Ý nghĩa của thuật ngữ ngũ cốc nguyên hạt là gì?


13

Thường thì tôi đã đọc rằng ngũ cốc nguyên chất là tốt cho sức khỏe.
Vì vậy, một hạt nguyên hạt là gìmột hạt không nguyên chất là gì?

Pasta tôi đã nói "Durum lúa mì" là thành phần. Tôi nên hiểu gì về điều đó?

Câu trả lời:


22

Đồ họa và trích dẫn văn bản từ: Hội đồng ngũ cốc

Các loại hạt, theo định nghĩa, có 3 phần chính: mầm, nội nhũ và cám.

1

Ngũ cốc nguyên hạt là những hạt có tất cả các bộ phận của hạt tự nhiên hoặc hạt nhân (không bao gồm vỏ trấu bên ngoài thường không ăn được).

Để được gọi là "Whole Grain", sản phẩm vẫn phải có tất cả cám, nội nhũ và mầm mà nó có khi ở trên cánh đồng, mặc dù nó có thể xay, nghiền, nứt, tự nhiên, bất cứ điều gì ... miễn là nó vẫn còn có tất cả các bộ phận của nó.

Nếu nhãn thực phẩm nói rằng gói chứa ngũ cốc nguyên hạt, phần "ngũ cốc nguyên hạt" của thực phẩm bên trong gói được yêu cầu phải có cùng tỷ lệ cám, mầm và nội nhũ như hạt nhân đã thu hoạch trước khi chế biến.

Tinh chế thường loại bỏ cám và mầm, chỉ để lại nội nhũ. Không có cám và mầm, khoảng 25% protein của hạt bị mất, cùng với ít nhất mười bảy chất dinh dưỡng chính. Bộ xử lý thêm lại một số vitamin và khoáng chất để làm giàu ngũ cốc tinh chế, vì vậy các sản phẩm tinh chế vẫn đóng góp các chất dinh dưỡng có giá trị.

Đồ họa này cho thấy những gì đã mất khi lúa mì được tinh chế và những gì được thêm lại khi được "làm giàu":

2

Durum chỉ là một loại lúa mì. Trừ khi nó đặc biệt nói "lúa mì nguyên hạt" hoặc "ngũ cốc nguyên hạt", bạn có thể cho rằng nó được tinh chế.


5
Bạn chỉ cần sử dụng sơ đồ phải không? ಠ_ಠ
ElendilTheTall

1
@ElendilTheTall Ngay sau khi tôi thấy rằng bạn đã đăng một câu trả lời, tôi biết bạn đang đi để nói rằng :)
Jolenealaska

2
Bạn đang ngủ
ElendilTheTall

1
Tôi nghĩ rằng cô ấy đã giành được d00d.
GĐD

3
Nó phải đúng. Đó là từ tương lai. Copyright 20004
Brad

8

Ngũ cốc nguyên hạt dùng để chỉ bất kỳ loại hạt nào mà toàn bộ hạt được sử dụng - nghĩa là mầm (phần sinh sản của hạt), nội nhũ ('thịt' của hạt) và cám (da).

Không nguyên hạt thường có nghĩa là cám đã được loại bỏ.

Đây thực sự là một câu hỏi hoàn toàn khác, nhưng 'lúa mì cứng' chỉ đơn thuần là giống lúa mì được sử dụng để làm mì ống.


This is really a whole other question, but 'durum wheat' is merely the variety of wheat used to make the pasta.Nhưng làm thế nào tôi biết liệu nó có phải là lúa mì nguyên chất hay không? Nếu nó không phải là lúa mì nguyên chất thì nó là gì?
Bảo

1
@TheInep khuAquarius: Nó sẽ nói ngũ cốc nguyên hạt, nếu đó là ngũ cốc nguyên hạt. Ít nhất là ở Mỹ, nếu nó không nói là ngũ cốc nguyên hạt, bạn có thể cho rằng nó không phải.
Jolenealaska
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.