Làm thế nào để chọn quả bơ với hạt nhỏ?


10

Hai quả bơ có thể có cùng kích thước từ bên ngoài, nhưng quả có hạt nhỏ hơn sẽ có nhiều thịt hơn và do đó có thể được ưa thích hơn. Vậy làm thế nào để tôi biết quả bơ nào có hạt nhỏ hơn?

(Một loại trái cây khác tôi có thể nghĩ về nơi kích thước hạt có thể dao động đáng kể là sầu riêng. Có lẽ mẹo cho quả bơ và sầu riêng là tương tự nhau.)


Ngoài ra, vải thiều! Có lẽ theo cân nặng? Có lẽ đá nặng hơn thịt quả? Tôi chưa thử nghiệm điều này ...
Miên

Tôi nghĩ rằng điều này sẽ không thể thực hiện trong siêu thị, nhưng có một số cách bạn có thể kiểm tra điều này trong phòng thí nghiệm.
Ông Mascaro

Không chắc chắn nếu điều này thực sự trả lời câu hỏi của bạn, nhưng bạn có thể chỉ cần tìm kiếm các giống bơ có xu hướng có hố nhỏ hơn. Tôi biết rằng (ở California) Tôi đã mua một quả bơ có kích thước nhỏ hơn, có những cái lỗ có hình giọt nước hơn và một phần nhỏ hơn của quả bơ. Thật không may, tôi không biết nó được gọi là gì - cửa hàng chỉ nói "quả bơ nhỏ". Chúng trông giống như Pinkerton được đề cập ở đây, ngoại trừ chúng chắc chắn là nhỏ.
Cascabel

Câu trả lời:


2

Bạn phải nhớ rằng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một quả bơ bình thường sẽ có từ 60% đến 70% thịt. Theo bài đăng trên blog Mental Masala này

Tỷ lệ phần trăm ăn được là nhất quán trong khoảng trọng lượng, tập trung vào khoảng 70% *, có nghĩa là lượng thịt bạn nhận được từ một quả bơ Hass tương đối độc lập với tổng trọng lượng. Kết quả 70% phù hợp với trang Thông tin Bơ của UC Riverside, trong đó tuyên bố rằng tỷ lệ hạt, da và thịt của bơ Hass lần lượt là khoảng 16%, 12% và 72%.

Vì vậy, nó trình bày rằng trong một nhóm thử nghiệm gồm 19 quả bơ, tồn tại một mô hình tăng trưởng tuyến tính. Do đó, bạn có thể nói rằng bạn có thể đến một cửa hàng tạp hóa và chọn ra bất kỳ quả bơ ngẫu nhiên nào và rất có thể nó sẽ có tỷ lệ hạt giống 15:15:70: da: thịt. Bây giờ, có thể có ngoại lệ kỳ lạ với 1: 1: 99 hoặc một cái gì đó, nhưng điều đó sẽ rất hiếm.


2
Phương pháp kim sẽ không tính đến sự thay đổi, chẳng hạn như hạt giống nằm ngoài trung tâm - trừ khi bạn chọc từ ít nhất hai mặt đối diện, điều mà tôi chắc chắn rằng cửa hàng sẽ thích NGAY LẬP TỨC. :)
Erica

2
@Erica rất đúng! Tuy nhiên tôi nên nhấn mạnh rằng cửa hàng có thể đuổi bạn ra để chọc nhiều quả bơ nhiều lần
jsanc623

1
Câu trả lời này dường như dành cho một câu hỏi khác ("Tỷ lệ phần trăm trung bình của một quả bơ là thịt là bao nhiêu?"). Câu hỏi của tôi là nhiều hơn: "Làm thế nào để chọn những quả bơ có tỷ lệ trọng lượng trên trung bình là thịt?"
Kenny LJ

Câu trả lời trả lời chính xác câu hỏi của bạn bằng cách khẳng định rằng việc đâm xuyên qua quả bơ, hoặc bằng cách nào đó đo mật độ của quả bơ, gần như không thể, vì trung bình một quả bơ sẽ có tỷ lệ hạt 15/15/70 phần trăm trên da xác thịt. Vì vậy, để mở rộng lý thuyết về mật độ - mua một quả bơ, hãy tìm mật độ của thịt, vỏ và hạt riêng biệt, sau đó sử dụng nó để đo toàn bộ quả bơ để tìm một quả bơ có thịt trên trung bình.
jsanc623

2

Theo kinh nghiệm của tôi, những hạt nhỏ nhất luôn nằm trong quả bơ với phần giọt nước hẹp nhất hoặc đỉnh thon dài, nơi thân cây nối nó với cành. Vòng càng nhiều, hạt càng lớn ... ngay cả trong cùng một thùng hoặc giỏ trái cây từ cùng một nguồn có cùng nhãn.


3
Chào mừng bạn đến với lời khuyên dày dạn. Chỉ là một mẹo nhanh: xin vui lòng bám vào sự thật trong câu trả lời của bạn. Thái độ không thêm bất cứ điều gì ở đây.
Richard ten Brink

Điều này dường như phù hợp với kinh nghiệm cá nhân hạn chế của tôi với bơ. Sẽ thật tốt nếu có một nghiên cứu khoa học hơn về điều này.
Kenny LJ

0

Thật đơn giản. Theo định nghĩa, quả bơ kéo dài có khối lượng hạt nhỏ hơn so với khối lượng của toàn bộ quả so với quả bơ tròn.


Chỉ theo giả định rằng độ dày của quả bơ bao quanh da là giống nhau giữa hai quả bơ có cùng khối lượng nhưng hình dạng khác nhau. Tôi không chắc chắn rằng điều này giữ trong thực tế, mặc dù.
rumtscho

Tại sao điều này đúng "theo định nghĩa"?
Kenny LJ
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.