Giữ bong bóng trong món tráng miệng gelatin lấp lánh


12

Tôi đã có một vài nỗ lực để làm món tráng miệng gelatin (thạch nếu tiếng Anh của bạn) sử dụng rượu vang sủi tăm. Trong khi tôi nhận được hương vị của rượu vang thông qua tôi đấu tranh để giữ các bong bóng. Có một kỹ thuật để làm điều này?

Câu trả lời:


6

Như Chris nói, nó liên quan đến thời gian cài đặt gelatine so với bọt khí.

Đảm bảo tất cả các hộp đựng của bạn được làm lạnh (thậm chí có thể bị đóng băng? - Tôi đặt trong 3/4 giờ trước khi làm món ăn thực tế) trước khi bạn thêm rượu sâm banh (ướp lạnh) và cho vào đáy tủ lạnh nhanh nhất có thể.

Tôi nghi ngờ mặc dù cũng không thể chứng minh rằng một hộp đựng nhỏ hơn (tôi sử dụng ly rượu hoặc tương tự) sẽ hoạt động tốt hơn một món ăn lớn (cỡ trifle, v.v.).


Ngoài ra: chất lỏng đóng băng nhanh hơn trong hộp kim loại so với trong hộp thủy tinh hoặc nhựa.
soegaard

5

Hầu hết các hướng dẫn tôi thấy báo cáo mức độ thành công khác nhau với đồ uống có ga, nhưng hầu hết đều đồng ý rằng Club Soda là người biểu diễn tốt nhất.

Bạn có thể muốn sử dụng Club Soda thay thế, hoặc thử hỗn hợp.


3
Câu lạc bộ soda thường mặn, và không chỉ với NaCl đơn thuần, mà với natri bicarbonate - baking soda. Đối với hầu hết các ứng dụng tráng miệng gelatin lấp lánh, những gì bạn muốn là nước lọc, chỉ là nước có ga. Nếu bạn có một máy làm soda ở nhà, hãy sử dụng nó; nếu không, hãy mua những chai nước lọc nhỏ nhất mà bạn có thể tìm thấy, bởi vì chúng thường là bọt khí nhất.
Marti

Điều này dường như đang trả lời một câu hỏi khác nhau cho người được hỏi.
András Salamon

5

Nó thực sự có liên quan đến lượng thời gian giữa việc thêm rượu sâm banh và khi gelatine tạo ra, do đó thu được một bong bóng. Champagne giải phóng khí khá nhanh, và gelatine từ từ.

Tôi có lẽ sẽ làm việc chuẩn bị chính với một loại rượu vang trắng tương đương, và làm lạnh nó cho đến khi gần thiết lập, và sau đó thêm nước soda cho lấp lánh.


3

Bạn có bao giờ nhận thấy rằng nếu bạn vắt hết không khí trong chai soda đầy một phần, nó sẽ không bị xẹp? Tôi nghĩ rằng áp suất âm giữ cho carbon dioxide hòa tan (điều này thật kỳ quặc khi so sánh với áp suất dương thông thường mà chúng ta gặp phải khi mở chai soda). Như vậy, bạn có thể thử một hệ thống chân không thực phẩm (ví dụ Food Saver) để tạo áp suất âm cho vật chứa mà bạn chuẩn bị món tráng miệng. Tất nhiên, hãy cẩn thận trong quá trình chuẩn bị để không khuấy chất lỏng quá nhiều hoặc nó có thể bị xẹp trước khi bạn hoàn thành.

Gửi lại kết quả của bạn. Tôi cũng muốn biết.


1

"Áp suất âm" không giữ cho carbon dioxide hòa tan và carbon dioxide không chỉ hòa tan như các loại khí khác trong nước, nó thay đổi với sự trợ giúp của nước và áp suất thành axit carbonic (HCO₃).

Cách tốt nhất để kết thúc với một món tráng miệng lấp lánh là tái cacbon hóa nó. Điều đó có thể không đẹp bằng (khi bạn kết thúc với một loại gel) - nhưng nó sẽ hiệu quả (và có thể là ngon). Thêm thạch của bạn vào một siphon kem (hoặc Soda Plus) và cacbonat nó.

Nếu bạn chờ đợi một thời gian, bạn sẽ kết thúc với một loại thạch có ga hoàn hảo.

Nếu bạn thực sự muốn có một món tráng miệng, có ga, bạn có thể thêm đá khô vào một hộp chứa (ví dụ như hộp lạnh) với thạch và bọc clingfilm để nó gần như kín khí. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải đợi lâu hơn (qua đêm), cho đến khi nó được cacbon hóa đúng cách.


Giải thích của tôi về câu hỏi ban đầu là người đăng muốn nhìn thấy các bong bóng trong bộ gel. Đề nghị cuối cùng của bạn sẽ đạt được điều đó?
moscafj

0

Nhãn hiệu gelatin Jello ở Mỹ những năm trước đã có một công thức. Các soda đã được thêm vào một phần gelatin. Nhưng tôi không thể nhớ các chi tiết vì vậy tôi không thể tái tạo điều này tôi đã làm cách đây nhiều năm. Hình ảnh sẽ không tải lên, xin lỗi. Nhưng nhìn tuyệt vời trong bát thủy tinh trong suốt (4cups)

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.