tôi cẩn thận quan sát sữa, cuối cùng, khi tôi đổ sữa, tôi thấy một hình thức "vỏ" trên chảo. Điều này làm cho việc dọn dẹp một nỗi đau.

Hơn nữa, thật khó để liên tục xem và cạo sữa cứ sau 1-2 phút.

Có cách nào thuận tiện hơn để mang sữa lên đun sôi không?

Tìm kiếm:

  • Phương pháp không giám sát, đánh lừa
  • Dễ dàng làm sạch ở cuối.

Vâng, tôi biết câu hỏi khác này:

Tuy nhiên, câu hỏi của tôi là một chút khác nhau.1
Đề nghị bạn đặt "không giám sát" trong tiêu đề để phân biệt với câu hỏi trùng lặp có thể.
Neil Fein

1
Xin chào joyjit. Tôi cập nhật tiêu đề để phản ánh mối quan tâm trùng lặp. Như bạn đã chỉ ra, tôi nghĩ nó sẽ giúp nhấn mạnh phạm vi cụ thể của câu hỏi của bạn. Nếu bạn không thích nó, vui lòng thay đổi lại, mặc dù có một số động lực đối với câu hỏi này được đóng lại và hợp nhất thành một bản sao, có lẽ không phải là lựa chọn đầu tiên của bạn.
Ocaasi

Có những thiết bị khuấy tự động có sẵn trong những ngày này - nhưng hiệu quả của chúng bị tranh cãi đối với những thiết bị rẻ hơn ...
rackandboneman

Câu trả lời:


11

Đun sôi sữa trong lò vi sóng là cách duy nhất để làm điều này "không cần giám sát", và điều đó đòi hỏi rất nhiều thử nghiệm và sai sót để có được thời gian vừa phải. Nó cũng sẽ không hoạt động với nhiều công thức nấu ăn liên quan đến việc khuấy bất cứ thứ gì vào sữa trong khi nấu.

Ra khỏi lò vi sóng, tôi sử dụng chảo chống dính, nhưng thậm chí điều đó đòi hỏi phải cạo đáy theo thời gian một chút để ngăn chất rắn hình thành. (Tôi sử dụng thìa cao su cho việc này.) Tôi thường tự đun sôi sữa và kết hợp với phần còn lại của công thức sau.


1
Vâng Tôi sử dụng cốc đo pyrex 1 lít, đầy khoảng một nửa. Sau đó, bạn phải thử nghiệm. 500ml mất từ ​​2 đến 3 phút. Bạn sẽ phải xem nó vài lần đầu để làm cho đúng, nhưng một khi bạn đã có thời gian tìm ra, nó hoàn toàn không được giám sát.
Chris Cudmore

2
Khó tin, nhưng điều này làm việc như một cơ duyên. Trong lò vi sóng của tôi (khoảng 1300 watt tôi nghĩ), ở cài đặt CAO, 1 qt (= 1 lít) sữa mất khoảng 6m 30 giây. Cảm ơn!
joyjit

1
Một lò nướng thông thường chất lượng tốt (đặt ở nhiệt độ sôi cao hơn một chút) cũng có thể hoạt động tốt. Tuy nhiên, điều đó sẽ tương đối chậm, và trong khi bạn có thể tránh làm cháy sữa, một số caramel hóa bề mặt (ngon!) Có thể xảy ra :) Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn "điều chỉnh" thiết lập của mình để tránh giữ sữa trong khu vực nguy hiểm quá lâu.
rackandboneman

Tôi không chắc chắn nhưng hãy kiểm tra điều này ---- youtube.com/watch?v=zUsI15W78lY
munish

11

Không bao giờ sử dụng một mình, nhưng những gì bạn cần, tôi tin, là một Người theo dõi sữa ; một đĩa gốm, thủy tinh hoặc kim loại được đặt ở đáy chảo. Điều này sẽ giữ cho sữa lưu thông trong chảo và chống dính và sôi. Bạn sẽ được cảnh báo rằng sữa đang sôi bởi tiếng rít do đĩa tạo ra.


Wow, chưa bao giờ nghe về điều này trước đây, rất mát mẻ.
joyjit

có ai đã thử một trong những cái đó chưa?
J86

Tôi đã có một năm trước đây và vâng họ làm việc - mặc dù bây giờ không biết lấy từ đâu. Amazon có thể mang chúng.
dougal 5.0.0

9

Để giảm thiểu tình trạng dính và có thể cháy, trước tiên hãy rửa chảo bằng nước lạnh. Xoay nước xung quanh và đổ ra. Đừng lau nước còn lại từ chảo. Lớp nước mỏng sẽ có mật độ nặng hơn sữa và tạo thành một lớp màng mỏng dưới đáy chảo làm cho casein (protein sữa) ít có khả năng dính và liên kết dễ dàng với đáy chảo.

Điều này không làm cho nó trở nên khó tin ... nếu nó sôi và nấu quá lâu thì nó vẫn có thể dính nhưng nếu bạn chỉ vắt sữa, nó sẽ giảm thiểu lượng protein có thể dính vào chảo. Miễn là bạn chỉ cần đưa nó lên một máy hâm nóng thì bạn không cần phải khuấy nó trong quá trình này.


Nó có hoạt động để làm nóng sữa lên đến 80 ° C (~ 175 ° F) không?
Michele De Pascalis

4

Có một thiết bị bạn có thể mua, được biết đến (ít nhất là ở Anh, ở đây) như một trình tiết kiệm sữa

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Nó được làm bằng thủy tinh, gốm hoặc kim loại .. Tôi chắc chắn bạn có thể tự ứng biến nếu bạn không thể tìm thấy. Tất cả chỉ là một cái đĩa có đường kính khoảng 8cm, có một hốc để thu thập các bong bóng nhỏ và một lỗ thông hơi ở một bên của vành khoảng 1/2 độ sâu của hốc, để giải phóng hơi tích lũy dưới dạng một bong bóng lớn. Một trong hình minh họa lặp lại mô hình ở cả hai bên, vì vậy nó không thành vấn đề theo cách nào, hoặc nếu nó lật.

Nó ngăn chặn sự tạo bọt, phá vỡ sự hình thành da và khi chất lỏng gần sôi, nó rung lên trong chảo, đóng vai trò là một báo động.


1
Nó được thiết kế để làm việc trong một cái chảo trên bếp. Tôi đã nhìn thấy rất nhiều gạt tàn, ví dụ, có các tính năng tương tự ... sẽ không làm tôi ngạc nhiên nếu bạn có thể giữ một trong số đó, bằng thép không gỉ, hoặc một cái gì đó giống như nó, là nhiệt và an toàn thực phẩm ..
Robin Betts

1
Trong một nhúm, một cái nắp lọ hoặc đĩa mứt kim loại hoạt động như một vật thay thế. Chỉ cần đặt nó để hơi nước có thể thu thập bên dưới và làm cho nó rầm rộ.
Stephie

2

Tùy thuộc vào loại bếp, một bộ khuếch tán nhiệt có thể giúp đỡ. Ngọn lửa bếp gas có xu hướng tập trung nhiệt vào các bộ phận của nồi ngay phía trên ngọn lửa, điều này có thể dẫn đến các vấn đề với việc đốt hoặc quá nóng ở những điểm đó. Bộ khuếch tán nhiệt là một đĩa kim loại sẽ làm nóng đều để đảm bảo nồi không có điểm nóng.


2
  1. nồi men - không cần khuấy.
  2. sữa từ một người nông dân - nhọt và nhọt

Sử dụng sữa từ một người nông dân. Nó có thể có vị lạ sau nhiều năm uống sữa từ hộp, nhưng gia đình tôi mua sữa từ nông dân và nó sôi rất dễ dàng. Đầu tiên bạn cho nó vào tủ lạnh trong vài giờ để lắng xuống, sau đó lấy kem ra khỏi bề mặt. Nếu không có kem thì hãy tìm một người nông dân tốt hơn, người không chế biến sữa trước khi bán :)

Khi bạn đun sôi loại sữa này trong một nồi men cũ tốt, bạn không phải khuấy bất cứ thứ gì và nó sôi thay vì chạy đi :) Tôi đã quên sữa của mình và quay lại vài phút sau khi nó bắt đầu sôi. Mọi thứ vẫn ổn.


2

Theo truyền thống, chúng tôi luôn sử dụng nồi hơi sữa ở Ấn Độ lớn lên. Lò hơi sữa là nồi hơi đôi. bạn tháo còi và đổ đầy thùng chứa bên ngoài bằng nước và đặt còi lại. Đổ sữa vào nồi sữa. Sau đó đóng nắp và đi. khi nước đạt đến nhiệt độ sôi, sữa cũng đạt đến nhiệt độ sôi. bạn sẽ nghe thấy một tiếng huýt sáo gần giống như ấm đun nước. Sau đó, chỉ cần tắt bếp và bạn có sữa đun sôi hoàn hảo mà không bao giờ bị cháy hoặc sôi. Đây là một thói quen buổi sáng hàng ngày đối với chúng tôi trước khi chúng tôi đến trường lol.


2

Một nồi lớn hơn là hoàn toàn có thể.

Tôi đã sử dụng để tạo ra paneer từ 4,5 lít sữa trong một nồi 5l (thực sự khoảng 5,2l). Ngay cả sự giãn nở nhiệt làm cho nó bấp bênh. Vì vậy, tôi đã mua một cái chảo lớn hơn, 8 hoặc 10l.

Nhưng bạn vẫn phải để mắt đến nó, trừ khi bạn thực sự có kế hoạch đun sôi nó, điều này rất hiếm, và khi đó bạn sẽ muốn giảm nhiệt đáng kể khi bạn đến gần điểm sôi.

Tôi có thể hiểu rằng bạn sẽ cố gắng hoàn thành những việc khác trong khi nó đang sôi sục - điều đó không nhanh chóng. Tôi tìm thấy một nhiệt kế giúp, trong đó tôi có thể có được một ý tưởng sơ bộ về việc nó được làm nóng nhanh như thế nào và đặt hẹn giờ. Ví dụ, đo thời gian cần thiết để lấy lạnh từ tủ lạnh (ví dụ 5 ° C) đến khoảng 15 ° C, và nhân lên để đạt được thời gian cần thiết để đạt khoảng 80 ° C. Đặt hẹn giờ trong bếp hoặc sử dụng điện thoại của bạn để nhắc nhở bạn. Điều này giả định tốc độ gia nhiệt không đổi. Trong thực tế, một khi nó vượt quá nhiệt độ phòng, chảo sẽ mất nhiệt vào phòng và nóng chậm hơn, điều này mang lại cho bạn một lỗi tích hợp.


2

Theo thekitchn ,

Đây là những gì đang xảy ra trong cái nồi nhỏ đó:

Khi sữa nóng lên, nước trong cấu trúc của nó bắt đầu bay hơi khỏi bề mặt. Điều này tập trung chất béo và protein còn lại thành một lớp dày hơn ở đầu nồi. Lớp này cuối cùng trở nên dày đến mức hơi nước bốc lên qua sữa không thể xuyên qua rất dễ dàng và bị mắc kẹt.

Lớp này đồng nhất đến mức bạn không nhất thiết phải nhìn thấy những gì đang sôi lên ngay bên dưới, ngoại trừ những bong bóng nhỏ xung quanh các cạnh. Bạn thấy nơi này sẽ đi đâu?!

Chắc chắn, đủ hơi nước cuối cùng thu thập được rằng nó làm tăng lớp dày lên trên nó và phá vỡ dữ dội. Và Voila! Sữa sôi lên!

Có một vài cách chúng ta có thể ngăn chặn điều này xảy ra. Một là đảm bảo khuấy nồi sữa cứ sau vài phút để phá vỡ lớp trên cùng, cho phép hơi nước thoát ra và đảm bảo rằng nó được làm nóng đều. Chúng tôi cũng đã nghe nói rằng bạn có thể để một chiếc thìa dài trong nồi và tay cầm sẽ cung cấp một ống dẫn cho hơi nước thoát ra.

Để một cái thìa gỗ dài trong chậu hoặc đặt trên đỉnh nồi giống như một bộ chia làm việc cho tôi, trừ khi nó ở nhiệt độ tối đa có thể sẽ gần như luôn gây ra sự sôi.

Cách thử nghiệm và thử nghiệm phổ biến nhất là Xem nó như một con HawkKhông bao giờ quay lưng lại với nó .


2
  1. Bạn chỉ có thể giữ thanh gỗ trên tàu và tiếp tục với công việc của bạn.
  2. Bạn cũng có thể ngăn sữa sôi lên bằng cách bôi một ít dầu ăn lên mép bình. hơn.....

nhập mô tả hình ảnh ở đây


1

Cho kem vào sữa. Điều này ngăn sữa dính vào. Đặt thìa gỗ vào nồi sữa; Điều này sẽ phá vỡ bọt và ngăn sôi. Sử dụng lửa vừa.


1

Tôi nhớ vào năm 1955, mẹ tôi có một thiết bị trông giống như một cái phễu lớn được tráng men. Phễu được đặt úp xuống trong chảo, sau đó sữa cho đầy khoảng một nửa. Khi bắt đầu đun sôi sữa nóng hơn trong phễu sẽ sủi bọt ra khỏi đầu. Chẳng mấy chốc, khi sữa sôi hoàn toàn, vì sữa được làm mát bằng không khí mát hơn một lần ra khỏi vòi. Tôi nghĩ rằng mẹ tôi đã nghĩ ra điều đó, cái phễu không phù hợp với bất cứ thứ gì và tôi đã không thấy cái nào kể từ đó.


1

Nếu bạn có một trong những bộ đa áp suất điện mới, hãy xem nếu bạn có tùy chọn "sữa chua", IP Duo của tôi có nó không. Ngay cả khi bạn không có ý định làm sữa chua, bước đầu tiên bao gồm đun sôi sữa và IP có một cài đặt để làm việc đó, không cần giám sát và hoàn toàn không bị đổ và không bị cháy ở phía dưới. Thậm chí không phải là một hình thức da trên đầu. Và tất nhiên, nó tự tắt khi nó sẵn sàng. Bạn có thể rời khỏi bếp hoặc thậm chí ra ngoài mua sắm, và khi bạn trở về nhà, bạn sẽ có sữa nóng, đun sôi.


0

Một lựa chọn mới xuất hiện trên thị trường. Không cần phải canh chừng Sữa, Trà v.v.

http://www.abaxoenterologists.com/home.html

Chỉ cần đặt trên tàu và nó nhắc nhở bạn khi nó đã sẵn sàng.


Yêu cầu một tấm thép phẳng 18 khổ?! Sẽ không có một nắp nồi thép lộn ngược làm gì? Chúng thường hơi cong. Làm thế nào phẳng tấm thép phải được?
Chris Steinbach

Nếu tấm được yêu cầu, họ nên bán nó với báo động. Ai có một tấm thép 18 đo đặt xung quanh?
Jolenealaska

1
@Jolenealaska: thành viên của Hiệp hội Anacronism sáng tạo. Thật không may, nó có hình dạng của tấm thư. (nhưng không phải là tay lái, những người cần ít nhất 16ga).
Joe

Chúng tôi đã mua một cái từ snapdeal.com, mặc dù nó có kích thước 18, nhưng người ta có thể sử dụng tấm thép phẳng, thường được sử dụng để che một số nồi cũng hoạt động ...

0

Bạn có thể đun sôi sữa không cần giám sát. Chỉ cần giữ nó trong ngọn lửa thấp và sau đó sử dụng một cái muỗng lớn hoặc máy khuấy và giữ nó trên tàu (như một dải phân cách). Sữa sẽ không bao giờ tràn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.