Là hội chợ hôi? (Hoặc hạt đậu bí ẩn này là gì)


13

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Tôi đã bắt gặp điều này tại đại siêu thị địa phương của tôi, và tôi tự hỏi nó là gì, và người ta có thể làm gì với nó.

Nếu nó không rõ ràng từ hình ảnh (phiên bản lớn hơn ở đây https://i.stack.imgur.com/M4TKG.jpg ) Đó là một hạt đậu màu nâu sẫm, có kích thước gần bằng hạt cà phê và màu nâu sẫm trung bình. Các nhà sản xuất cụ thể thường bán thảo dược iranian / Trung Đông, vì vậy nó có thể là từ khu vực đó.

Nó là gì và nói chung người ta sử dụng cái này như thế nào?

Câu trả lời:


15

Đây là những hạt đậu fava , thuật ngữ "hôi" (phiên âm không phổ biến) trên gói gợi ý về một món ăn mà những loại đậu này thường được sử dụng cho:

Một ful , một hầm giống như món đậu nấu chín và gia vị từ Trung Đông.


16
Đậu Fava được gọi là đậu rộng ở Anh. Họ rất hợp với gan và Chiaén tốt đẹp;)
GdD

@GdD Vâng - chúng tôi đã thảo luận vấn đề này trong trò chuyện ...
Stephie

4
Tôi thương hại các ưu điểm?
GĐD

Lỗi / đánh lừa / pol không chỉ là món ăn mà còn là tên của đậu trong một số ngôn ngữ
slebetman

1
Nhìn sang một bên, những hạt đậu fava này không hoàn toàn giống với favas đậu rộng. Chúng đôi khi được gọi là "đậu cánh đồng" và có hương vị mạnh hơn so với favas phẳng, rộng. Và chúng là tuyệt vời trong thực phẩm của người Ê-uy như shiro wot hoặc phiên bản tiếng Ba Lan của các loại thuốc bổ trợ.
NadjaCS

8

Tôi khá chắc chắn rằng đó là đậu fava. Nó thường được phiên âm là Ful, nhưng dường như đủ gần. Xem ví dụ về medames - từ đầu tiên trong tiếng Ả Rập trên bao bì của bạn giống với từ đầu tiên ở đó.

Chúng cũng chắc chắn trông giống như đậu fava, mặc dù hơi khó để nhìn rõ trong bức ảnh đó. Xem kết quả tìm kiếm hình ảnh của Google cho đậu fava .


3

Lỗi là một cách viết thay thế của Ful , một món ăn Ai Cập làm từ đậu fava. Đậu Fava được biết đến với một số loại đậu hôi , Medammes khô hoặc hôi / hôi.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.