Cà chua phơi


12

Xin lỗi nếu điều này có vẻ rõ ràng, nhưng có một phương pháp để làm cà chua phơi nắng của riêng bạn hay nó thực sự đơn giản như để chúng ra ngoài nắng? Sẽ mất bao lâu để đạt được "độ khô" thích hợp? Sau khi sấy khô cách tốt nhất để lưu trữ là gì? Bất kỳ gia vị có thể được thêm vào để bổ sung cho hương vị?


1
Không rõ ràng chút nào, câu hỏi hay.
hobodave

Câu trả lời:


6

Có ba cách phổ biến để làm cà chua chua:

  1. CN - Điều này có thể mất nhiều ngày. Sử dụng một miếng vải mỏng để tránh những con bọ ra ngoài. Thời tiết rõ ràng là một sự phụ thuộc rất lớn ở đây.

  2. Máy khử nước - Có lẽ là phương pháp hiệu quả nhất, nhưng không phải ai cũng có máy khử nước.

  3. Lò nướng - Sử dụng một tấm cookie và đặt lò nướng thành 140-150F. Điều này có thể là khó khăn tùy thuộc vào lò nướng. Bạn có thể phải sử dụng đèn hoa tiêu hoặc đẩy nhẹ cánh cửa. Điều này sẽ mất khoảng 8 giờ.

Tôi thường lưu trữ chúng trong dầu ô liu nhẹ một khi được thực hiện. Tôi đã tìm thấy dầu nhẹ tạo ra một sự khác biệt lớn bởi vì tinh khiết thêm có xu hướng có hương vị mạnh mẽ hơn nhiều.


2
Chúng tôi có thể làm chúng trong một ngày vào tháng 8, trời khá nóng. Bạn luôn muốn cắt chúng, nó làm khô nhanh hơn nhiều. Với cà chua nhỏ, giảm một nửa trước, sau đó đặt mặt cắt lên. Những cái lớn hơn có thể được cắt int mảnh nhỏ hơn khi bạn thấy phù hợp.
Adam Shiemke

4

Tôi phơi nắng những thứ khô bằng cách đặt chúng ở phía sau xe của tôi bằng cửa sổ phía sau vào ban ngày. Sức nóng được tăng cường bởi chiếc xe và thực tế là bên trong thứ gì đó giúp tránh xa bọ.

Đặt cà chua lên một tấm bánh quy, rắc nhẹ với muối và phơi khô.


+1. Tôi đã vô tình làm điều này trước đây, với kết quả dễ chịu đáng ngạc nhiên.
Nhật thực

Thật là một ý tưởng tuyệt vời, chắc chắn sẽ cố gắng.
Fábio

1

Tôi đã thử phơi nắng cà chua nhưng không thành công. Nơi tôi sống quá ẩm ướt và những con bọ hay nấm mốc sẽ lấy chúng trước khi chúng khô.

Tôi chỉ cắt một nửa quả cà chua của tôi và làm khô chúng trong bộ khử nước và nó hoạt động rất tốt.

Nếu bạn sống ở một nơi khô ráo như Utah hoặc Arizona, bạn có thể để cà chua dưới ánh mặt trời (được bảo vệ khỏi bụi và bọ) và chúng sẽ được phân chia theo thứ tự ngắn.


1
để tránh lỗi, hãy đảm bảo che bằng một cái gì đó giống như một màn hình trên đầu một vật thể rắn.
justkt
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.