Tăng đốm nâu trên tỏi


12

Thỉnh thoảng tôi sẽ nhận được một tép tỏi có những đốm nhỏ màu nâu trên đó. Khi có một vài đốm, tôi cắt chúng ra và sử dụng phần còn lại của tỏi. Đôi khi sẽ có RẤT NHIỀU điểm và tụ lại với nhau. Những người sẽ bị ném đi. Tỏi sẽ trông và cảm thấy tốt cho đến khi tôi loại bỏ "làn da" màu trắng. Nó thực sự trông giống như tỏi có bệnh chàm hoặc sởi. Có ai biết những điểm này là gì không? Đây có phải là một dạng khuôn tỏi?

tỏi có đốm


Tôi nghĩ rằng đó là nơi tỏi bị bầm tím trong khi thu hoạch, và đó là loại cây làm cứng vết bầm tím.
Escoce

2
Chưa bao giờ thấy điều đó. Tôi nhận được những điểm "khô héo / khô" trên tỏi được lưu trữ của mình, nhưng không bao giờ có những vết sưng như vậy. Nó luôn luôn co lại / co lại và vẫn có kết cấu của tỏi, vừa được hút ẩm. Tôi chỉ cần cắt chúng đi. Đây là tìm kiếm khác nhau.
Ecnerwal

@ Escoce- Đó là một ý tưởng thú vị. Đây chỉ là một lý thuyết hay bạn đã đọc nó ở đâu đó?
Sobachatina

Trông giống như một loại nấm / nấm lạ. Khác với việc hiếm khi nhìn thấy một khuôn mờ hơn, tôi thường chỉ nhìn thấy các đốm nâu mà Ecnerwal mô tả (có vẻ giống như vết bầm hơn cái này).
Matthew Đọc

Câu trả lời:


4

Các đốm nâu có thể là vết bầm do xử lý hoặc vết bầm do đất nặng. Chúng tôi đã học được cách khó để tránh trồng trong đất sét nặng. Vô số đốm nâu từ đinh hương cố gắng phồng lên trên đất cứng, hoặc đá hoặc rễ chôn v.v ... Vi khuẩn xâm nhập vào tép bầm tím và nhanh chóng làm mất màu.

Chúng tôi đã thêm rất nhiều phân ủ và cố gắng làm cho đất vá tỏi của chúng tôi có kết cấu nhẹ nhất, mịn nhất có thể. Đất mềm nhất tạo ra những củ sạch nhất. Cũng ít bị bầm tím hơn từ thu hoạch vì chúng dễ dàng kéo ra khỏi mặt đất.


2

Hầu hết các trang web tôi tìm thấy nói rằng các đốm nâu là dấu hiệu của tỏi sẽ xấu đi. Đoạn trích dưới đây từ wikihow lặp lại những gì hầu hết nói về nó.

Kiểm tra đinh hương cho bất kỳ đốm nâu. Thông thường nếu một điểm nhỏ bạn có thể cắt bỏ và tỏi vẫn còn tốt. Nếu hai hoặc nhiều điểm, chỉ cần ném nó vào thùng rác và lấy một tép khác.


1

IMO, nó chỉ là vết bầm nhỏ. Tôi hiếm khi loại bỏ nó trừ khi nó thực sự phát âm, hoặc hơn, nói, 20% bề mặt của bóng đèn. Một trong pic? Tôi sẽ băm nó ngay với những người khác.


0

Nếu tỏi còn cứng và không bị đổi màu bên trong, tôi chỉ cần cắt đi và loại bỏ những đốm nâu trên bề mặt. Cho đến nay trong cuộc đời dài của tôi, điều này đã không gây ra bất kỳ khó khăn nào cho tôi (sức khỏe) hoặc cho việc nấu ăn của tôi (hương vị / kết cấu).

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.