Làm thế nào để bạn chuẩn bị một miếng bít tết trở nên hiếm và rất hiếm (màu xanh)?


16

Tôi thực sự thích bít tết, và món thấp nhất tôi từng đi là trung bình hiếm về cách chế biến.

Câu hỏi của tôi là:

Làm thế nào để bạn chuẩn bị một miếng bít tết là hiếm ?

Làm thế nào để bạn chuẩn bị một miếng bít tết rất hiếm (màu xanh) ?

Những thứ này có thể được chuẩn bị với bất kỳ loại bít tết từ siêu thị? Hoặc có nơi nào đặc biệt những loại bít tết nên được mua từ?

Tôi quan tâm đến việc thử hiếm và thậm chí có thể rất hiếm, nhưng cách đó 1-2 bước, điều mà tôi thấy hơi khó chịu.

Câu trả lời:


15

Vấn đề vi khuẩn thực sự duy nhất bạn phải lo lắng với bít tết là e. coli , sống ở bên ngoài. Vì ngay cả trong một ứng dụng màu xanh, bên ngoài được nấu đủ để tiêu diệt bất kỳ vi khuẩn nào, bạn sẽ ổn thôi. (Giả sử bạn đang sử dụng bít tết tươi, một cách tự nhiên).

Đối với màu xanh: có được một tiếng la hét - và tôi có nghĩa là la hét --hot. Quăng miếng bít tết vào để làm khô, lật để làm khô mặt kia. Làm các cạnh nếu cần. Phục vụ ngay lập tức.

Để hiếm, chỉ cần làm bít tết trong chảo hoặc nướng bình thường, lật một lần, khoảng hai phút mỗi bên (ít hơn nếu bít tết rất mỏng).

Đối với cả ứng dụng màu xanh và hiếm, bạn sẽ muốn bít tết ở mặt dày và không có nhiều vân (mỡ tiêm bắp), vì thời gian nấu ngắn sẽ không làm tan mỡ. Tôi đề nghị thăn / filet.


2
Đối với màu xanh, nó cũng giúp nếu thịt nguội / lạnh. Nếu bạn định ướp nó hoặc muối, hãy đặt nó vào tủ lạnh, đừng để nó trên quầy. Nếu bít tết chạm vào nhiệt độ phòng, bạn sẽ có một thời gian khó khăn hơn để giữ nó sống bên trong.
Satanicpuppy

Câu trả lời tốt nhưng hai phút mỗi bên có thể dễ dàng nấu một miếng bít tết cỡ trung bình quá nhiều cho hiếm. Tôi khuyên bạn nên sử dụng một kỹ thuật để kiểm tra mức độ hiếm: cooking.stackexchange.com/questions/2788/NH
nicorellius

nicorellius, đó sẽ là lý do tại sao tôi nói 'ít hơn nếu bít tết rất mỏng'.

1

Màu sắc bên trong phải là màu xanh và nhiệt độ khoảng 37,5 độ C. Bịt kín hai bên trong khoảng 1 phút trong lò nướng ở 90 độ C, trong khoảng 6 phút. Thời gian trong lò ấm sẽ làm đông máu, vì vậy khi bạn cắt thịt, nó sẽ có màu xanh và không chảy máu như bít tết hiếm hoặc trung bình


0

Nhiệt kế là bạn của bạn. Màu xanh là khoảng 45 C, Hiếm khoảng 50 C. Bằng cách đó bạn biết rằng nó không còn nguyên. Nhiệt độ đó giết chết rất nhiều vi khuẩn, nhưng không phải tất cả ký sinh trùng, vì vậy hãy cẩn thận. Sear nó cũng có thể không có ký sinh trùng.

Nhưng mọi người đã ăn những thứ hiếm hoi trong một thời gian dài và ít người bị bệnh.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.