Tại sao mua một quy mô nhà bếp đắt tiền hơn


12

Dường như đã đến lúc tôi phải chịu áp lực ngang hàng và có được một quy mô nhà bếp như mọi người khác. Có vẻ như họ sẽ giúp tôi nấu ăn ổn định hơn nếu không có gì khác.

Tôi đã chú ý đến quy mô như tôi đã ở trong các cửa hàng khác nhau. Giá của chúng dường như dao động rộng rãi - từ $ 20 tại Harbor Freight đến vài trăm tại Bed Bath và Beyond.

Câu hỏi của tôi là hai lần:

  • Những quy trình được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​việc sử dụng một quy mô?
  • Tôi nên trả bao nhiêu cho một quy mô đàng hoàng? Có đáng để tiết kiệm để có được đầu của dòng hoặc dưới cùng của dòng sẽ làm việc tốt?

2
Alton Brown luôn sử dụng thang đo để đo thành phần của mình. Mỗi lần tôi bị cám dỗ để có được một. Đo thịt dường như là một nơi bạn có thể có lợi nhất.
Chris

3
@Chris - nó thực sự đo bột để nướng giúp bạn có lợi. Một chén bột có thể thay đổi giữa 4,5 oz. và 6 oz. tùy thuộc vào cách nó được đo lường. Điều đó trở nên rất lớn khi bạn đang làm việc với 4 cốc. Với công thức nấu ăn nhạy cảm trong làm bánh, một quy mô là vô cùng hữu ích.
justkt

@justkt Tôi đồng ý nhưng tôi để việc nướng bánh cho bạn gái vì cô ấy giỏi hơn nhiều. : - /
Chris

2
Tôi chuyển đổi tất cả các công thức nấu ăn của mình sang trọng lượng và sử dụng một trong những cân điện tử đó. Có thể bằng không sau khi thêm từng thành phần là rất hữu ích. Không có cốc đo hoặc phiếu để làm sạch. Nó cũng giúp tôi điều chỉnh công thức nấu ăn cho các thành phần và thiết bị của tôi.
papin

2
Bạn luôn có thể sử dụng wolframalpha. Họ sử dụng bộ dữ liệu USDA SR22, vì vậy một số thứ hơi khác một chút, nhưng bạn có thể nhập những thứ như 1,5 chén rau diếp và lấy nhãn Thông tin dinh dưỡng, bao gồm trọng lượng tính bằng gam.
papin

Câu trả lời:


10

Mặc dù tôi đã đến để tìm thấy rất nhiều công dụng cho quy mô nhà bếp của mình, nhưng những thứ ngay lập tức xuất hiện trong tâm trí là:

  • Các phép đo chính xác . Ví dụ, khi một công thức gọi một chén rau bina bé, điều đó sẽ khó đo lường. Sẽ không là vấn đề nếu bạn đang đối phó với tạ. Điều này là vô cùng quan trọng với nướng bánh, trong đó các phép đo chính xác là hoàn toàn cần thiết. Lý tưởng nhất là công thức sẽ có cả hai, nhưng nếu không, bạn có thể thường xuyên chuyển đổi thông qua thông tin dinh dưỡng trên túi - nó sẽ có nội dung như 1 cốc (28g). Một chén bột thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau, ví dụ như nó có được rây hay không.
  • Kiểm soát khẩu phần . Tôi đã giúp vợ tôi theo dõi Cân nặng trước đám cưới của chúng tôi và tôi không thể tưởng tượng được việc cố gắng tìm ra 1 phần (3oz) thịt nạc mà không có nó.
  • Học tập . Tôi sẽ cân một miếng thịt trước và sau khi nấu nó để xem loại giảm cân nào tôi có được từ độ ẩm chẳng hạn.

Khi mua, bạn muốn nghĩ về những điều sau đây:

  • Công suất . Các mô hình giá rẻ thường chỉ đạt 5lbs, trong khi đắt hơn có thể đạt 10 hoặc 15. Trở nên quan trọng khi bạn nấu ăn số lượng lớn, có thể không quan trọng tùy thuộc vào thói quen nấu ăn của bạn.
  • Kỹ thuật số so với cân bằng . Tôi không tin tưởng vào các thang đo cân bằng (tương tự), chúng quá dễ trở nên không được hiệu chỉnh và tôi không muốn hiệu chỉnh mỗi khi tôi cần sử dụng nó. Cân kỹ thuật số dễ đọc hơn và rất dễ đi giữa các thước đo tiêu chuẩn và số liệu của Hoa Kỳ. Ngoài ra, cân kỹ thuật số có một tính năng bao , là vô giá (như KeithB đã chỉ ra).
  • Tiêu chuẩn / số liệu của Mỹ . Bạn chắc chắn muốn một quy mô có thể làm cả hai, công thức nấu ăn có thể có một trong hai. Hầu hết các quy mô nên xử lý này.
  • Đĩa / bát . Tôi thấy rằng vảy đi kèm với một cái bát là không cần thiết, tôi thích một cái có một cái đĩa lớn đẹp mà tôi có thể đặt bát của mình lên. Với tính năng bao bì mà hầu hết tất cả các mô hình kỹ thuật số đều có, bạn có thể giảm cân để bạn có thể chọn bất kỳ bát nào để đáp ứng nhu cầu của bạn. Đĩa càng lớn thì càng tốt, vì vậy bạn có thể nhét vừa nhiều thứ vào đó nếu bạn không sử dụng bát.

Theo như giá cả, tôi nghĩ rằng 20 đô la là quá rẻ, và có khả năng trở nên không đáng tin một cách nhanh chóng, nếu không ngay lập tức. Điều đó nói rằng, tôi nghĩ rằng hơn 100 đô la là quá nhiều, điều đó có thể dựa trên thiết kế hoặc tên. Quy mô hiện tại của tôi tiêu tốn của tôi khoảng 50 đô la và hoạt động rất tốt, và tôi kiểm tra hiệu chuẩn của nó thường xuyên và chưa có vấn đề gì.

Một ví dụ cụ thể từ nhà của chúng tôi - Tôi làm sinh tố mỗi sáng từ 20 oz trái cây đông lạnh, 10 oz sữa đậu nành, 6 oz sữa chua Hy Lạp. Vợ tôi đang theo một hướng dẫn dinh dưỡng rất cụ thể ngay bây giờ, vì vậy tôi chia nó thành 12oz cho cô ấy, 24oz cho tôi. Nhận thông tin dinh dưỡng của cô ấy ngay lập tức mà không có thang đo sẽ là tất cả phỏng đoán (và tôi đã tìm hiểu, thông qua việc sử dụng thang đo của tôi, rằng phỏng đoán của tôi đã khá xa - tốt hơn nhiều kể từ khi tôi bắt đầu sử dụng thang đo thường xuyên).


5
Một cái gì đó với một tính năng bao bì là phải. Nó là tuyệt vời để cân nhiều thành phần vào cùng một bát. Thêm một, retare (đặt tỷ lệ trở về 0), thêm thứ hai, retare, lặp lại khi cần thiết.
KeithB

1
@KeithB - ​​Tôi không thể tưởng tượng một quy mô mà không có tính năng bao bì!
justkt

9

Lợi ích nướng vô cùng từ một quy mô. Một chén bột có thể thay đổi giữa 4,5 oz. và 6 oz. tùy thuộc vào cách nó được đo lường. Điều đó trở nên rất lớn khi bạn đang làm việc với 4 cốc. Chỉ với ba chén bột, bạn có thể thay đổi theo nghĩa đen một lượng cốc thực tế giữa mọi người.

Đo thịt cũng được giúp đỡ bởi một quy mô. Thay vì đánh mắt một pound thịt bò xay, gà tây hoặc xúc xích, hoặc bất cứ thứ gì công thức của bạn yêu cầu hoặc đoán xem bít tết của bạn nặng bao nhiêu, bạn có thể biết chính xác. Tôi sử dụng thang đo của mình để đo ra một nửa pound thịt bò xay để đông lạnh từng phần khi tôi mua một gói lớn.

Ban đầu tôi có được một thang đo kỹ thuật số giá rẻ ở trường đại học trong một khóa học về kinesiology nơi sinh viên nơi phòng thí nghiệm để học về tập thể dục và dinh dưỡng và tôi đã sử dụng nó để kiểm soát phần với thịt và các loại hạt của tôi. Thang đo này không chính xác khủng khiếp (tôi thường xuyên nản lòng khi cố gắng đoán .19 oz muối sẽ là gì đối với một số công thức bánh mì của tôi khi các lựa chọn của thang đo của tôi là .15 và .20 oz.) Và có lẽ đã đạt được nhiều điểm không chính xác trong nhiều năm qua sử dụng, nhưng nó thực hiện các mẹo. Khi cuối cùng nó phá vỡ tôi sẽ nhận được một cái chính xác và chính xác hơn, nhưng tôi đã đạt được lợi ích từ quy mô giá rẻ này.


1
Điểm tuyệt vời về chia tay cho đóng băng. Tôi hoàn toàn quên mất điều đó trong câu trả lời của mình, chúng tôi làm điều tương tự ở nhà tôi.
stephennmcdonald

1
Khi thực hiện nghiên cứu về thang đo cho ẩm thực phân tử, tôi thấy rằng hầu hết các cân bếp đều chính xác đến 3,5g. Vì vậy, những thứ này sẽ không bao giờ có thể đo chính xác trong phạm vi dưới 0,20 oz. Bạn sẽ cần một thang đo chính xác hơn nhiều để xử lý các phép đo đó.
yossian

@yossarian - cảm ơn, thật hữu ích khi biết. Tôi đoán rằng làm mọi thứ trong BBA chính xác theo trọng lượng có lẽ nằm ngoài phạm vi của tôi.
justkt

1
@justkt, bạn sẽ ngạc nhiên. Một tỷ lệ 0,01g (tức là chính xác đến 1/100 ag) chỉ là 12 đô la trên Amazon. Chỉ cần cẩn thận không bao giờ đặt quá 100g (aprox 4 oz) lên bàn cân hoặc bạn sẽ phá vỡ nó (điều này bao gồm áp lực giảm từ tay của bạn). Tôi có một cái cho ẩm thực phân tử và nó hoạt động rất tốt, thậm chí đến 1/10 gram.
yossarian

@yossary - thú vị. Một tỷ lệ riêng cho số lượng nhỏ có thể nhiều hơn một chút so với dung lượng lưu trữ nhỏ của tôi có thể xử lý bây giờ, nhưng rất tốt để biết.
justkt

6

Lợi ích chính của thang đo là khá rõ ràng, chính xác trong đo lường . Nếu một công thức nói rằng hai quả cà chua vừa, có một sự mơ hồ ở đó, nhưng không có gì trong 5oz. Sử dụng thang đo cho phép bạn có được chính xác theo ý định của một công thức nấu ăn. Tất nhiên, đó là giả sử công thức sử dụng trọng số như một đơn vị đo lường (ví dụ, rất nhiều người không sử dụng internet).

Nếu bạn thấy mình thường xuyên nhìn thấy các công thức nấu ăn sử dụng trọng lượng và tự suy nghĩ, "Tôi ước tôi biết 10oz của Okra là bao nhiêu" thì bạn nên lấy một cái. Nếu bạn thấy bạn không bao giờ thực sự bận tâm, thì bạn không cần. Tôi nghĩ rằng nó phần lớn phụ thuộc vào loại đầu bếp bạn đang có. Điều đó đang được nói, có một số cách sử dụng (ví dụ như ẩm thực phân tử hoặc theo công thức Thomas Keller) đòi hỏi quy mô, nhưng tại thời điểm đó rõ ràng bạn sẽ bị làm phiền bởi không biết.

Gần cuối dòng sẽ hoạt động tốt . Tôi sử dụng một quy mô khá thường xuyên trong nhà bếp. Chúng tôi đã chi khoảng 40 đô la. Tôi không nghĩ rằng có bất kỳ nhu cầu phải trả qua mũi cho một người. Kinh nghiệm của tôi là những thứ rẻ nhất cảm thấy kém chất lượng, như thể chúng sẽ tan rã nhanh chóng. Họ cũng xấu xí. Chúng tôi đã có một cái rẻ nhất trông đẹp (nó luôn luôn ra) và cảm thấy được xây dựng.

Hai đoạn kinh nghiệm cá nhân, bỏ qua nếu bạn muốn:

Tôi có một chút pha trộn về nhu cầu cho một. Chúng tôi có một quy mô cho đám cưới của chúng tôi và đã không sử dụng nó trong một thời gian dài. Là một đầu bếp khá có kinh nghiệm, tôi luôn thích mày mò các công thức nấu ăn và quy mô ngụ ý một độ chính xác mà tôi không cảm thấy cần thiết, đặc biệt là khi chế biến một món ăn từ nguồn công thức mà tôi không coi là "kinh thánh ".

Tuy nhiên, khoảng 2 năm trước, vợ tôi và tôi nghiêm túc hơn với việc nấu ăn, tham gia vào ẩm thực phân tử, sous vide và theo dõi một số đầu bếp giỏi nhất thế giới với một chút quan tâm. Với ẩm thực phân tử, trọng lượng cần phải khá chính xác vì vậy một quy mô là phải. Chúng tôi cũng bắt đầu nấu các công thức nấu ăn của Thomas Keller và Grant Achatz và tôi bất ngờ phải đối mặt với những cuốn sách đo mọi thứ bằng gam mà không có muỗng, muỗng, hoặc cốc. Vì vậy, tôi không chỉ phải sử dụng thang đo mà còn tin tưởng đầu bếp đủ để muốn đến gần với công thức ban đầu nhất có thể. Kể từ đó, tôi đã sử dụng thang đo nhiều hơn trong nấu ăn thông thường để có được đường cơ sở khi sử dụng trọng lượng và thích nghi từ đó, nhưng tôi nghĩ đó là một sự tiện lợi hơn là một nhu cầu.


1
+1 cho dưới cùng của dòng hoạt động tốt. Quy mô của chúng tôi đã kéo dài 4 năm chỉ với một lần thay pin và tôi sử dụng nó gần như mỗi ngày. Chúng ta là gần như chính xác với trang này: amazon.com/Salter-Housewares-Stainless-Electronic-Kitchen/dp/...
JustRightMenus

2

Tôi đã sử dụng một mô hình 15 Eur trong nhiều năm nay và tôi rất hài lòng với nó. Nhân tiện, cửa hàng gạch và vữa của tôi bán cùng một mô hình với giá 30 Eur.

Tôi có một trọng lượng hiệu chỉnh, và tôi có thể nói rằng thang đo vẫn chính xác hơn bao giờ hết.

Tôi chỉ sử dụng một tính năng (bao bì) và tất cả các thang đo tôi đã thấy đều có nó. Cân có độ phân giải 1 g và có thể đo tới 5 kg, nhưng điều này là bình thường đối với kỹ thuật số. Nếu bạn cần độ chính xác trong phạm vi gram phụ, bạn không có một thang đo duy nhất có thể thực hiện cả số lượng nhỏ và lớn, bạn có được thang đo giá rẻ thứ hai chính xác với số lượng nhỏ. Khả năng chuyển đổi giữa gram và ounce cũng không được kết nối với giá (của tôi có mặc dù giá rẻ).

Tóm lại, với quy mô kỹ thuật số, không cần phải trả tiền cho một cái đắt tiền. Nhận giá rẻ nhất có độ phân giải bạn cần, và nó sẽ hoạt động giống như đắt tiền.


Rẻ nhất với sự cảnh báo rằng nhà bếp đang lộn xộn, bạn muốn một cái gì đó với các bộ phận kín, và một bề mặt cân dễ dàng để làm sạch. Nếu bạn đang cân các loại gia vị hoặc nguyên liệu cho Gatorade hoặc tương tự, bạn sẽ muốn cân thứ hai với độ chính xác đến 0,1 gram. Các thang đo nhiều pound (độ chính xác 1 gram) trôi quá nhiều cho loại công việc đó.
Stranger Stranger

Ồ vâng, trước khi mua, hãy kiểm tra loại pin mà quy mô sử dụng. Một 9v tốt như AA, AAA, nhưng một số thang giá rẻ hơn hết 3 X AG13 hoặc tương tự, sẽ giúp bạn kiếm được 15 đô la để thay thế. Đó là gần giá của một quy mô mới.
Wayfared Stranger

2

Tôi có xu hướng sử dụng các kỹ thuật số giá rẻ và chỉ thay thế chúng khi chúng bị hỏng ... nếu bạn hoang tưởng về độ chính xác, hãy lấy hai từ các thương hiệu khác nhau và thỉnh thoảng so sánh. Để thử nghiệm, chỉ cần tìm một số thành phần chưa mở được đóng gói trong ánh sáng, túi có nhãn và cân chúng ... người ta có thể tắt nhưng không phải tất cả chúng (trừ khi tất cả chúng đều hút ẩm và bạn bảo quản chúng trong điều kiện rất ẩm :).

Một vài phiền toái tôi gặp phải với những thứ rẻ tiền, để xem xét:

-Display có thể quá gần bề mặt cân, và trở nên khó đọc khi một cái gì đó lớn được đặt lên hàng đầu. Ngoài ra, luôn luôn chọn một màn hình có đèn nền.

Các nút Tare được thiết kế đẹp mắt giúp thêm lực tác động của bạn vào trọng lượng.

Hai cái sau thậm chí còn tệ hơn với loại có bề mặt kính phẳng toàn bộ với cảm biến cảm ứng ... nhưng đây là một cách dễ dàng để làm sạch.

-Nhận danh bạ / cửa ắc quy

-Điện tử điện tử cố gắng loại bỏ những thay đổi nhỏ, chậm ... ví dụ: bạn đang cố gắng liều 8g bột nở, màn hình hiển thị 0 0 0 0 0 6 7 8 ....

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.