Quá nhiều nước khi nấu sò điệp


10

Đây là một phần tiếp tục của câu hỏi này , vì câu hỏi đó đã bị đóng, nhưng câu hỏi của tôi là về một vấn đề cụ thể gặp phải lần cuối cùng tôi nấu sò điệp.

Tôi lấy chảo lên đến nhiệt độ hợp lý và đặt sò điệp vào, và khi họ đang nấu, TẤN nước chảy ra khỏi sò điệp và đổ đầy chảo. Tôi đổ nó ra, tiếp tục nấu ăn, và nhiều nước hơn chảy ra. Một vài lần lặp lại sau đó, tôi nghĩ rằng chúng đã được thực hiện, nhưng chúng vẫn còn rất thô bên trong, vì vậy cuối cùng chúng tôi đã ném mẻ (nó chắc chắn không phải là loại sushi).

Trường hợp tất cả các chất lỏng đến từ đâu, và có cách nào để tránh điều đó vào lần tới không?

Câu trả lời:


7

Tôi đã có vấn đề này với sò siêu thị crappy trước đây. Alton Brown bao phủ điều này. Từ http://www.goodeatsfanpage.com/Season9/scallops/scallop_trans.htm (phần 5):

sò điệp khô thường có màu ngà, hoặc hơi hồng, hoặc thậm chí màu cam, không phải màu trắng. Tất nhiên, chúng không thực sự trông khô. Thuật ngữ này đề cập đến thực tế là những viên ngậm đáng yêu này đã không được ngâm trong bất kỳ loại hóa chất nào, chẳng hạn như natri tripolyphosphate. Giải pháp này được sử dụng để giúp sò giữ độ ẩm khi đông lạnh. Bây giờ không có gì sai với điều đó, trừ khi con sò trong câu hỏi sẽ không bị đóng băng. Bạn thấy đấy, xử lý sò tươi bằng STP làm cho chúng bị ẩm, làm cho chúng nặng hơn, đó có thể là một điều tốt cho một nhà bán lẻ, nhưng nó không bao giờ tốt cho đầu bếp. Bởi vì một khi những thứ này ở trong sò điệp, chúng trở nên rất khó để nấu đúng cách và chúng không thể làm khô đúng cách.

Sò điệp có lẽ là tốt. Hãy tìm một chút màu sắc khi mua. Tin tốt là bạn có thể không làm gì sai, sò điệp sẽ không làm hỏng.

Khi bạn mua để làm khô, hãy lấy sò chưa được xử lý bằng hóa chất. Sò điệp hầu như luôn luôn không được điều trị. Tìm kiếm một chút màu sắc, thường là một dấu hiệu của chất lượng. Đừng mua chúng nếu chúng ở trong một bể chứa chất lỏng màu trắng đục (vì chúng thường nằm trong khu vực cá của siêu thị). Mua sò điệp thợ lặn cũng bền vững và thân thiện với môi trường hơn nhiều, vì các tàu lớn đóng băng kho của họ trên biển nạo vét sàn để lấy sò. Các thợ lặn được lựa chọn nhiều hơn và gây thiệt hại không đáng kể cho đáy đại dương.


1
Tôi có hiểu từ câu trả lời của bạn rằng sò điệp thực sự có nghĩa là sò điệp bị bắt bởi một thợ lặn chứ không phải là một loại sò điệp cụ thể được gọi là sò điệp?
yossarian

2
Vâng, sò điệp được thợ lặn chọn bằng tay. Hầu hết các con sò khác đều bị tàu lớn bắt, đóng gói và xử lý trên thuyền để ở ngoài lâu hơn (thời gian cảng ít hơn = thời gian câu cá nhiều hơn = nhiều $$). Tôi không chắc liệu thuật ngữ này có được quy định tại các tiểu bang hay không, vì vậy có thể không khôn ngoan khi dựa vào để xác định độ tươi.
Adam Shiemke

6

Hãy chắc chắn rằng bạn không đông con sò của bạn trong chảo. Nếu có quá nhiều, thì không có đủ bề mặt trống để chất lỏng được giải phóng sôi lên. Điều này cũng kết thúc việc hấp sò điệp của bạn thay vì chiên, điều mà tôi không thích nhiều như vậy. Nếu bạn có đủ nóng, mở chảo xung quanh sò điệp, sau đó chất lỏng sẽ sôi rất nhanh.


5

Sò điệp giống như bọt biển nhỏ. Đừng để chúng ngâm trong nước, nếu không chúng sẽ hấp thụ cả tấn và sau đó giải phóng tất cả khi bạn bắt đầu nấu chúng.

Nếu bạn cần rửa chúng, hãy đặt chúng vào lưới lọc và chạy chúng dưới nước trong một giây. Sau đó vỗ chúng khô bằng một ít khăn giấy.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.