Các tính từ chất lượng có một tiêu chuẩn?


12

Vì vậy, một số sản phẩm phô mai tôi mua có thông tin dinh dưỡng ở bên ngoài có nội dung như "Nguồn canxi tốt" hoặc "Nguồn canxi tuyệt vời" hoặc "Nguồn canxi tuyệt vời".

Đây chỉ là những từ thông dụng, hay có một tiêu chuẩn cho những từ này (nghĩa là Tuyệt vời = ^ 20% canxi, Tuyệt vời = ^ 10% Canxi, Tốt = ^ 5% Canxi)?

Câu trả lời:


14

Từ Googling dinh dưỡng tuyên bố tuyệt vời :

ĐÚNG! Những điều khoản này được quy định cao ở Hoa Kỳ.

Tại Mỹ, FDA đặt ra các tiêu chuẩn sau đây cho các sản phẩm thực phẩm:

  • "Cao", "Giàu có" hoặc "Nguồn tuyệt vời" - Chứa từ 20% trở lên DV mỗi RACC. Có thể được sử dụng trong các bữa ăn hoặc các món ăn chính để chỉ ra rằng sản phẩm có chứa một loại thực phẩm đáp ứng định nghĩa, nhưng có thể không được sử dụng để mô tả bữa ăn.
  • "Nguồn tốt", "Chứa" hoặc "Cung cấp" - 10% -19% DV mỗi RACC. Các thuật ngữ này có thể được sử dụng trong các bữa ăn hoặc các món ăn chính để chỉ ra rằng sản phẩm có chứa một loại thực phẩm đáp ứng định nghĩa nhưng có thể không được sử dụng để mô tả bữa ăn.
  • "Nhiều hơn", "Tăng cường", "Làm phong phú", "Đã thêm", "Thêm" hoặc "Cộng" - 10% hoặc nhiều hơn DV mỗi RACC so với thực phẩm tham chiếu thích hợp. Chỉ có thể được sử dụng cho vitamin, khoáng chất, protein, chất xơ và kali.

Lưu ý: DV = Giá trị hàng ngày , RACC = Số tiền tham chiếu được sử dụng thông thường

Đây là một trang thực sự hữu ích!


DV hầu hết có nguồn gốc trực tiếp từ RDAs, thay đổi theo độ tuổi và giới tính. RDAs được tính toán là đủ lượng cho 97-98% những người nằm trong độ tuổi và nhóm giới tính được chỉ định. Đối với hầu hết các vitamin và khoáng chất, DV vượt quá RDA tiêu chuẩn, do đó, chúng cũng phải phù hợp với ít nhất 97-98% dân số trong hầu hết các trường hợp.
Athanasius

Tôi nghĩ rằng các cuộc thảo luận ở đây được giải quyết khá tốt: có sự thay đổi trong nhu cầu ăn kiêng cá nhân, và những con số đó được hiệu chỉnh cho "hầu hết" những người. Nếu bạn tình cờ biết rằng vì một số lý do, bạn cần gấp đôi lượng sắt đó, hãy bù lại. Rất nhiều cuộc thảo luận thêm xảy ra phần lớn là do các ví dụ giả mạo với các loại số vô nghĩa và ngôn ngữ không chính xác / thay đổi; Tôi đã dọn dẹp tất cả.
Cascabel
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.