Phương pháp đóng hộp mà không áp lực canner?


12

Tôi đang tranh luận về đồ hộp nhưng tôi không có áp lực. Tôi chỉ tự hỏi phương pháp tốt nhất có thể là gì vì tôi không muốn bị ngộ độc và tôi muốn thực phẩm đóng hộp tồn tại trong một thời gian dài.


1
Đọc các nguồn đáng tin cậy như NCHFP, Ball Blue Book và "Đưa thức ăn theo" và không ngẫu hứng. Đóng băng là một lựa chọn tốt - tủ đông ngực có giá hợp lý và hiệu quả. Phương pháp lưu trữ dài hạn tốt nhất trong tất cả là sấy khô, nhưng máy sấy đông lạnh gia đình có giá lên tới $ 3000. Bạn có thể nhận được một canner áp lực khá trong khoảng $ 75.
Lee Daniel Crocker

Câu trả lời:


10

Không có đồ hộp, bạn bị giới hạn trong việc đóng hộp thực phẩm có tính axit cao.

Các bào tử botulism không chết ở 212F, điểm sôi của nước. Nước sôi áp suất ở 15PSI làm tăng điểm sôi lên 250F hoặc do đó sẽ giết chết các bào tử.

Vi khuẩn không thể phát triển trong môi trường axit cao và vì vậy các loại thực phẩm có tính axit cao như trái cây và dưa chua không cần phải chế biến trong hộp áp suất. Hãy tìm công thức cho những thực phẩm như vậy. Như use2199 cho biết họ sẽ liên quan đến việc đun sôi lọ trong một thời gian để giết chết mọi thứ.

Một nguồn tài nguyên tuyệt vời là Ball Blue Book thường có thể được tìm thấy gần các đồ hộp trong các cửa hàng tạp hóa. Nó luôn luôn gọi cho các sản phẩm Ball tất nhiên nhưng nó có rất nhiều công thức và hướng dẫn đóng hộp tốt.

Đừng thử nghiệm. Botulism không phải là một điều thú vị. Đôi môi của bạn bị chọc ghẹo và sau đó bạn chết ngay sau đó.


4
Tài nguyên trực tuyến tốt nhất là Trung tâm bảo quản thực phẩm gia đình. Họ đưa ra hướng dẫn rõ ràng về cách có thể nhiều, nhiều loại thực phẩm một cách an toàn. uga.edu/nchfp/how/can_home.html
JustRightMenus

2
Do axit thực sự giết chết bào tử? Nó không chỉ đơn thuần là ngăn chặn / làm chậm sự tăng trưởng?
công dân

@ công dân- oops- có. Đó có thể là vi khuẩn không thể tồn tại mà không giết chết bào tử. Đã sửa.
Sobachatina

3

Salsa, sốt cà chua và các loại rau ngâm khác nhau thường là tất cả những gì bạn có thể làm nếu bạn muốn có một sản phẩm ổn định trên kệ bằng cách sử dụng nước sôi. Ngày nay, nhiều công thức nấu ăn bổ sung thêm axit (giấm hoặc nước chanh thông thường) vào các sản phẩm cà chua để đảm bảo rằng bào tử botulism không thể phát triển vì cà chua ngày nay đã được nhân giống để ngọt hơn so với những ngày trước.

Đóng băng thực phẩm hoặc mùa xuân cho hộp áp suất nếu bạn muốn làm rau có hàm lượng axit thấp, thịt, súp hoặc món hầm.


2

Dưới đây là những điều tôi muốn biết trước khi thử đóng hộp nước nóng:

  • Nó không đơn giản như âm thanh. Ngoài một nồi nước sôi lớn và bình đóng hộp, bạn sẽ cần một giá đặc biệt. Bạn có thể mua một combo nồi + giá, hoặc chỉ một giá sẽ phù hợp với một stockpot tiêu chuẩn.
  • Bạn cũng sẽ cần những cái kẹp đặc biệt; như tôi đã khám phá ra, bạn có thể bồi thẩm một thứ gì đó bằng găng tay cao su dày và kẹp bbq, nhưng bạn sẽ bị nước sôi ở khắp mọi nơi và rất bực bội. Chỉ cần mua một bộ trực tuyến, chúng đủ rẻ.
  • Bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng lò nướng để khử trùng bình. Bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng nước sôi để khử trùng nắp. Không khử trùng các vòng giữ nắp đúng vị trí; dù sao họ cũng không chạm vào bên trong bình và khử trùng sẽ khiến chúng rất nóng khi bạn cố gắng vặn chúng vào.
  • Mọi thứ - MỌI THỨ - liên quan đến quá trình đóng hộp CẦN phải được giữ nóng mọi lúc. Crack mở một cửa sổ; nhà bếp của tôi trở nên rất khó chịu khi có một vài nồi nước sôi cộng với bếp nấu cùng một lúc.

2

Tôi đang làm việc với một câu hỏi liên quan và tôi đã phát hiện ra rằng có một quy trình công nghiệp để đóng hộp ở áp suất khí quyển gọi là "Khử trùng ngọn lửa".

Khử trùng ngọn lửa hoạt động bằng cách sử dụng nhiệt độ rất cao được hướng từ một phía, trong đó có thể xoay nhanh để tránh một bên của nội dung bên trong bị quá nóng. Điều này đạt được, rõ ràng, bằng cách lăn lon qua buồng khử trùng. Quá trình này là cho thực phẩm axit thấp hoặc cao.

Do thiếu áp lực, các lon nhỏ hơn, mạnh hơn được sử dụng có thể chịu được áp suất bên trong cao.

Tuy nhiên, nếu có một số loại thất bại, ví dụ như tắc nghẽn ngăn lon chạy qua buồng, lô có nguy cơ. Điều này có nghĩa là trong nhiều năm ở Hoa Kỳ, ít nhất quy trình Khử trùng Ngọn lửa hiện ít được sử dụng.

Rõ ràng nó từng được sử dụng phổ biến với nấm bảo quản đóng hộp nhỏ.

Điều đó có nghĩa là nếu quy trình này vẫn đang được sử dụng ở đâu đó trên thế giới, thì có một nhà cung cấp lon dùng để khử trùng ngọn lửa và chống nổ từ áp suất bên trong của hơi nước 120C.

Nếu bạn có thể tìm thấy một nhà cung cấp lon khử trùng ngọn lửa tôi muốn biết, vì điều này có nghĩa là việc đóng hộp sẽ có thể trong một bể dầu quy định ở 120 hoặc 130C.


1

Phương pháp "Tắm nước nóng" liên quan đến việc ngập hoàn toàn và đun nóng bình trong nước sôi trong 5 đến 85 phút, tùy thuộc vào loại và lượng thức ăn.

Xin lưu ý rằng phương pháp này, không giống như đóng hộp có áp suất, sẽ không giết chết Clostridium botulinum , vì vậy nó chỉ có thể được sử dụng cho thực phẩm có tính axit cao (với độ pH 4,6 hoặc thấp hơn) trừ khi các lọ sẽ được bảo quản ở nhiệt độ thấp (dưới 3 độ C hoặc 38 độ F).


1

Tôi cũng không có áp lực, vì vậy bất cứ điều gì tôi không an toàn có thể, tôi đều đóng băng trong các ngăn đá. (mà tôi đã bán được ít hơn ba đô la trong ba tháng trước)


-3

Với ớt tôi chưa bao giờ phải sử dụng bình áp lực. Tôi đã luôn đổ đầy bình vào vành đảm bảo không có bọt khí siết chặt nắp và làm lạnh sau khi nó hơi nguội


1
Rằng bạn không bao giờ gặp vấn đề không làm cho bỏ qua propper và thử nghiệm các phương pháp đóng hộp an toàn, nó làm cho bạn may mắn. Và điều này không may không trả lời câu hỏi. Lưu trữ lọ đầy trong tủ lạnh trong một vài ngày là hoàn toàn an toàn, nhưng không "đóng hộp".
Stephie

-6

Tôi lớn lên khi KHÔNG CÓ người chịu áp lực TẠI TẤT CẢ. Mẹ tôi đã làm MỌI THỨ trong nước sôi lớn. Rau, trái cây, quả mọng, compote, súp, cá, thịt, nấm. Cá, nấm, thịt đã được nấu chín trước để mong muốn các công thức nấu ăn, sau đó cho vào lọ và đun sôi trong ấm trong thời gian.

Chúng tôi không bao giờ bị bệnh, và tất cả đều có thể được thực hiện.


8
Bạn vẫn ổn, và có lẽ có khá nhiều người, nhưng mọi người cũng đã chết vì ngộ độc trước khi thực hành đóng hộp trở nên an toàn hơn. Điều đó không làm cho những gì bạn đã làm an toàn; nó làm cho bạn may mắn
Cascabel
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.