Làm thế nào để bạn gọt vỏ đậu xanh?


14

Khi làm một món khai vị, một trong những yếu tố quan trọng dường như là loại bỏ da trắng đậu xanh.

Có bất cứ lời khuyên nào về cách tôi có thể lột da một cách hiệu quả một cách hiệu quả không?


3
Bạn bóc chúng? Tôi chưa bao giờ làm điều đó cho hummus ..
Brendan Long

2
@Brendan chắc chắn, cuối cùng nó cũng mượt mà hơn, rất nhiều nỗ lực
Sam Saffron

Có lợi thế trong việc ăn uống mà không lột? [yếu tố dinh dưỡng]
USer345738380

Câu trả lời:


10

Bạn cũng có thể thử làm nó trong một bát nước; da sẽ nổi lên bề mặt khi chúng bị lỏng ra.


1
Điều này được thực hiện với đậu nấu chín hoàn toàn, hoặc nấu chín một phần?
Adam Shiemke

3
Tôi đã thực hiện nó với nấu chín hoàn toàn, nhưng tôi đoán nó có thể dễ dàng hơn một chút nếu bạn làm nó với gần xong, sau đó đặt chúng trở lại để hoàn thành nấu ăn.
Michael Natkin

3
Cách dễ nhất mà tôi tìm thấy cho đến nay là nấu ăn một phần, rửa trong nước lạnh, khuấy da và sau đó lướt qua mớ hỗn độn.
Sam Saffron

8

Đậu xanh lột sẽ cho bạn một kết cấu mịn hơn, nhưng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến hương vị.

Cách hiệu quả nhất mà tôi biết khi bóc chúng là chà một nắm nhỏ trong lòng bàn tay. Sẽ vẫn cần một chút thời gian để xử lý chúng, nhưng nó hiệu quả hơn nhiều so với việc sử dụng đầu ngón tay của bạn.

Một khả năng khác là sử dụng một sản phẩm tương tự như máy bóc tỏi silicon của Oxo. Đó là một ống trong đó bạn có thể đặt tỏi và cuộn xung quanh cho đến khi đinh hương được bóc vỏ. Tôi có một và nó hoạt động tốt đáng kinh ngạc. Tôi nghi ngờ nó cũng sẽ rất tuyệt cho đậu xanh.


6

CÁCH TỐT NHẤT TUYỆT VỜI, là nấu chúng chỉ bằng một nửa thời gian (những thứ khô và ráo nước trong 24 giờ), một nửa thời gian sẽ là 20-25 phút ... lấy chúng ra sau 25 phút, đặt một muỗng baking soda vào ounce (420 gram), khuấy đều soda. Hơn đặt chúng trên một cái chảo phẳng rất nóng trên lửa trong 2-3 phút. Da sẽ chỉ dính vào chảo. Hơn đặt đậu xanh trở lại để đun sôi thêm 20 phút nữa. Nó sẽ mất khoảng 90-95% da mà không làm bong từng cái một.


Đó là một mẹo hay, tôi nghĩ rất nhiều phụ thuộc vào loại đậu xanh đang chơi, các trang web của Israel để tạo ra sự hài hước dường như đề xuất một kỹ thuật tương tự.
Sam Saffron

1
thử nó. chắc chắn làm mềm da nhưng không dính vào gang của tôi / loại bỏ nhanh hơn so với lột da tay. Và để lại một hương vị kiềm khác biệt. không đáng
Pat Sommer

3

Tôi cuộn đậu xanh giữa hai chiếc khăn trà và dùng một chiếc ghim cán. Cán đậu xanh nới lỏng da sau đó đặt đậu xanh vào một cái bát với nước và để trọng lực nâng da lên đến đỉnh. Tôi rửa đậu Hà Lan. Có bạn là đậu xanh không có nước dễ dàng.


Chỉ muốn chỉ ra nó nổi lên trên cùng vì da có mật độ nhỏ hơn nước. Nó không có gì để làm với trọng lực.
Jay

2
Về mặt kỹ thuật, trọng lực của nó kéo mạnh hơn trên mặt nước so với cùng một khối lượng da khiến chúng nổi lên. Cả hai bạn đều đúng! :-)
Erik P.

2
@Jay: hoàn toàn là vì trọng lực! Đó thực sự là vì da ít đậm đặc hơn nước - nhưng tương tự, thực tế một quả táo rơi là vì nó đậm đặc hơn không khí. Sự giảm / tăng, trong cả hai trường hợp, đến từ sự kết hợp của trọng lực và sự khác biệt mật độ. Sự thật thú vị: vì mối liên hệ này, một tên cũ cho mật độ là trọng lực riêng của Google.
PLL

3

Tôi đã mua một bộ máy nghiền thực phẩm Foley cổ điển có tay cầm màu đỏ trên eBay ...

Thật tuyệt vời khi nghiền khoai tây, nghiền bánh quy giòn, thức ăn trẻ em và tách vỏ đậu garbanzo để làm món khai vị.

Nhà máy thực phẩm


2

Nếu bạn có một máy xay cầm tay , bạn có thể chạy đậu xanh thông qua nó trong một cài đặt khóa học. Điều đó sẽ làm nứt đậu và đánh bật da. Skins sau đó có thể được loại bỏ nhanh chóng bằng cách sàng hoặc lắc. Hãy thận trọng khi xay xát mặc dù. Đậu xanh có thể rất cứng, quá cứng đối với một nhà máy được thiết lập cho một sản phẩm quá tốt.


1

Bạn có thể vượt qua đậu xanh thông qua một nhà máy thực phẩm.

Làm sạch một cái gì đó trong khi giữ lại những phần khó khăn là những gì những thứ này được thiết kế cho.


1

Tôi vỏ một cách thường xuyên. Chết một cách đơn giản:

  • Luộc đậu khô trong hai mươi phút.
  • Làm mát dưới nước lạnh.
  • Chà hạt đậu giữa hai bàn tay và nổi lên trên da.
  • Năm nước rửa và đậu Hà Lan được lột da hoàn toàn.

Phải mất ít hơn năm phút cho một lít.
Sau đó nấu đậu xanh trong khoảng một giờ cho sôi nhẹ nhàng để làm mềm tempeh.

Hình ảnh: Loại bỏ vỏ trấu khỏi Chickpeas


0

Nó thậm chí chưa bao giờ xảy ra với tôi để thử đậu xanh đậu xanh. Lợi ích là gì? Tôi nấu áp suất cho chúng (không ngâm) trong ~ 55 phút. 4 phần nước cho một phần đậu, với một chút muối để chúng nguội đi một chút và cho chúng vào máy chế biến thức ăn. Hummus đi ra thú vị mịn màng và kem. Có gì không thích?

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.