Cung cấp nước sôi mà không cần ổ cắm điện


12

Cuối tuần này đến một số bạn bè và tôi sẽ điều hành một gian hàng bánh với giá vé cổ điển địa phương. Chúng tôi cũng muốn bán đồ uống nóng như trà và cà phê.

Làm thế nào chúng ta có thể đun nóng nước và cà phê với giá rẻ và dễ dàng mà không cần truy cập vào ổ cắm điện?


3
Sau ngày cuối tuần: Hình ảnh về giải pháp được lựa chọn của bạn, xin vui lòng! ^ _ ^ (Chúng tôi là một nhóm tò mò!)
Stephie

Tôi sẽ cung cấp cho bạn hình ảnh :) Đó là điều tối thiểu tôi có thể làm sau tất cả những phản hồi này.
Terry

Câu trả lời:


16

Làm như những người khác làm và sử dụng bếp cắm trại.

Họ đến như bếp gas như thế này một hoặc thậm chí như các phiên bản wood- hoặc than củi đốt ( xem tại đây ). Có lẽ một người cắm trại khao khát trong số bạn bè của bạn thậm chí có thể cho bạn mượn, có nghĩa là bạn chỉ phải mua nhiên liệu.

Nhưng trước khi bạn thực hiện kiểm tra này với chính quyền địa phương / người chịu trách nhiệm cho sự kiện xem họ có ổn với những bếp lửa mở này tại một sự kiện công cộng hay không, hãy chuẩn bị bình chữa cháy và đảm bảo không ai có thể vô tình bị thương, đặc biệt là nếu có nhiều người tham dự Đảm bảo bếp được thiết lập đúng cách và trên mặt đất chắc chắn, không bị lung lay hoặc không đồng đều. Hãy cẩn thận để không đốt cháy bản thân hoặc đối tác của bạn, đặc biệt là nếu kinh doanh trở nên bận rộn. Bạn cũng sẽ cần các thiết bị tương ứng, ví dụ như ấm đun nước, bộ lọc tay hoặc máy ép kiểu Pháp cho cà phê và nước sạch (trừ khi có sẵn tại chỗ).


1
Tôi bỏ phiếu cho samovar truyền thống chạy bằng than ;-)
Ecnerwal 7/07/2015

2
Ngoài ra còn có nồi hơi nước cắm trại đặc biệt tiết kiệm nhiên liệu hơn một chút, nhưng sẽ làm nóng nước nhanh hơn nhiều.
Ông Mascaro 7/07/2015

Nếu bạn đang ở dưới một tán cây, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng nó được làm bằng vật liệu chống cháy. (mã lửa địa phương của chúng tôi yêu cầu)
Joe

10

Bạn cần một Thermette (Ấm siêu tốc Kelly hoặc Ấm siêu tốc ở Bắc Mỹ - chúng đều là tên thương hiệu). Điều này sẽ phù hợp với chủ đề cổ điển.

Những cái lớn hơn có vòi gần gốc, và có thể đun sôi 10 tách trà trong vài phút.

Những người này được các băng đảng công nhân xây dựng và đường sắt thèm muốn, vì họ có thể nghỉ 10 phút để uống tách trà và bánh quy (bánh quy ở Bắc Mỹ), bao gồm cả thời gian để đun sôi nước.

Nhiệt

Ấm siêu tốc


Ý tưởng tốt - về cơ bản là nguyên tắc tương tự như samovar hoặc nồi hơi nước cắm trại được đề cập ở câu trả lời khác. Có vẻ như họ vẫn còn có sẵn ngày hôm nay. Đưa một cái vào "danh sách các công cụ nấu ăn" của tôi ... Các biện pháp phòng ngừa an toàn liên quan đến cháy nổ vẫn còn.
Stephie

Chỉ thông tin: Làm nóng nước mất khoảng 1,1 kWh trên 1000 lít độ. Để đun nóng nước từ 20C đến 100C = 80C và 10 cốc là khoảng 2,5 lít, vì vậy bạn muốn 80 * 2,5 = 200 lít độ hoặc khoảng 1,1 / 5 = 0,22 kWh. Để làm điều này là 10 phút = 1/6 của một giờ bạn cần 6 x 0,22 = 1320 Watts. Nói khoảng 1500 Watts để cho phép một số tổn thất hoặc 2000 Watts cho bạn một chút thời gian để uống trà trước khi hết trà. Đó là một yếu tố bếp lớn hoặc cung cấp nhiệt loại 2 bar. Chắc chắn có thể thực hiện được với một Thermette nhưng sẽ cần một ngọn lửa gầm đúng :-).
Russell McMahon

@Russell McMahon Theremete bằng cách đốt cháy thiết kế với ngọn lửa gầm rú, một bó cành cây được giảm xuống tro trong một phút, tôi sẽ ước tính một Theremete có kích thước lớn sẽ cháy quanh mốc 5Kw (dựa trên so sánh ngọn lửa và sức nóng từ ngọn lửa nhà 20Kw của chúng tôi hộp)
TFD

@TFD Có - họ có thể nhiệt tình. Tôi đã sử dụng chúng "trong sự tức giận" từ lâu khi đi cùng các băng đảng trong thời gian làm việc trong kỳ nghỉ khi còn bất hòa (từ lâu ... trước đây :-).) | Hydrocarbon tốt cho khoảng 10 kWh / kg và tôi ước tính gỗ có hàm lượng nước và không chỉ là trái phiếu CH như nói là 5 kWh / kg. Hiệu quả hóa học 25% để nhiệt vào nước có lẽ là cao. Có thể không. 5 kWh / kg x 25% = nói 1,25 kWh / kg. Chúng ta cần 0,22 kWh ở đây để 0,22 / 1,25 ~ = 0,2 kg gỗ. Điều đó nghe có vẻ rất khả thi và thấp hơn tôi mong đợi. Tôi có một cái phích ở đây ở đâu đó - phải đào nó ra và chơi :-)
Russell McMahon

6

Sử dụng bình chân không

Một phích nước mỗi ngày không đủ lớn cho nhiệm vụ này, nhưng các chuyên gia dịch vụ thực phẩm đã cung cấp cà phê và trà nóng với các thùng chứa được xây dựng với mục đích lớn hơn.

Lý lịch

Ở Trung Quốc nước sôi thường được đặt trong bình chân không lớn (có thể khoảng 3 lít). Chúng được sử dụng tại các hội nghị về trà, trên tàu hỏa và tại các điểm dừng chân bên đường. Nước vẫn rất nóng và làm trà ngon và mì ăn liền.

Lựa chọn

Các hình ảnh sau đây cho thấy một vài container nhỏ hơn phù hợp cho nhiệm vụ này. Mỗi trong số này là về cùng một năng lực. Cái bên phải tương tự như máy pha cà phê tại các cửa hàng bánh mì hoặc bữa sáng. Nó có một đòn bẩy có thể phân phối chất lỏng bên trong.

Bình lớn 3,2 lít 1 gallon nước uống nóng


3

Nếu sự kiện của bạn là (a) ngoài trời (b) trong khí hậu ấm áp ... bạn có thể vui vẻ với (và thu hút một chút sự chú ý đến gian hàng của bạn ..) bằng phương pháp sưởi ấm mặt trời. Có một số video có sẵn trực tuyến để chỉ cho bạn cách làm điều này, một ví dụ là từ vua ngẫu nhiên nhưng một tìm kiếm nhanh trên google sẽ tiết lộ nhiều cách đun sôi nước.


3
... và (c) vào một ngày nắng (d) vào ban ngày (e) không ở trong bóng râm. (b) thực sự không quan trọng, btw. Nhưng chắc chắn là một aproach sáng tạo! Và trong một lưu ý nghiêm trọng hơn, có bếp năng lượng mặt trời là tốt.
Stephie

1
"Chi tiết-chi tiết" :)
Cos Callis

Các đơn vị năng lượng mặt trời cũng có thể được xây dựng hoặc mua, đây là những lựa chọn thay thế tuyệt vời cho cắm trại hoặc khu vực thiếu nguồn điện, cho phép sản xuất nước sạch, nấu ăn hoặc lưu trữ năng lượng (bóng nước nóng.)
Shaun Wilson
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.