Khi nào tôi nên sử dụng vỏ chanh và không chỉ nước ép?


14

Nếu bạn muốn thêm hương vị chanh, tại sao không thêm nước chanh?

Đối với loại món ăn bạn muốn giới thiệu sử dụng mỗi một?


Đọc xong các bình luận và trả lời ở đây, tôi chỉ phải chia sẻ công thức nổi tiếng "Những thiên thần chanh Thụy Điển của Penn và Teller". Đây là một trường hợp mà niềm say mê sẽ không tạo ra mớ hỗn độn mà nước ép sẽ làm. Một trong hai cách là một trò đùa tuyệt vời; và người ta sẽ muốn thêm nó vào một trò đùa ngày Cá tháng Tư tại trường dạy làm bánh.
Adrian Hum

Câu trả lời:


17

Nước chanh và vỏ chanh có hương vị khác nhau. Nước chanh rõ ràng có nhiều nước hơn, có vị chua (thêm trái cây và độ tươi cho món ăn) và mùi thơm không nồng như trong niềm say mê. Nếu bạn nướng bánh hoặc bánh quy, bạn thường nên sử dụng vỏ chanh vì nó không làm rối tỷ lệ nước-chất rắn và thứ bạn thường muốn là một chiếc bánh / bánh ngọt khá ngọt so với bánh tart. Ngược lại, thường thì men bánh quy sẽ hơi cay - bạn có thể sử dụng cả vỏ và nước trái cây. Tôi có ấn tượng rằng niềm say mê có một thành phần cay đắng.

Vì vậy, bạn phải quyết định nếu bạn muốn có một thành phần tart trong món ăn của bạn và liệu món ăn có dung nạp thêm chất lỏng hay không. Axit không chỉ quan trọng trong hương vị mà còn trong "hóa học thực phẩm". Như Jay đã chỉ ra, axit có thể làm sữa bị cong. Ngoài ra, nấu ăn với axit bằng nhôm không phải là hương vị tốt (và có lẽ cũng có lợi cho sức khỏe, nhưng đó là một chủ đề khác).

Một số người khác đã hỏi một câu hỏi theo hướng ngược lại: Có bất kỳ lý do nào để không bao gồm niềm say mê khi nước ép cam quýt là một thành phần?


Cũng đáng để chỉ ra rằng vỏ chanh có hương vị "lemony" hơn nhiều do dầu chanh trên da. Nếu bạn nhìn vào bên ngoài của một vỏ chanh gần trong khi vắt nó, bạn thực sự có thể thấy dầu chanh phun ra từ lỗ chân lông nhỏ.
alexw

9

Nước chanh thêm cả hương vị chanh và vị chua trong khi niềm say mê chỉ thêm hương vị chanh.

Có những trường hợp bạn chỉ muốn sự tươi mát của hương vị chanh chứ không phải vị chua. Một ví dụ sẽ là khi bạn đang làm việc với sữa. Độ axit có thể làm cong sữa. Bạn sẽ sử dụng niềm say mê trong trường hợp này.


4
Hương vị trong nước ép cũng không hẳn là hương vị chanh chính xác như niềm say mê.
Cascabel
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.