Làm thế nào thường được làm sạch trong một nhà bếp chuyên nghiệp?


16

Hôm nay tôi thấy cơn ác mộng của Gordon Ramsay Kitchen. Bất kể tính chất được cho là của "thực tế", ông nói rằng tủ lạnh tại nhà hàng ở London của ông được làm sạch hai lần một ngày. Là quá mức hoặc phù hợp với hướng dẫn vệ sinh tiêu chuẩn? Còn nhà bếp và phòng lưu trữ thì sao?


Tôi tự hỏi về nhà hàng 24 giờ là tốt? IHOP đến với tâm trí.
Chad

4
@Chad: nếu họ giữ mức này, họ đoán tủ lạnh tôi đoán.
Stefano Borini

Điều đó có ý nghĩa. Điểm tốt.
Chad

Tôi làm việc trong một nhà bếp bẩn thỉu đến mức tôi sẽ không ăn bất cứ thứ gì tôi không phá vỡ con dấu. Họ có thể làm sạch tủ lạnh mỗi tháng một lần. Nó đã bị đóng cửa vĩnh viễn bởi bộ phận sức khỏe.
paparazzo

Tôi nghĩ rằng bài đăng spam đã bị xóa, trong trường hợp đặc biệt này, làm cho một bổ sung vui nhộn.
rackandboneman

Câu trả lời:


21

Tôi đã làm việc trong hai nhà bếp chuyên nghiệp. Bếp chính (tất cả các bàn làm việc, bếp, sàn, mặt trước tủ lạnh, v.v.) được làm sạch sau mỗi dịch vụ, và rất kỹ lưỡng mỗi đêm với nước xà phòng nóng và dung dịch khử trùng đôi khi. Bên trong tủ lạnh và các khu vực lưu trữ khác không cần phải được làm sạch thường xuyên bởi vì mọi thứ trong chúng đều được đựng trong hộp kín. Họ thường nên được dọn sạch và xóa sổ ít nhất một lần một tuần, và tất nhiên ngay lập tức nếu có bất kỳ sự cố tràn.


ok, vì vậy làm sạch các bộ phận bên trong tủ lạnh hai lần một ngày có thể là một chút quá mức.
Stefano Borini

Vâng, trừ khi tủ lạnh đang được sử dụng để làm lạnh / giữ hộp đựng thức ăn mở, hai lần một ngày là hơi quá.
smoore

16
Hãy để tôi thêm một điểm. Đầu bếp Ramsey có thể đã đề cập đến quá trình nhìn qua các thùng chứa khi đi bộ, loại bỏ bất cứ thứ gì quá cũ hoặc không còn tươi, thu nhỏ thực phẩm vào hộp chứa nhỏ nhất sẽ giữ nó, xác minh nhãn và đặt mọi thứ nơi nó thuộc về. Quá trình đó sẽ diễn ra 1-2 lần mỗi ngày và khác với "làm sạch" (sẽ xóa sạch các bề mặt). Đó có thể là nguồn gốc của sự nhầm lẫn.
Michael Natkin

ông chỉ nói "tủ lạnh được làm sạch hai lần một ngày". Không có chi tiết bổ sung.
Stefano Borini

Không làm sạch tủ lạnh thường xuyên thực sự làm tăng nguy cơ ô nhiễm thực phẩm với chất tẩy rửa hoặc chất thải thay thế, đặc biệt là với các thùng chứa mở?
rackandboneman

14

Nó hoàn toàn phụ thuộc vào người dẫn bếp. Tôi đã làm việc trong một nhà hàng nơi chúng tôi dọn dẹp tủ lạnh, sàn nhà, mọi thứ hai lần một ngày. Dọn dẹp nhanh chóng sau khi phục vụ bữa trưa, và sạch sẽ vào ban đêm. Ở hầu hết các nơi khác tôi từng làm việc, tủ lạnh được thực hiện mỗi ngày một lần và toàn bộ nhà bếp sau mỗi dịch vụ. Bất kể, bạn sẽ làm những gì được gọi là 'làm sạch sâu' mỗi tuần một lần bao gồm chiết xuất, làm lạnh, kho khô, di chuyển mọi thứ ra khỏi bếp, v.v. Tôi đã từng làm việc ở một nơi mà cửa tủ lạnh được tháo ra để bạn có thể Tôi nghĩ sạch sẽ bên dưới các ốc vít .. tôi nghĩ nó rất xa, nhưng đặt mọi thứ vào quan điểm trong công việc tiếp theo!


8

Trong dịch vụ Hải quân của tôi, nơi con tàu có xu hướng cuộn với sóng, chúng tôi đã làm rất nhiều việc.

  • Làm sạch nhanh sau khi ăn sáng, lau bề mặt và bên trong tủ lạnh.
  • Làm sạch sâu hơn sau bữa ăn trưa, bao gồm chà rửa bề mặt, làm sạch và làm sạch dây tủ lạnh đúng cách, chà sạch mặt bếp (điện) và phân loại nồi chiên sâu. Sau tất cả những gì chúng tôi sẽ làm sàn đúng cách.
  • Sau bữa ăn tối, về cơ bản, chúng tôi sẽ thiết lập lại toàn bộ nhà bếp, bao gồm làm sạch kho khô và tủ lạnh không cửa.
  • Sau bữa ăn nhẹ đêm khuya, chúng tôi thực sự chỉ cần dọn dẹp, và lau bất kỳ bề mặt nào, nhưng không làm sạch bếp đúng cách.

Mỗi tuần một lần, mọi thứ sẽ được tháo rời và cọ rửa, và cũng được khử trùng khi thích hợp, bao gồm cả tủ đông và tủ lạnh không cửa.

Ngoài ra còn có công việc dọn dẹp hàng năm một lần, nơi đưa khí nén vào để đảm bảo tất cả bụi bẩn được thải ra khắp nơi. Sau đó, chúng tôi sử dụng máy rửa áp lực, và sau đó là đèn khò để đảm bảo mọi thứ sạch sẽ và / hoặc chết. Nó giúp tất cả các thiết bị là thép không gỉ trong trường hợp này.


3
Tôi ước nhà bếp của tôi được xây dựng để tôi có thể làm sạch bằng lò sưởi!
Sobachatina

Tôi có thể cho bạn biết tên của xưởng đóng tàu, nếu bạn nghĩ nó sẽ hữu ích ;-)
Carmi

Các báo cáo ngọn đuốc thổi có vẻ xa hơn một chút. Ý tôi là, bất cứ nơi nào tôi từng làm việc sẽ dùng súng phun lửa WWII để tấn công nhà bếp theo cách này và nhà bếp sẽ phải được thiết kế đặc biệt để không có vật phẩm có thể cháy. Hoàn toàn không thực tế.

7

Nhà hàng khác nhau có tiêu chuẩn khác nhau. Nhà hàng đầu tiên tôi làm việc, chúng tôi sẽ phá bỏ mọi thứ sau khi phục vụ bữa trưa khi đoàn đêm & đầu bếp đến. Điều đó có nghĩa là tất cả mọi thứ hiện đang bẩn thông qua máy rửa chén, tất cả mọi thứ bằng thép không gỉ đều được cọ rửa và khử trùng, sàn nhà được quét và lau, phao trôi xuống và khử trùng. Sau đó, chúng tôi sẽ làm điều đó một lần nữa vào lúc 4 và một lần nữa vào 6:15 ngay trước khi phục vụ bữa tối. Tủ lạnh không cửa đã hoàn toàn được dọn sạch và cọ rửa mỗi tuần, tủ đông mỗi tháng một lần, các cửa hàng khô di chuyển và kệ / sàn được làm sạch và quét hai tuần một lần. Bạn có thể ăn ngoài sàn ở nơi đó.

Cá nhân, tôi nghĩ rằng nên là tiêu chuẩn ở khắp mọi nơi. Bình thường hơn là tủ lạnh mỗi tuần một lần, tủ lạnh walkin mỗi tháng một lần hoặc lâu hơn (điều này có nghĩa là làm sạch sâu trên đầu quét / lau nhà thông thường và lau nhanh kệ). Tất cả thép không gỉ, mặt bếp, vv được chà xuống mỗi đêm, sàn nhà bị quét và lau. Sau đó, chúng tôi dọn dẹp toàn bộ từ cửa sau đến cửa phòng ăn hàng quý - mọi thứ được kéo ra, cọ rửa, kéo ra và vắt điện phía sau, v.v ... Bí mật thực sự là bắt đầu với một nhà bếp lấp lánh và bảo trì nó.

Các nhà hàng 24 giờ dựa vào thời gian chết của họ (thường nhưng không phải lúc nào cũng là 3-6 giờ sáng) cho giờ dọn dẹp của họ.


3

Một nhà hàng tốt sẽ có một sự sạch sẽ kỹ lưỡng sau mỗi dịch vụ. Tất nhiên, không phải nhà hàng nào cũng ngon ...


Tôi đoán phòng lưu trữ không được dọn dẹp hàng ngày mặc dù ..
Stefano Borini

Không. Tôi cho rằng việc tập trung vào làm sạch bất kỳ bề mặt nào có thành phần 'nguy hiểm' (như hải sản, thịt gia cầm sống, v.v.) đã được lưu trữ hoặc chuẩn bị. Bất cứ thứ gì có thể được lưu trữ ở nhiệt độ phòng có xu hướng 'an toàn'.
JulesLt

-1

Tôi đồng ý từ tất cả các câu trả lời, khẩn cấp để làm sạch tất cả các thiết bị của nhà bếp hai lần một ngày, và tất cả các máy làm lạnh và cửa hàng khô nên làm sạch một lần một tuần. Tất cả nhân viên nhà bếp nên có đồng phục phù hợp và trông gọn gàng và sạch sẽ. Sàn nhà, gạch, tất cả mọi thứ nên gọn gàng và sạch sẽ.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.