Tại sao chuối chuyển sang màu đen trong tủ lạnh?


Câu trả lời:


14

Tủ lạnh của bạn tăng tốc độ sản xuất polyphenol, làm tăng tốc quá trình bôi đen. Chuối không chín được làm chín bằng khí ethylene cuối cùng cũng sẽ biến chúng thành màu đen, nhưng các mạch ngắn lạnh xử lý.


2
Và bạn có nó rồi đấy! Mặc dù tôi tò mò làm thế nào nó tăng tốc độ sản xuất các polyphenal vì thông thường lạnh sẽ làm chậm bất kỳ quá trình hóa học nào. Có ý kiến ​​gì không?
Michael Natkin

5
Tôi nghĩ rằng câu trả lời là một cái gì đó dọc theo dòng "blah, blah, blah oxy hóa, blah, blah". Tôi biết rằng cùng một loại hợp chất hóa học được sản xuất khi rượu whisky bị lão hóa trong gỗ sồi và sau đó bị oxy hóa. Tôi không nghĩ có ai có nghiên cứu về chuối một cách cụ thể nhưng tôi đoán rằng cái lạnh làm chậm quá trình hóa học làm chậm quá trình sản xuất polyphenal ở nơi đầu tiên, do đó hãy để hợp chất làm cho chúng bị oxy hóa trước.
sarge_smith

Trên thực tế đây là một tờ giấy nhưng nó đằng sau một bức tường trả tiền. lấy làm tiếc.
sarge_smith

Làm thế nào để biết khi nào bạn không thể ăn một quả chuối đen? -Vâng, nó đang nhận được bình luận dài. Tôi chuyển câu hỏi ở đây .

-1

Đó là bởi vì, nước có trong tĩnh mạch của chuối được mở rộng khi được làm lạnh từ 4 độ C đến 0 độ. tại tủ lạnh. Khi sự mở rộng của các tĩnh mạch đạt đến đỉnh điểm, nó không thể bị giữ lại nữa và cuối cùng vỡ ra gây ra sự đen của chuối. Nó được bao gồm trong chủ đề MỞ RỘNG MỞ RỘNG !!!!


Xin lỗi, nhưng trong khi sự thật là nước giãn nở nhẹ khi được làm mát từ 4 đến 0C, thì đó là một lượng giãn nở rất nhỏ (khoảng 0,01%). Để nó mở rộng đủ để thực sự làm vỡ các tĩnh mạch hoặc tế bào trong quả, bạn phải đóng băng nó.
Cascabel
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.