Làm thế nào tôi có thể tự làm mayonnaise đúng cách?


12

Tôi đã thử một vài biến thể trong quá khứ nhưng không có biến thể nào phù hợp. Vấn đề xảy ra khi thêm dầu ô liu. Nó không bao giờ thực sự trộn lẫn với những quả trứng để lại sự lộn xộn. Kỹ thuật thích hợp để trộn dầu là gì để tôi có thể đạt được độ đặc chính xác?

Câu trả lời:


6

Dầu cần được thêm từ từ vào trứng, giấm và nước cốt chanh trong khi được đánh mạnh. Chỉ thêm nhiều hơn khi số tiền trước đó đã được kết hợp đầy đủ. Tôi thường thêm dầu 1/4 cốc một lần, nhỏ giọt rất chậm vào đế. Khi 1/4 cốc ban đầu đã được thêm vào và nhũ hóa, việc kết hợp phần còn lại trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và bạn có thể thêm nó nhanh hơn một chút, nhưng vẫn còn 1/4 cốc mỗi lần.

Điều này là đơn giản hơn rất nhiều trong một bộ xử lý thực phẩm. Tôi có một Bộ xử lý thực phẩm 7 ly Cuisinart có một miếng nhỏ màu trắng với một lỗ nhỏ giọt trong đó. Bạn có thể chỉ cần thêm dầu vào 1/4 cốc này một lúc, nó sẽ từ từ nhỏ giọt vào hỗn hợp. Sử dụng phụ kiện lưỡi kim loại.


Sẽ mất bao lâu để thêm 1/4 cốc đầu tiên?
awithrow

Tôi chưa bao giờ hẹn giờ. 30-90s tôi đoán, nó phụ thuộc vào kỹ thuật đánh trứng của bạn. Bạn muốn dầu được nhũ hóa hoàn toàn trước khi thêm nhiều hơn.
hobodave

Làm thế nào để thủ tục của bạn thay đổi khi sử dụng một bộ xử lý thực phẩm. Tôi đã thử làm theo hướng dẫn mayonnaise của Alton Brown nhưng thất bại một cách ngoạn mục. Đã đủ lâu để ký ức về bùn đó đã phai mờ và tôi sẵn sàng thử lại.
Sobachatina

@Sobachatina: Cập nhật câu trả lời.
hobodave

2

Bạn có thể làm mayo trong máy xay. Điều này làm cho nhũ tương dễ hình thành hơn một chút và nhanh hơn, và bạn có thể tải mà không cần máy trộn đứng.

Khi làm mayo trong máy xay sinh tố (hoặc bất kỳ cách nào) hãy chắc chắn rằng các thành phần lạnh. Tôi đã thấy việc tạo nhũ tương dễ dàng hơn một chút nếu tôi bắt đầu 2 lòng đỏ trứng trong một cái tô và đánh trứng. Đổ những thứ đó vào máy xay sinh tố, thêm 2 (toàn bộ) trứng và đập.

Mở nắp trên và bắt đầu ngâm dầu. Cứ sau vài giây, đủ lâu để kết hợp dầu. Cẩn thận không làm việc quá mức nhũ tương. Nó có thể vỡ nếu bạn trộn nó quá nhiều.

Để xây dựng lại nhũ tương sau khi nó vỡ, đánh một lòng đỏ trứng khác, sau đó cho nhũ tương bị vỡ trở lại vào lòng đỏ trứng một chút.


Tôi cũng sử dụng kỹ thuật đập của @Adam Shiemke. Lòng đỏ, xung, một nửa dầu, xung, hương vị, xung, và sau đó nhiều xung dầu hơn, xung dầu cho đến khi nhũ tương vững chắc.
papin

1

Lấy trứng ra khỏi tủ lạnh trước, hoặc đặt nó dưới vòi nước ấm một chút, để nó ở nhiệt độ phòng. Về cơ bản, bạn muốn nó ở cùng nhiệt độ với dầu.

  • Trong một cái bát, đặt ách trứng (không có màu trắng, vứt nó đi hoặc giữ nó cho thứ khác), một muỗng cà phê mù tạt Pháp và một ít muối (nếu không chắc chắn không cho quá nhiều, bạn có thể thêm nhiều hơn sau đó để nếm thử) . Râu mà.
  • Thêm khoảng một muỗng dầu. Tôi muốn giới thiệu dầu vegie, không phải dầu ô liu. Đánh thật mạnh! Bạn muốn nhũ tương bắt đầu xảy ra, tức là nó sẽ trông ổn định ở mọi nơi, không có bong bóng dầu rõ ràng. Nó sẽ mất khoảng 10 giây.
  • Sau đó lặp lại bằng cách thêm không quá một thìa dầu và đánh mạnh một lần nữa cho đến khi kết hợp hoàn toàn.
  • Sau khoảng một phần tư cốc đó, mayo sẽ trông có màu kem nhưng vẫn nhẹ, giờ bạn có thể tăng tốc quá trình nhưng cứ thêm một chút dầu mỗi lần, và không cần phải đánh mạnh hay nhiều như vậy, trừ khi bạn bắt đầu nhìn thấy dầu chưa hợp nhất.
  • Tôi thấy rằng sau khoảng một chén dầu, mayo rất tốt để phục vụ, và thêm nhiều dầu hơn chỉ làm cho nó dày hơn và dày hơn - Hấp dẫn!
  • Thêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Bạn cũng có thể thêm một ít nước chanh, điều này đặc biệt được khuyến nghị nếu bạn muốn để nó ở ngoài trời lâu hơn chỉ là thời gian ăn tối, vì nó làm giảm quá trình oxy hóa.

Làm nhanh hơn nhiều (và vui hơn!) Với đối tác:

  • Một người cầm bát và đánh liên tục.
  • Cái kia từ từ đổ dầu vào một miếng phi lê mỏng.

Nó không nên mất nhiều hơn 2-3 phút tổng thể. Bạn có thể sử dụng một máy trộn tay điện. Nhưng tôi không thấy quan điểm của việc sử dụng một bộ xử lý thực phẩm, sẽ mất nhiều thời gian hơn để làm sạch sau đó!

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.