Bao nhiêu là một núm bơ?


15

Tôi đã đọc một câu hỏi ở đây về Thực phẩm và Nấu ăn và dường như không ai biết nó là bao nhiêu. Tôi đã cố gắng chuyển đổi nó thành cốc nhưng không có xúc xắc.

Vậy nó là bao nhiêu?


4
Một núm không phải là một "đơn vị", đó là một biểu thức. Giống như một "nhúm" của một cái gì đó. Sử dụng sở thích cá nhân của riêng bạn. Nếu nó là quan trọng một công thức tốt sẽ chỉ định nó. Nó được sử dụng ở đây chỉ vì lý do hương vị và kết cấu
TFD

Câu trả lời:


20

Trong video về món trứng cuộn Gordon Ramsey này, anh ấy sử dụng một "núm" bơ. Nó xuất hiện khoảng 2 muỗng canh.

Tôi không nghĩ nó có ý định là một thuật ngữ cụ thể. Bạn sẽ không bao giờ thấy "núm" được sử dụng để nướng, trong đó số lượng chính xác. Khi nấu ăn, công thức nấu ăn có xu hướng là một hướng dẫn chung chứ không phải là một bộ hướng dẫn nghiêm ngặt.


1
Trang này đồng ý, một vài muỗng canh, nhưng chắc chắn không phải là một biện pháp chính xác: ochef.com/300.htm
stephennmcdonald

2
Đặc biệt, đó là một thuật ngữ tiếng Anh phổ biến. Jamie Oliver sử dụng các phép đo không chính xác mọi lúc (một nắm, một ly rượu, núm bơ). Mẹ tôi (tiếng Anh) nghĩ rằng điều này phần lớn bởi vì người Anh trung bình nghĩ rằng nấu ăn là công việc của phụ nữ hoặc một chút queer cho một người đàn ông đang làm. Để giải quyết vấn đề này, các đầu bếp nam có xu hướng hơi thờ ơ với những thứ như đo lường, để lại một kiểu "Tôi là đàn ông, tôi chỉ cần ném nó cùng nhau".
yossarian

10
Là một đầu bếp queer như một hóa đơn ba đô la, tôi không nghĩ mẹ bạn đang đi đúng hướng. (FWIW, bố mẹ tôi cũng là người Anh). Sự không quan tâm đến với sự tự tin và biết rằng một chút ít hơn hoặc ít hơn một chút trong việc nấu ăn tại nhà thực sự sẽ tạo ra rất ít sự khác biệt cho kết quả cuối cùng.

2
Mẹ tôi nấu một số thứ mà không cần đo. Bà tôi thường nấu mà không đo. Một lợi thế là bạn có thể bù cho các biến thể trong thành phần và thời tiết, ví dụ, nếu bạn không bị khóa "chính xác" mà tập trung hơn vào việc đạt được kết quả mong muốn và có ý thức về việc bạn đang làm gì thành công Tôi "lãnh đạm" về nó trong chừng mực nào bởi vì có rất nhiều thứ mà không yêu cầu bất kỳ chính xác và đôi khi kết quả của một kết quả dao động trong một ngạc nhiên thú vị. Có lẽ đó là nấu ăn "Darwinian".
Tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Trông giống như anh ấy cắt một chút bơ ra khỏi que. Độ chính xác thực sự không tốt cho những kiểu nấu ăn này, bởi vì lượng bơ cũng phụ thuộc vào những thứ như kích cỡ của chảo, loại bơ hoặc các thành phần khác mà nó đi cùng. Giống như các loại thảo mộc và gia vị, bạn sẽ phải thực hành cánh.
Muz

2

Tôi có xu hướng coi nó là "một món ăn ngon" nhưng bây giờ nghĩ về nó có lẽ khoảng 1-1,5 muỗng canh, tùy thuộc vào độ mềm của bơ.

Nếu bơ quá lạnh để lấy một con dao để múc nó và tôi phải cắt nó, tôi cố gắng cắt một góc bắt đầu khoảng 1 cm vào cạnh, tạo ra một hình dạng kim tự tháp.

Như @hobodave đã chỉ ra Gordon Ramsey sử dụng khoảng 2 muỗng canh, nhưng điều đó có xu hướng giống với các đầu bếp, họ nặng về muối và bơ và kem.

YMMV.


2

2 hoặc 3 muỗng tương đương với một núm. Ngoài ra, nó phụ thuộc vào những gì bạn muốn, đó là lựa chọn của bạn bao nhiêu trứng của bạn hương vị bơ.


1

Có lẽ nó tương đương với một "cái vỗ" của bơ.


3
Một lát bơ đối với tôi là ít hơn một muỗng canh, giống như một nửa của một.
hobodave

0

Tôi tin rằng thuật ngữ "núm" bơ đã được phát triển và sử dụng trong những ngày trước khi đo lường tiêu chuẩn. Số lượng khoảng 1 1/2 - 2 muỗng canh - có kích thước bằng một núm trên ngăn kéo bếp.

Các phép đo không chính xác khác: lòng bàn tay, số ít, thìa gỗ, kích thước của quả óc chó, kích thước của một quả trứng, một ly ...

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.